Phường Bắc Sơn: Sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, thời gian này, phường Bắc Sơn đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bi thu BS.jpg

Ngay sau khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác đại hội, Đảng bộ phường Bắc Sơn đã tích cực chỉ đạo 16 chi bộ trực thuộc tiến hành công tác đại hội theo đúng hướng dẫn, thời gian quy định. Trong tháng 02/2020, 100% các chi bộ trên địa bàn phường đã tổ chức đại hội đúng thời gian, nội dung, phương án chuẩn bị về nhân sự; 10/10 chi bộ khu phố đều đảm bảo nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ đồng thời là trưởng khu phố.

Cùng với đó, Ðảng ủy phường đã chủ động xây dựng kế hoạch về việc tổ chức đại hội đại biểu phường Bắc Sơn lần VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, triển khai đến toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường, các chi bộ và đảng viên trong toàn Đảng bộ; thành lập các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách các nội dung công việc chuẩn bị cho đại hội. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Duy Phương- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bắc Sơn cho biết:“ Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường được cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện trên tinh thần nghiêm túc, tích cực. Riêng đối với nội dung văn kiện Đại hội, chúng tôi xác định văn kiện Đại hội phải được coi trọng qua việc xây dựng dự thảo, lấy ý kiến đóng góp, thảo luận. Văn kiện đại hội phải bám sát tình hình thực tế; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp sát, đúng, thiết thực, khả thi để thực hiện trong nhiệm kỳ tới, xây dựng Đảng bộ phường Bắc Sơn luôn vững mạnh”.

Để tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân, phường Bắc Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội thông qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở, qua các cuộc họp chi bộ, giao ban cơ quan, đơn vị, trong sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể và tuyên truyền trực quan. Các công việc xây dựng kịch bản, chương trình đại hội, các văn bản có liên quan tiếp tục được triển khai thực hiện đang trong lộ trình hoàn thành.

Một trong những nội dung quan trọng được Đảng ủy phường đặc biệt quan tâm là công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Đối với đề án nhân sự cấp ủy khóa mới, được Đảng ủy phường bàn bạc kỹ, đúng quy chế, quy trình, đảo đảm phát huy dân chủ trong phát hiện, giới thiệu và giữ nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương trong lựa chọn, bầu cử cấp ủy. Việc này nhằm xây dựng Ban Chấp hành Đảng bộ phường thực sự tiêu biểu, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt và đủ năng lực lãnh đạo hoàn thành thắng lợi nghị quyết của Đại hội. Căn cứ Quyết định của Thị ủy, UBND thị xã về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ, HĐND phường Bắc Sơn đã tổ chức kỳ họp bất thường để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2016-2021; Đến nay, Phường đã thực hiện xong quy trình nhân sự 5 bước theo quy định. Các nhân sự đưa ra trình đều được các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm cao.

Cùng với đó, để tạo tiền đề, cơ sở vững chắc cho Ban chấp hành Đảng bộ phường Bắc Sơn khóa mới lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bên cạnh việc đánh giá sát đúng, khách quan kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Bắc Sơn lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa VII đã đề ra phương hướng, mục tiêu, giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có 3 chương trình trọng tâm với 3 khâu đột phá cụ thể: Một là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, kêu gọi đầu tư sản xuất kinh doanh vào địa bàn; quan tâm tới các dịch vụ phục vụ hoạt động tâm linh, tín ngưỡng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Hai là, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Ba là, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng từ Phường đến khu phố; phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của Đảng viên; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, đứng đầu các cơ quan, đơn vị tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bắc Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp, đáp ứng kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Nguyễn Tới

Bi thu BS.jpg