Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; về phía thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.

Tin tức sự kiện

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà...Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các gia đình chính sách thị xã Bỉm Sơn
Thị xã Bỉm Sơn chủ động phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng.Thị xã Bỉm Sơn chủ động phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng.
Khai mạc giải bóng đá thiếu niên hè năm 2019Khai mạc giải bóng đá thiếu niên hè năm 2019
Liên đoàn lao động thị xã Bỉm Sơn kỷ niệm 90 năm thành lập...Liên đoàn lao động thị xã Bỉm Sơn kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và biểu dương Doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu xuất sắc.
HĐND phường Ngọc Trạo tổ chức Kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016 -...HĐND phường Ngọc Trạo tổ chức Kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Phường Ngọc Trạo: Thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô...Phường Ngọc Trạo: Thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị
Chi cục thuế Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá công tác...Chi cục thuế Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -...Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Mô hình điển hình

Thị xã Bỉm Sơn chủ động phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng.

Nắng nóng kéo dài, thời tiết oi bức, nền nhiệt cao cùng với đó nhu cầu tiêu thụ năng lượng như điện, gas, xăng dầu và các chất dễ cháy, nổ ngày càng nhiều. Đây là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy, nổ cao nhất trong năm, do đó, chỉ cần một chút bất cẩn thì hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

Phòng chống dịch tả lợn Châu Phi: Cần sự vào cuộc của người chăn nuôi

Xuất hiện vào ngày 21/5/2019 tại hộ gia đình ông Mai Văn Thưởng, thôn 1, xã Quang Trung, đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã lan đến 20 hộ của 11 thôn, khu phố tại 5 phường, xã. Mặc dù các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch, song hiệu quả vẫn chưa đạt được như mục tiêu đề ra.

Văn hóa - Xã hội

Thị xã Bỉm Sơn hưởng ứng Ngày “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2019

Ngày 02/7/1958, Bác Hồ đã viết bài “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân Dân. Trong bài viết, Bác đã nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”. Thực hiện lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/6/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 730/QĐ-TTg về việc lấy ngày 02/7 hàng năm là “Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Hoạt động HĐND

HĐND phường Ngọc Trạo tổ chức Kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 19/7/2019, HĐND phường Ngọc Trạo đã tổ chức Kỳ họp thứ 7, khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tới dự có đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn và đại biểu HĐND phường Ngọc Trạo.

Thông tin quy hoạch đầu tư

Giải pháp về tiếp thu và áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thị xã đến năm 2020

Hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ, áp dụng hệ thống chất lượng tiên tiến (ISO) nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, chiếm lĩnh thị phần trong nước và khu vực nâng cao hiệu quả kinh tế.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn: Chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn là vùng đất có địa hình thấp dần từ Tây sang Đông,phần lớn diện tích đất đồi, nên Bỉm Sơn có lợi thế về phát triển đô thị và công nghiệp-dịch vụ. Trong quá trình phát triển, Đảng bộ, nhân dân thị xã Bỉm Sơn luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa; xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.