Kỳ họp thứ ba HĐND phường Đông Sơn khóa II nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 20/7/2022, HĐND phường Đông Sơn đã tổ chức Kỳ họp thứ ba, khóa II nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã và các vị đại biểu HĐND thị xã được bầu cử tại đơn vị bầu cử phường Đông Sơn.

HDDS.jpg

Kỳ họp đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong nửa đầu năm 2022, kinh tế - xã hội Phường đã đạt được một số kết quả nổi bật: Tổng giá trị sản xuất địa bàn đạt 406,1 tỷ đồng, đạt 48,81% KH năm, tăng 11,7% so cùng kỳ. Trong đó, ngành công nghiệp, xây dựng chiếm 46%; Thương mại – dịch vụ chiếm 41%, Nông – Lâm – Thủy sản chiếm 13%, phát triển mới được 2 doanh nghiệp. Tổng thu ngân sách đạt gần 7,8 tỷ đồng, tổng chi ngân sách đạt trên 6,9 tỷ đồng. Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Phường đạt giải nhì toàn đoàn tại Đại hội Thể dục thể thao thị xã lần thứ IX. Cùng với đó, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống người dân được nâng cao, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh luôn được Ban chỉ đạo, UBND phường tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, đồng bộ.

Kỳ họp cũng đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, HĐND thị xã khóa XII; xem xét các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, biện pháp thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm; Thông báo của Thường trực MTTQ phường về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo giám sát của Thường trực HĐND phường; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND phường; đồng thời thông qua các tờ trình: Tờ trình xin phê duyệt quyết toán, thu chi ngân sách năm 2021; Tờ trình xin phê duyệt chương trình giám sát năm 2023 của HĐND phường.

Các đại biểu cũng đã dành thời gian để thảo luận tại Kỳ họp. Kết thúc Kỳ họp, 100% đại biểu đã nhất trí thông qua các Nghị quyết.

Kỳ họp thứ ba HĐND phường Đông Sơn khóa II nhiệm kỳ 2021 - 2026

HDDS.jpg