131956

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng ngày 10/11/2020, MTTQ thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và biểu dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 – 2020. Tới dự có đồng chí Lê Thị Huyền - Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa.

MTTQ.JPG

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, đại diện các Ban xây dựng Đảng Thị ủy, nguyên lãnh đạo MTTQ qua các thời kỳ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của tỉnh Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn. Ủy ban MTTQ thị xã Bỉm Sơn được thành lập tháng 11 năm 1982, trải qua 38 năm xây dựng và trưởng thành, MTTQ thị xã luôn làm tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao phó, xứng đáng là nơi thể hiện ý chí nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Đứng trước yêu cầu đổi mới, UB MTTQ thị xã đã và đang tổ chức thực hiện hiệu quả 5 chương trình hành động. trọng tâm là thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới ở khu dân cư” nay là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.Trong những năm qua, MTTQ thị xã đã vận được 6 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ hàng nghìn lượt hộ vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ gần 1,3 tỷ đồng hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid 19; ủng hộ đồng bào miền Trung gần 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, các tổ chức thành viên còn tổ chức thực hiện tốt nhiều phong trào thi đua như: Hội nông dân với phong trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng”; Liên đoàn Lao động với phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, năng suất – chất lượng – hiệu quả”, Hội phụ nữ với phong trào “Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”….

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận thị xã đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ mặt trận từ thị xã đến khu dân cư tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tiếp tục làm nòng cốt củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong các tầng lớp nhân dân; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh; hiệp thương tổ chức tốt cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thay mặt Thị ủy – HĐND – UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cán bộ mặt trận thị xã.

Cũng nhân dịp này, có 5 cán bộ mặt trận đã vinh dự nhận được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương; 23 tập thể và 26 cá nhận được UBND thị xã khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận giai đoạn 2016 – 2020.

Một số hình ảnh tại Lễ tọa đàm:

GKMT.JPG

TGK.JPG

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

MTTQ.JPG

Một số hình ảnh tại Lễ tọa đàm:

GKMT.JPG

TGK.JPG