Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri tại phường Ba Đình, Đông Sơn, Phú Sơn và Lam Sơn

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ III HĐND Thị xã khóa XII, vừa qua, đại biểu HĐND Thị xã đã tiếp xúc cử tri tại các phường Ba Đình, Đông Sơn, Phú Sơn và Lam Sơn.

CTBD.JPG

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã dự tại phường Ba Đình; ông Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã dự tại phường Đông Sơn; ông Thịnh Văn Phong - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy dự tại phường Phú Sơn; ông Trình Hữu Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an Thị xã Bỉm Sơn dự tại phường Lam Sơn.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND Thị xã và các địa phương báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp sắp tới của HĐND Thị xã và phường; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND Thị xã và phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 10 tháng đầu năm 2021; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong 10 tháng đầu năm.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri các địa phương đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đại biểu HĐND Thị xã và phường trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

* Cử tri phường Ba Đình đề nghị mở rộng một số đoạn đường trong các khu dân cư nhằm đảm bảo an toàn giao thông; cải tạo, nâng cấp tuyến đường Tôn Thất Thuyết; cải tạo rãnh thoát nước trên tuyến đường Trần Hưng Đạo; tăng cường công tác quản lý F1 cách ly tại nhà, có chế tài xử phạt các trường hợp không nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; sớm hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các gia đình tại Khu B – Khu công nghiệp Bỉm Sơn; điều chỉnh thời gian bật điện chiếu sáng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tiết kiệm điện. Liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường, cử tri phường Ba Đình phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do người dân họp chợ trên đoạn đường từ Cầu mới đến Chợ Bỉm Sơn và tại một số nhà máy, hộ chăn nuôi.

CTBD.JPG
* Ô nhiễm môi trường cũng là một trong những nội dung mà cử tri phường Đông Sơn đặc biệt quan tâm. Cử tri phản ánh tình trạng xe chở rác từ các địa phương khác đổ trộm tại bãi rác Núi Voi; nước thải từ bãi rác này ngấm xuống lòng đất ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của các hộ dân xung quanh. Ngoài ra, cử tri đề nghị Thị xã và phường có giải pháp quan tâm đầu tư, nâng cấp cầu Chuyên gia và một số đoạn đường thuộc đường Trần Phú, Lê Lợi, Trần Nguyên Hãn, tuyến đường liên huyện Bỉm Sơn – Nga Sơn đã xuống cấp nghiêm trọng; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đoạn từ Trường Tiểu học Hà Lan đến Cầu Hà Lan; hỗ trợ các khu dân cư lắp đặt internet tại nhà văn hóa và camera an ninh tại một số vị trí để giám sát tình hình an ninh trật tự; sửa chữa, nâng cấp và lắp đặt thêm một số cụm loa truyền thanh phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền. Là địa phương có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn, cử tri phương Đông Sơn đề nghị chính quyền địa phương quản lý và điều tiết tưới tiêu, đảm bảo sản xuất vụ Chiêm Xuân.

* Cử tri phường Lam Sơn đề nghị Thị xã sửa chữa một số đoạn đường trên đường Trần Phú; sửa chữa một số nắp cống bị hư hỏng; nạo vét khơi thông rãnh thoát nước; đặt tên cho một số tuyến đường trên địa bàn, điều chỉnh thời gian bật điện chiếu sáng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khu vực vành đai chợ 53, phía đông Bệnh viện; hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa Khu phố 1… Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh tình trạng xe tải đậu đỗ trên trục đường Lê Lợi tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông; tình trạng ô nhiễm môi trường, tiếng ồn do việc khai thác đất sét của một số doanh nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân và một số nội dung khác.

* Cử tri phường Phú Sơn đề nghị các cấp quan tâm tạo điều kiện ổn định nơi ở cho bà con khu phố 1; nâng cấp một số tuyến đường đã xuống cấp trên địa bàn phường. Liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường, cử tri phản ánh tình trạng lò mổ gia súc không đảm bảo vệ sinh môi trường; một số hộ gia đình không đóng phí nên không được thu gom rác; Bệnh viện Đa khoa ACA đốt rác thảilàm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh; hệ thống nước thải hoạt động không hiệu quả gây ách tắc vào mùa mưa…. Ngoài ra, cử tri phường Phú Sơn cũng đề nghị Thị xã và phường trang bị đồ bảo hộ y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch; nâng cấp hệ thống truyền thanh; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện đại biểu HĐND Thị xã và lãnh đạo các địa phương đã tiếp thu và làm rõ thêm một số nội dung, những nội dung còn lại sẽ được tổng hợp và trình tại kỳ họp sắp tới của HĐND Thị xã và các địa phương.