Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính không tập trung, khóa học 2017 – 2018

Thị ủy Bỉm Sơn vừa phối hợp với Trường chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị (LLCT) – hành chính (HC) không tập trung, khóa học 2017 – 2018.

Tới dự có đồng chí Hoàng Bá Tường – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Ninh – Phó hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Thanh Hóa. Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí trưởng các Ban xây dựng đảng Thị ủy.
Khóa học có sự tham gia của 70 học viên là cán bộ, đảng viên của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Trong thời gian 12 tháng diễn ra khóa học, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê nin,tưtưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảngcộng sản và lịch sử đảngcộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của đảng, nhà nước ViệtNam về các lĩnh vực của đời sống xã hội… Thông qua lớp học nhằm trang bị cho các học viên về những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luậnchính trị -hành chính. Củng cố nâng cao bản lĩnh chính trị phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý, kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ được đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Ninh – Phó hiệu trưởng Trường chính trị Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực Thị ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu các học viên xác định động cơ học tập đúng đắn, thu xếp thời gian, công việc, phát huy tính chủ động, sáng tạo để vừa đảm bảo nhiệm vụ học tập, vừa đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế lớp học. Các đồng chí yêu cầu phòng đào tạo Trường chính trị Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Bỉm Sơn kịp thời lên kế hoạch đào tạo phù hợp với thực tiễn địa phương, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để các giảng viên và học viên yên tâm giảng dạy và học tập, phấn đấu hoàn thành khóa học đạt kết quả cao nhất. Sau mỗi chuyên đề, mỗi học viên cần có sự vận dụng linh hoạt, thay đổi phương pháp làm việc nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác.