Sáng 5/11, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thị ủy Bỉm Sơn tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính tại chức Thị xã Bỉm Sơn, khóa học 2015-2016.

Dự Lễ Bế giảng có các đồng chí: Lê Giang Ky - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Ninh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tỉnh.Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học; Các đồng chí Trưởng ban xây dựng đảng Thị ủy, Ủy viên Ban chỉ đạo lớp học, Bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thị ủy có học viên tham gia lớp học.

Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính tại chức Thị xã Bỉm Sơn tổ chức theo hình thức đào tạo tại chức vừa học vừa làm. Tham gia lớp học có 100 học viên thuộc cán bộ nguồn của Thị xã. Sau hơn 1 năm học tập và rèn luyện các học viên được trang bị và tiếp thu các nội dung chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính gồm: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí minh; về Đảng cộng sản, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; về hệ thống chính trị; Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương … Với sự nỗ lực, phấn đấu, trong quá trình học tập 100% học viên hoàn thành chương trình học tập và được cấp Bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Trong đó học viên đạt loại giỏi chiếm 20%; học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 80%.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đồng chíNguyễn Văn Ninh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tỉnhvà đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã chúc mừng, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các học viên, mặc dù nhiều học viên là lãnh đạo của các cơ quan đơn vị, trường học, nhưng các học viên đã sắp xếp thời gian hợp lý tham gia học tập đầy đủ và đạt kết quả tốt; đồng thời các đồng chí mong muốn các học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, nâng cao năng lực công tác góp phần chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã.

Tại buổi Lễ, đại diện Trường Chính trị Tỉnh và lãnh đạo Thị xã đã trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên và trao tặng Giấy khen cho 10 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Nguyễn Hảo

Nguyễn Hảo