Thị xã Bỉm Sơn: Thiết thực đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống là điều được cán bộ, đảng viên, Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại thị xã Bỉm Sơn, ngay từ những tháng đầu của nhiệm kỳ, cấp ủy, chính quyền các cấp đã khẩn trương triển khai các giải pháp, bắt tay vào thực hiện nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống, tạo chuyển biến và hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.

NQDBBS.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Bỉm Sơn cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã bổ sung hoàn chỉnh, ban hành nghị quyết đại hội, thông qua chương trình hành động và xây dựng chương trình làm việc, chương trình giám sát toàn khóa; phân công từng đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy phụ trách các lĩnh vực và phụ trách các chi bộ, đảng bộ trực thuộc. Bên cạnh đó, Thị ủy, Trung tâm Chính trị thị xã mở các lớp bồi dưỡng, học tập, quán triệt nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết khóa mới cho cán bộ, đảng viên các chi bộ trực thuộc Thị ủy.
Cấp cơ sở đã triển khai quán triệt nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Qua đó, mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn đều nắm được chủ trương, đường lối phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong thời gian tới. Đồng chí Tống Thị Lê, Phó Bí thư trực Đảng phường Ngọc Trạo, cho biết: Đảng ủy phường đã chỉ đạo tuyên truyền, quán triệt nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân thông qua các cuộc họp, sinh hoạt chi bộ. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động toàn khóa của Đảng bộ. Đảng ủy đã cụ thể hóa thành chương trình hành động phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Trong đó, đảng ủy xác định đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ; nông - lâm nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục sử dụng các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng đô thị... phấn đấu năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 0,5%; 8/8 khu phố đạt khu phố văn hóa, khu phố văn minh đô thị; 6/8 khu phố đạt khu phố kiểu mẫu.
Được thị xã lựa chọn chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới (XDNTM) kiểu mẫu, ngay sau đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã Quang Trung đã chỉ đạo các thành viên trong ban chỉ đạo chương trình XDNTM xã phải thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân để có những chính sách, chủ trương phù hợp với thực tế cũng như kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, thực hiện; tạo sự đồng thuận để Nhân dân gắng sức, chung lòng, hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào. Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trương Ngọc Quang: Đảng bộ xã xác định XDNTM gắn với phát triển đô thị là nhiệm vụ trọng tâm, cơ hội để tập trung mọi nguồn lực đầu tư, từng bước chuẩn bị cho việc hình thành đô thị trên địa bàn, tránh lãng phí nguồn lực. Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã; đường trục thôn, liên thôn được nhựa hóa, bê tông hóa; gần 99% đường ngõ xóm được bê tông hóa; 40% tuyến đường từ 2m trở lên được lắp đặt chiếu sáng; các tuyến đường do thị xã quản lý được cải tạo, nâng cấp, nhựa hóa đạt chuẩn; đang dần hình thành các khu đô thị văn minh. Cùng với đó, các thiết chế văn hóa, trạm y tế xã được đầu tư đồng bộ, 100% các thôn đều có nhà văn hóa; trên 90% dân số được sử dụng nước sạch, hệ thống trường học trên địa bàn đang tiếp tục được nâng cấp, xây mới để đạt chuẩn quốc gia... Các cơ sở dịch vụ thương mại, cụm công nghiệp được đầu tư, phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân. Với những giải pháp cụ thể được chỉ ra trong nghị quyết đại hội đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân, đã và đang tạo khí thế mới ở Quang Trung, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và trở thành phường nội thị trước năm 2025.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thị ủy, cho biết: Thị xã Bỉm Sơn đã sẵn sàng dồn toàn lực thực hiện nghị quyết các cấp, trong đó chú trọng vào 2 khâu đột phá: Đẩy mạnh cải cách hành chính và phát triển nguồn thu ngân sách; 3 nhiệm vụ trọng tâm là: tập trung nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với phát triển mở rộng không gian đô thị; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo chuyển biến rõ nét trong việc xây dựng thị xã Bỉm Sơn trở thành đô thị xanh, sạch, đẹp và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị xã, phường... Tất cả đều hướng tới mục tiêu chung của thị xã là: Đẩy mạnh thu hút đầu tư để phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, dịch vụ; huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển nhanh, đồng bộ hạ tầng đô thị gắn với mở rộng không gian đô thị; tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội và đời sống Nhân dân; giữ vững quốc phòng - an ninh; phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 90 triệu đồng/năm trở lên; 100% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao; thu ngân sách Nhà nước bình quân hằng năm tăng 12%; tỷ lệ đô thị hóa đạt 100%, xây dựng Bỉm Sơn sớm trở thành đô thị trung tâm động lực phía Bắc của tỉnh.

Thị xã Bỉm Sơn: Thiết thực đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

NQDBBS.jpg