Triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Ban Tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” thị xã Bỉm Sơn đã ban hành Kế hoạch số 01 – KH/BTC tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cuộc thi “Học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh; ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ, và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa; qua đó góp phần sâu sắc và thực hiện hiệu quả tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh của nhân dân thị xã cùng góp sức xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ mong muốn. Thông qua cuộc thi nhằm góp phần cùng cố cố và bồi đắp niềm tin cho nhân dân với Đảng. Từ đó tiếp tục khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã, quyết tâm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được cấp ủy cơ sở lựa chọn, giới thiệu và đăng ký dự thi theo đội (mỗi đọi thi có 3 thành viên). Các đảng bộ, chi bộ trực thuộc căn cứ tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị để tiến hành tổ chức cuộc thi ở cấp mình. Sau đó lựa chọn 1 đội tham dự cuộc thi cấp thị xã. Đối với cấp thị xã, Ban Tuyên giáo Thị ủy tham mưu cho Ban tổ chức cuộc thi thị xã, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cuộc thi cấp thị.

Hình thức thi gồm 2 phần là thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ. Phần thuyết trình gồm: trình bày nội dung theo câu hỏi, phân tích nội dung và liên hệ thực tế. Phần trả lời câu hỏi phụ do Ban giám khảo đưa ra liên quan đến tác phẩm Di chúc và thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Về thời gian tổ chức cuộc thi, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tiến hành tổ chức cuộc thi trước ngày 30/7/2019. Ban tổ chức cuộc thi cấp thị xã tổ chức cuộc thi cấp thị xã để lựa chọn đơn vị xuất sắc tham gia thi cấp tỉnh. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi cấp thị xã sẽ được tổ chức trước ngày 10/8/2019.

Triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”