Bí thư Đảng uỷ phường Nguyễn Văn Khiên dự sinh hoạt chi bộ Đông Thị
Thứ Năm, 08/01/2026
Chiều ngày 07/01/2026, đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ Đông Thị.
Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy và trưởng các đoàn thể phường.
Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã nghe đồng chí Bí thư Chi bộ thông tin về các văn bản của cấp trên, và kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của chi bộ trong thời gian qua, cán bộ đảng viên và nhân dân trong tổ dân phố Đông Thị đã đoàn kết, đồng tâm, hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hoá, đảm bảo về an ninh trật tự, duy trì tốt phong trào “ngày chủ nhật xanh” hàng tháng; tỷ lệ các hộ thu gom rác thải đạt 90%; số hộ nghèo giảm còn 02 hộ và cận nghèo còn 07 hộ.
Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” được sự hỗ trợ xi măng của UBND phường Tổ dân phố Đông thị đã vận động nhân dân đóng góp thêm kinh phí làm mới 3 tuyến đường, tu sửa 2 tuyến và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng với chiều dài 500m, với tổng chi phí hơn 170 triệu đồng.
Trong buổi sinh hoạt, các đảng viên đã dành thời gian thảo luận về một số nội dung như đề nghị UBND phường tiếp tục đầu tư xi măng cho các TDP để nâng cấp các tuyến đường dân sinh, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đèn điện chiếu sáng của trục đường chính nên bật tắt thời gian phù hợp với từng mùa; phường quan tâm hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tham gia hoạt động tại các Tổ dân phố.
Phát biểu cùng cán bộ, đảng viên TDP Đông Thị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường Nguyễn Văn Khiên đánh giá cao những kết quả công việc Chi bộ Đông Thị đã thực hiện trong thời gian qua, đồng chí mong muốn thời gian tới Chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là các định hướng phát triển của Phường.
Đồng chí nhấn mạnh, Chi bộ cần quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên tạo nguồn lực mới cho Đảng; động viên con em mình tham gia học tập không bỏ học dở chừng; chăm lo đời sống nhân dân, phát huy tiềm năng của mình là TDP có 98% dân số là đồng bào công giáo để xây dựng khối đại đoàn kết cùng nhau phát triển.
Hải Phạm