Tổ đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri phường Ngọc Trạo.

Chiều ngày 16/11/2021, tại Hội trường UBND phường Ngọc Trạo, Tổ đại biểu HĐND thị xã gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy; Trần Thị Vân Anh – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã; Lê Hồng Phong – Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo có buổi tiếp xúc với cử phường Ngọc Trạo trước kỳ họp thứ 3, HĐND thị xã khóa XII.

CTNT.JPG

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã đã thông báo đến cử tri phường Ngọc Trạo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 3, HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng – an ninh 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2021.

Cử tri đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành quả đạt được trong thực hiện “mục tiêu kép” của Thị xã trong 10 tháng đầu năm 2021, đồng thời đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thị xã, sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cử tri phường Ngọc Trạo đã kiến nghị một số vấn đề còn vướng mắc trên địa bàn, như: Trong công tác bảo vệ môi trường, cử tri kiến nghị cần xử lý kịp thời tình trạng các hộ làm thịt gà, vịt trong chợ Bỉm Sơn để nước thải tràn ra đường Lý Tự Trọng, bốc mùi hôi; Rãnh thoát nước tại đường Phan Huy Chú, đường Lý Tự Trọng chảy ra sông Tam Điệp, do làm đường chưa xong nên không thoát được nước, đọng lại ở khu dân cư gây ngập úng, mất vệ sinh; nước thải từ Lữ đoàn 368 thải ra mương thoát nước và cánh đồng của khu phố 3 gây ô nhiễm môi trường; cần nạo vét cống rãnh tại các tuyến đường.

Về hạ tầng đô thị, an toàn giao thông, cử tri phản ánh tình trạng các cửa hàng dịch vụ sửa xe, rửa xe ô tô ở hai bên đường vành đai chân cầu vượt đường sắt, lượng xe ra vào nhiều gây sụt lún đường và ô nhiễm môi trường từ nước thải rửa xe, đề nghị cần lắp biển hạn chế xe vào tuyến đường này; kiến nghị về việc cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường như: Đường giao thông phía Tây Chợ Bỉm Sơn, đường Dương Đình Nghệ; thay tấm đan bị hỏng tại đường Nguyễn Văn Cừ… đảm bảo an toàn giao thông và mĩ quan đô thị; tình trạng dây điện, cáp viễn thông sa, trùng, không đảm bảo mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Cử tri cũng đề nghị thị xã quan tâm dành kinh phí, có cơ chế hỗ trợ xây dựng các thiết chế tại Nhà văn hóa các khu phố trên địa bàn thị xã.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND Thị xã đã làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri đề cập Tổ đại biểu HĐND Thị xã tiếp thu để tổng hợp, báo cáo HĐND Thị xã xem xét, quyết định.
Nguyễn Tới

Tổ đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri phường Ngọc Trạo.

CTNT.JPG

Nguyễn Tới