HĐND phường Bắc Sơn và phường Lam Sơn tổ chức Kỳ họp đầu tiên nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 01/7/2021, HĐND phường Bắc Sơn và HĐND phường Lam Sơn đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021 – 2026.

KH P.Bac Son.jpg

* Tới dựKỳ họp tại phường Bắc Sơn có đồng chí Mai Đình Lâm – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND thị xãcùng các đại biểu HĐND thị xã bầu tại các địa bàn.

Tại Kỳ họp, HĐND phường Bắc Sơn đã thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND phường.Ông Nguyễn Duy Phương – Bí thư Đảng bộ phường, chủ tịch HĐND phường tiếp tục được tín nhiệm bầu làm chủ tịch HĐND phường khóa mới, ông Nguyễn Văn Trường – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường khóa VI tái cử chủ tịch UBND phường khóa VII.

Tiếp đó, các đại biểu tại Kỳ họp đã nghe báo cáo tình hình Kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong nửa đầu năm 2021, phường Bắc Sơn đã chủ động, sáng tạo và quyết liệt trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nhờ đó, các ngành nghề thế mạnh của phường như Kinh doanh cây cảnh, đá cảnh, dịch vụ vận tải,cơ khí… có bước phát triển mới; công tác chăm sóc, bảo vệ rừng và trồng cây ăn quả tiếp tục được quan tâm. Thu ngân sách nhà nước trên 3,4 tỷ đồng, đạt 49,46% KH thị xã giao; chi ngân sách ước đạt trên 2,7 tỷ đồng đạt 39,02% so KH thị xã giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Phường đã tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương đảm bảo an toàn, tiết kiệm; tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid 19, phòng chống bệnh viêm da nổi cục trâu bò. Các nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh. An sinh xã hội được thực hiện theo đúng luật định.

* Dự Kỳ họp tại phường Lam Sơn có đồng chí Trình Hữu Thành - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Công an thị xã cùng các đại biểu HĐND thị xã bầu tại các địa bàn.

Tại kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới, HĐND phường Lam Sơn đã bầu các chức danh trong bộ máy HĐND và UBND khóa mới. Kết quả, ông Phạm Hùng Vương – Bí thư Đảng bộ phường, Chủ tịch HĐND phường tái cử chức Chủ tịch HĐND phường, ông Vũ Anh Tuấn – Phó bí thư đảng bộ phường, Chủ tịch UBND phường tái cử chức Chủ tịch UBND phường với tỷ lệ tán thành cao.

Sau công tác bầu các chức danh HĐND và UBND, Kỳ họp đã tiến hành đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong 6 tháng qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ phường, sự phối hợp của các tổ chức chính trị xã hội và sự điều hành quyết liệt của UBND, kinh tế xã hội của phường tiếp tục đạt được những kết quả khả quan. Giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 805 tỷ đồng, đạt 33,1% KH năm, bằng 94,7% so CK. Trong đó Công nghiệp – xây dựng – tiểu thủ công nghiệp – thương mại dịch vụ ước đạt trên 580 tỷ đồng; thương mại dịch vụ ước đạt trên 220 tỷ đồng; giá trị sản xuất trồng trọt, chăn nuôi ước đạt trên 5 tỷ đồng. Thu ngân sách ước đạt trên 3,6 tỷ đồng, chi ngân sách ước đạt trên 2,9 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đời sống nhân dân ổn định. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại Kỳ họp, HĐND các phường cũng đã xem xét các báo cáo thông qua các tờ trình liên quan. Sau khi thảo luận, HĐND các phường đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết và kết thúc Kỳ họp thành công tốt đẹp.

KH P.Bac Son.jpg