21951

Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri tại phường Ba Đình và Lam Sơn.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ VI HĐND Thị xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026, vừa qua, các tổ Đại biểu HĐND Thị xã đã tiếp xúc cử tri tại các phường Ba Đình và Lam Sơn. Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Nguyễn Thanh Tùng – tiếp xúc cử tri tại phường Ba Đình.

TXCTBDLS.JPG

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại các địa phương, đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã, HĐND và UBND các phường đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của Thị xã và phường ước thực hiện năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết những kiến nghị, đề xuất cử tri tại Kỳ họp trước của HĐND thị xã và các địa phương; thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp tới của HĐND Thị xã và HĐND phường.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri các địa phương đã tích cực tham gia ý kiến trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ. Các cử tri đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế, xã hội của Thị xã và địa phương trong năm 2022, đồng thời phản ánh và kiến nghị một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Cử tri phường Ba Đình phản ánh tình trạng ô nhiễm tiếng ồn tại một số cơ sở kinh doanh đá và mùi hôi xung quanh khu vực Công ty CP Tiến Nông. Cử tri cũng đề nghị Thị xã và phường quan tâm thực hiện một số nội dung khác như: đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường Trần Phú; sửa chữa một số đoạn đường đã xuống cấp trên địa bàn phường; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; tăng cường quản lý trật tự đô thị, không để các hộ dân lấn chiếm đất đai; tiến hành nạo vét rãnh thoát nước đảm bảo thoát nước khi trời mưa to; xây dựng nhà tình nghĩa cho một số hộ nghèo… Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị Thị xã cho người dân Khu B được xây dựng nhà ở kiên cố để ổn định cuộc sống.

Cử tri phường Lam Sơn phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do quá trình sản xuất của Công ty Trung Hiếu và Công ty Xi măng Long Sơn; xe chở vật liệu thi công Dự án Khu dân cư Nam Cổ Đam và Trường mầm non Lam Sơn làm hư hỏng đường dân sinh; xe tải đậu đỗ tại một số tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Phan Chu Chinh tạo nguy cơ mất an toàn giao thông; công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn thu gom rác chưa triệt để... Ngoài ra cử tri đề nghị Thị xã và phường quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống mương trên đường Cao Điển; đẩy nhanh tiến độ cải tạo Đường Trần phú, đoạn từ cầu Chuyên gia đến thôn Cổ Đam, các nắp cống đang thi công dở dang làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và nguy cơ mất an toàn giao thông; có chế tài để các khu trưởng có thể xử lý tình trạng người dân thả chó ra đường; quy hoạch xây dựng Nhà văn hóa khu phố 1 có sân rộng phục vụ sinh hoạt cộng đồng của người dân. Cử tri phường Lam Sơn mong muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trên tuyến đường Trần Phú (đoạn từ Nhà văn hóa khu phố 1 đến Bệnh viên Bỉm Sơn), vành đai chợ 53. Ngoài ra cử tri cũng đề nghị một số nội dung khác liên quan đến điện, nước phục vụ sinh hoạt người dân.

Sau khi nghe ý kiến cử tri, đại diện đại biểu HĐND Thị xã và lãnh đạo các địa phương đã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Những nội dung còn lại sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình tại Kỳ họp sắp tới của HĐND Thị xã và các phường.

Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri tại phường Ba Đình và Lam Sơn.

TXCTBDLS.JPG