GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MẶT TRẬN TỔ QUỐC THỊ XÃ BỈM SƠN

Mặt trận tổ quốc thị xã Bỉm Sơn
MTTQ thị xã Bỉm Sơn thành lập tháng 11/1982, từ khi ra đời đến nay MTTQ thị xã Bỉm Sơn đã trải qua 6 kỳ Đại hội. Hệ thống tổ chức từng bước được củng cố, kiện toàn và vững mạnh, phương thức hoạt động ngày càng đổi mới, chất lượng và hiệu quả ngày càng được nâng cao.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MẶT TRẬN TỔ QUỐC THỊ XÃBỈM SƠN

1. Đại hội lần thứ I( 1982-1985):Diễn ra vào tháng 11/ 1982, Đại hội chính thức ra mắt là đoàn thể chính trị- xã hội, bầu ông Dương Khắc Thái làm Chủ tịch, ông Phạm Văn Lộc phó Chủ tịch,

Đại hội MTTQ lần thứ I diễn ra trong thời kỳ đất nước giải phóng được 7 năm, chiến tranh biên giới mới kết thúc, chính trị chưa ổn định, nền kinh tế nước ta đang trong thời bao cấp, tem phiếu phân phát, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn nên để khẳng định được vai trò cũng như nhiệm vụ đại đoàn kết toàn dân của MTTQ giai đoạn này là hết sức to lớn và nặng nề.

2. Đại hội lần thứ II ( 1986-1989):Đại hội lần thứ II diễn ra trong công cuộc đổi mới đất nước do Đại hội VI Đảng CSVN( Tháng 12/1986) phát động đã từng bước đưa nước ta ra khỏi khủng hoảng kinh tê- xã hội. Đại hội lần thứ II MTTQ thị xã Bỉm Sơn bầu ông Đỗ Văn Đỡi làm Chủ tịch, ông Hồ Sỹ Tốn làm phó Chủ tịch. Đây là giai đoạn MTTQ Việt Nam phát động 3 cuộc vận động có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển chung của toàn xã hội:

- Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC”

- Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”

- Cuộc vận động xây dựng “Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiểu thảo”

3. Đại hội lần thứ III( 1990-1993); Đại hội lần thứ IV( 1994-1997); Đại hội lần thứ V( 1997-2002):Khẳng định vai trò, vị trí, nhiệm vụ của MTTQ thị xã mà các Đại hội trước đã đề ra Đại hội lần thứ III MTTQ thị xã được tiến hành bầu ông Tống Xuân Tứ làm Chủ tịch, ông Lê Quang Kính làm Phó Chủ tịch, ông Trần Minh Thanh làm Uỷ viên thường trực.

Đại hội lần thứ IV ông Tống Xuân Tứ tái cử chức danh Chủ tịch, ông Hà Đức Thọ Phó Chủ tịch.

Đại hội lần thứ V bầu ông Hà Đức Thọ làm Chủ tịch.

Đây là giai đoạn lịch sử mà cả nước đang tiến lên con đường XHCN, người người, nhà nhà cùng hồ hởi xây dựng sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá. MTTQ cùng chung vai với gánh nặng non sông nhưng không dời xa nhiệm vụ chính đó là chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát động các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia xây dựng chính quyền, các đoàn thể ngày càng vững mạnh.

4.Đại hội lần thứ VI( 2003-2008):Đang là nhiệm kỳ đương nhiệm, Đại hội bầu ông Vũ Hồng Bính làm Chủ tịch, ông Mai Văn Sáng là Phó Chủ tịch, ông Vũ Văn Sâm là uỷ viên thường trực, ĐH đã bầu 45 uỷ viên MTTQ cấp thị. Tháng 12/ 2004 ông Nguyễn Xuân San thay thế chức danh Chủ tịch.

Đại hội VI đã đề ra những nhiệm vụ chủ yếu đó là:

- Kiên trì vận động nhân dân phát huy tinh thần làm chủ và khả năng sáng tạo. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó tổ chức sản xuất với quy mô ngày càng lớn, sản phẩm ngày càng nhiều và đa dạng, chất lượng cao đủ sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MẶT TRẬN TỔ QUỐC THỊ XÃ BỈM SƠN

Mặt trận tổ quốc thị xã Bỉm Sơn

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MẶT TRẬN TỔ QUỐC THỊ XÃBỈM SƠN

- Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC”

- Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”

- Cuộc vận động xây dựng “Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiểu thảo”

Đại hội lần thứ V bầu ông Hà Đức Thọ làm Chủ tịch.

Đại hội VI đã đề ra những nhiệm vụ chủ yếu đó là: