Khu phố 5, Phường Ba Đình - Một điển hình về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khu phố 5 phường Ba Đình có diện tích 256,4ha, nằm ở trung tâm phường Ba Đình, hiện có 467 hộ, 1.718 khẩu được chia thành 10 tổ dân phố.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu phố 5 luôn được đảm bảo. Trong nhiều năm qua, khu phố luôn luôn giữ vững danh hiệu Khu phố Văn hóa, nhân dân trong khu phố sống hoà thuận, đoàn kết, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được cán bộ, nhân dân khu phố triển khai thực hiện với những hoạt động, việc làm thiết thực. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Qua bình xét 5 năm qua, gia đình văn hóa trong khu phố đạt 96,14%, gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo đạt 97%,đình thể thao đạt 85%.

Là khu phố kiểu mẫu của phường Ba Đình, khu phố 5 luôn đạt các tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh. Hệ thống điện chiếu sáng công cộng cho các tuyến phố, tuyến đường thường xuyên được lắp đặt, bổ sung, sửa chữa. Năm 2015 nhân dân trong khu phố đã đóng góp số tiền 170 triệu đồng để nhựa hóa tuyến đường Chu Văn An (tuyến đường Chu Văn An là mô hình điểm xã hội hóa nâng cấp vỉa hè, cống rãnh thoát nước, điện chiếu sáng); Năm 2017 đóng góp 260 triệu đồng làm đường Trần Nguyên Đán dài 100m, đường Ngô Quyền dài 125m, tuyến đường nối đường Tôn Thất Thuyết dài 70m; Cùng chung tay đóng góp nâng cấp, mua sắm thiết bị cho nhà văn hóa khu phố như: âm li, loa đài, tivi... Có được thành quả trên, công tác dân vận khéo gắn với Học và làm theo tấm gương đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh đóng vai trò quan trọng.

Với phương châm sạch từ mỗi gia đình tại khu dân cư, người dân trong khu phố luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, 100% rác thải sinh hoạt của các hộ gia đình được thu gom hằng ngày, rác thải được để đúng nơi quy định đảm bảo cảnh quan môi trường sạch, đẹp.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nhân dân khu phố 5cùng đồng sức đồng lòng thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, góp phần đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm.

Theo Ông Trịnh Ngọc Thế - Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 5: “Chi bộ thường xuyên tổ chức học tập, phổ biến, quán triệt kịp thời đường lối, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; Triển khai việc học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân trong khu phố. Nhờ đó, đã làm chuyển biến nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Nhân dân trong khu phố đều tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng chung sức xây dựng khu phố trở thành khu phố kiểu mẫu”.

Với tinh thần đoàn kết xây dựng một khu phố kiểu mẫu về học và làm theo lời Bác, trong 5 năm qua chi bộ và nhân dân khu phố 5 đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp lãnh đạo: Năm 2015 chi bộ khu phố được Thị ủy Bỉm Sơn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác thi đua dân vận khéo; UBND Phường Ba Đình tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2016, 2017 được Đảng ủy Phường Ba Đình tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019 được UBND Thị xã tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Trong không khí thi đua sôi nổi, cán bộ và nhân dân khu phố 5, phường Ba Đình đang phát huy tinh thần đoàn kết quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Thanh Dung

Thanh Dung