Phường Đông Sơn: Khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị tiến hành Đại hội Đảng ở cơ sở

Là địa phương thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào cuối năm 2019, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, phường Đông Sơn đã nhanh chóng ổn định công tác tổ chức bộ máy hoạt động của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể,…; duy trì phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đến nay, cùng với các địa phương khác trên địa bàn thị xã, phường Đông Sơn đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc; chuẩn bị đầy đủ các nội dung về nhân sự, văn kiện…theo quy định tiến tới Đại hội Đảng bộ phường Đông Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến khu phố 8, phường Đông Sơn, chúng tôi thấy được sự phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây trong công tác chuẩn bị Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.Để chào mừng Đại hội Chi bộ, Khu phố đã phát động bà con nhân dân thực hiện tổng vệ sinh trong nhà, ngoài ngõ, các tuyến đường trong khu phố và treo cờ, tạo cảnh quan sạch, đẹp, trang trọng trong dịp diễn ra Đại hội. Bên cạnh đó, khu phố đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng chuẩn bị cho việc thi công lát vỉa hè đường Hồ Nguyên Trừng, tiến hành nạo vét và làm mương thoát nước trong khu dân cư bằng nhiều nguồn lực.

Cùng với Chi bộ Khu phố 8, các chi bộ thuộc Đảng bộ phường Đông Sơn đang khẩn trương chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Mọi quy trình chuẩn bị Đại hội Chi bộ đều được Chi ủy tiến hành thận trọng. Về công tác nhân sự, Ban Công tác Mặt trận các khu phố, thôn, xóm đã hiệp thương chặt chẽ, đánh giá phẩm chất, đạo đức, năng lực của cán bộ, đảng viên; đồng thời tổ chức các hội nghị để lấy ý kiến nhận xét, đánh giá đối với các đồng chí trong dự kiến phương án nhân sự nhiệm kỳ tới của Chi bộ. Với sự hướng dẫn, đôn đốc thường xuyên của Đảng ủy phường, các Chi bộ trực thuộc đã hoàn tất kịch bản. Các bộ phận phục vụ Đại hội Chi bộ cũng được Đảng ủy phê duyệt. Đến nay, Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy của các chi bộ đang được được Thường vụ Đảng ủy phường duyệt.

Đồng chí Phạm Thị Dung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đông Sơn, cho biết: Đảng bộ Phường có 611 đảng viên sinh hoạt tại 20 chi bộ, trong đó có: 12 chi bộ thôn, xóm, khu phố 07 chi bộ trường học và 01 chi bộ Công an phường. Đến nay, đã có 02 Chi bộ tổ chức xong Đại hội. Theo dự kiến, các chi bộ còn lại sẽ hoàn tất đại hội vào cuối tháng 02/2020 và Đảng bộ phường sẽ tiến hành Đại hội trong cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4/2020. Đảng ủy phường đã phân công các đồng chí đảng ủy viên phụ trách từng chi bộ để theo dõi, chỉ đạo nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đại hội ở chi bộ và Đảng bộ phường được triển khai theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

Đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ phường Đông Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025, trên cơ sở Kế hoạch số 190-KH/TU ngày 28/11/2019 của Thị ủy Bỉm Sơn về “Triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Đảng ủy phường Đông Sơn đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, khẩn trương công tác chuẩn bị nhân sự, thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ phường. Đặc biệt, công tác tuyên truyền về thành tựu của Đảng, Nhà nước và của địa phương được triển khai dưới nhiều hình thức nhằm tạo sự phấn khởi, yên tâm, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Phường cũng phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước nhằm lập thành tích cao nhất chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng..., trong đó trọng tâm là thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, môi trường. Hiện nay, dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy đang được Đảng bộ phường tích cực triển khai xây dựng. Đảng ủy cũng đang tập trung chỉ đạo rà soát lại việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2015-2020, đánh giá một cách thực chất về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn;từ đó, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, mục tiêu cho nhiệm kỳ 2020-2025 được sát với tình hình thực tế tại địa phương.
Hoàng Hùng

Hoàng Hùng