131959

Đại biểu HĐND Thị xã khóa XIII tiếp xúc với cử tri phường Đông Sơn

Sáng ngày 15/11/2022, tổ đại biểu HĐND Thị xã gồm các ông bà: Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Hà Thị Hường – Bí thư phường Đông Sơn; Ngô Xuân Sang – Chánh án Toàn án nhân dân Thị xã; Trần Khắc Tấn – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thị xã; Chu Hồng Khanh – Giám đốc Công ty CP xây lắp vận tải Phục Hưng.

TXCTDS1.jpg

Tại hội nghị, cử tri phường Đông Sơn đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND Thị xã, đại diện UBND phường và HĐND phường báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của Thị xã và Phường ước thực hiện năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết những kiến nghị, đề xuất của cử tri tại Kỳ họp trước của HĐND Thị xã và phường; thông qua dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ VI HĐND Thị xã khóa XII và HĐND phường khóa II.

Tiếp đó, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đã có 12 cử tri đại diện cho cử tri các khu phố trên địa bàn phường tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc. Các cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của Thị xã và Phường trong năm 2022 – trước bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh và giá cả leo thang. Đồng thời cử tri cũng phản ánh một số nội dung liên quan đến đời sống của người dân trên địa bàn phường. Là địa phương có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vậtliệu xây dựng và có bãi rác Núi Voi nên một trong những vấn đề được cử tri phường Đông Sơn đặc biệt quan tâm đó là vệ sinh môi trường. Cử tri đề nghị Thị xã và phường có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác Núi Voi; hạn chế bụi, tiếng ồn phát sinh từ quá trình sản xuất của một số doanh nghiệp và đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm chung tay xây dựng hệ thống giao thông và một số công trình phúc lợi xã hội thể hiện trách nhiệm với người dân địa phương. Cũng là địa phương có diện tích đất nông nghiệp lớn, cử tri phường Đông Sơn đề nghị Thị xã quan tâm hơn tới phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân, nhất là hỗ trợ xây dựng hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng, nạo vét mương thoát nước. Ngoài ra, cử tri còn đề nghị Thị xã và Phường có chính sách hỗ trợ kinh phí cho các khu phố có dự án xen cư; hỗ trợ nhân dân làm đường, nhà văn hóa và mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cộng đồng; lắp đặt hệ thống chiếu sáng đoạn từ Trường Tiểu học Hà Lan đến cầu Đa Nam; tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh; sửa chữa một số đoạn đường đã xuống cấp và một số nội dung khác….

TXCT.jpg
Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã đã trả lời làm rõ một số vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Với các ý kiến khác sẽ tập hợp và trình HĐND Thị xã trong Kỳ họp sắp tới.

Đại biểu HĐND Thị xã khóa XIII tiếp xúc với cử tri phường Đông Sơn

TXCTDS1.jpg