Tấm gương người khuyết tật: Bùi Trung Thành – Vượt lên chính mình.

Có biết bao nhiêu tấm gương người khuyết tật với quyết tâm “không chịu thua số phận” đã giúp họ có tinh thần vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình để sống có ích, sống có cống hiến cho xã hội, giảm bớt gánh nặng cho gia đình… “Tàn nhưng không phế”, bằng khả năng của mình họ đã có nhiều thành công và khẳng định được mình trong xã hội. Trong số đó có gương anh Bùi Trung Thành – người khuyết tật phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Tin tức sự kiện

Tấm gương người khuyết tật: Bùi Trung Thành – Vượt lên...Tấm gương người khuyết tật: Bùi Trung Thành – Vượt lên chính mình.
Hội nghị tập huấn kiến thức cho hội viên phụ nữ về vệ sinh...Hội nghị tập huấn kiến thức cho hội viên phụ nữ về vệ sinh an toàn thực phẩm
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đảm bảo an toàn trường học...Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đảm bảo an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường.
Hội nghị trực tuyến bàn về các giải pháp tăng cường công...Hội nghị trực tuyến bàn về các giải pháp tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.
Tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, bảo...Tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng
Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
Nỗ lực vì sự hòa nhập cộng đồng của Người khuyết tậtNỗ lực vì sự hòa nhập cộng đồng của Người khuyết tật
Chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ Đông...Chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ Đông Sơn là cần thiết

Mô hình điển hình

Tấm gương người khuyết tật: Bùi Trung Thành – Vượt lên chính mình.

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

Nét đẹp tín ngưỡng thờ Mẫu ở xứ Thanh

Trong không gian thiêng, tiếng hát của cung văn quện trong âm nhạc réo rắt, tiếng người vỗ tay trầm trồ mê mẩn, thanh đồng hóa thân thành những vị thánh với những sắc phục, cử chỉ, điệu bộ... tất cả tạo nên một sức hấp dẫn kì lạ với người có mặt. Hình ảnh sinh hoạt hầu đồng thuộc tín ngưỡng thờ Mẫu tại các di tích đền, phủ dịp đầu xuân là một nét đẹp văn hóa, thể hiện truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời ở xứ Thanh.

Việc viết đặt biển hiệu cần thực hiện đúng theo quy định

Hiện nay trên địa bàn Thị xã, nhiều cơ sở hoạt động kinh doanh nhưng không tuân theo các quy định của pháp luật về việc viết đặt biển hiệu. Hầu hết các các tổ chức, cá nhân còn nhầm lẫn biển hiệu và biển quảng cáo, thậm chí nội dung còn lẫn lộn giữa biển hiệu và biển quảng cáo, việc đặt để cũng không đúng nơi quy định làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Hoạt động HĐND

Ban Pháp chế HĐND Tỉnh giám sát tình hình chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại thị xã Bỉm Sơn

Chiều 7-9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Thông tin quy hoạch đầu tư

Giải pháp về tiếp thu và áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thị xã đến năm 2020

Hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ, áp dụng hệ thống chất lượng tiên tiến (ISO) nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, chiếm lĩnh thị phần trong nước và khu vực nâng cao hiệu quả kinh tế.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn: Chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn là vùng đất có địa hình thấp dần từ Tây sang Đông,phần lớn diện tích đất đồi, nên Bỉm Sơn có lợi thế về phát triển đô thị và công nghiệp-dịch vụ. Trong quá trình phát triển, Đảng bộ, nhân dân thị xã Bỉm Sơn luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa; xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.