19987

Tập huấn các chương trình chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở năm 2020

Ngày 5/11/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn các chương trình chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ; bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở năm 2020 theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Bùi Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tap huan.JPG

Điểm cầu thị xã Bỉm Sơn do đồng chí Nguyễn Xuân Chiến – Uỷ viên Ban thường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy chủ trì. Tham dự hội nghị có đại diện các ban xây dựng Đảng Thị ủy; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị thị xã; trưởng, phó ban tuyên giáo xã, phường; phó bí thư trực Đảng, các đồng chí phụ trách công tác tuyên huấn các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị xã và các báo cáo viên cấp thị xã.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Trường Giang khẳng định, công tác giáo dục lý luận chính trị có vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng Đảng; do đó, Đảng ta luôn chú trọng, đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức công tác giáo dục lý luận chính trị theo hướng chủ động, thiết thực, kịp thời và hiệu quả,nâng cao tính chiến đấu, tính giáo dục, tính thuyết phục trong tuyên truyền, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự đoàn kết nhất trí trong Đảng, đồng thuận trong xã hội.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên, là những người trực tiếp tham gia biên soạn tài liệu và đang công tác tại Hội đồng Lý luận Trung ương, đồng thời nguyên là lãnh đạo Ban, lãnh đạo Vụ Lý luận chính trị của Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt một số chuyên đề về: Những nội dung cơ bản, những điểm mới trong tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở; tài liệu tham khảo bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở và tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng. Đây là cơ sở để các đại biểu tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình chuyên đề tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở.

Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, chương trình tập huấn đã hoàn thành kế hoạch đề ra.

Tap huan.JPG