Các đồng chí lãnh đạo thị xã kiểm tra công tác bầu cử tại các xã phường

Sáng ngày 18/5, các đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã phường.

KTBCXP2.jpg

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn kiểm tra tại các phường Phú Sơn, Bắc Sơn và xã Quang Trung. Tại các địa phương, đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các khu vực bỏ phiếu và nghe lãnh đạo các phường báo cáo công tác trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu, công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại tố cáo, phương án bỏ phiếu đối với các trường hợp cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, tạm giam, tạm giữvà một số nội dung khác liên quan đến công tác bầu cử.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận đã phát biểu kết luận buổi làm việc. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị Cuộc bầu cử của các địa phương, đặc biệt là công tác thông tin tuyên truyền, trang trí khánh tiết và phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh, cả 3 địa phương đều nằm trên tuyến Quốc lộ 1 A, do đó cần quan tâm tới công tác trang trí trực quan để tạo khí thế vui tươi, phấn khởi hướng về ngày bầu cử. Đồng chí đề nghị, từ nay đến ngày bầu cử 23/5, các địa phương cần tập trung công tác tuyên truyền, tăng thời lượng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các nội dung về ý nghĩa của Cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri trong bầu cử để người dân nhận thức được rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình và tự giác đi bầu cử; theo dõi chặt chẽ biến động cử tri; rà soát và kịp thời phát hiện, sửa chữa những sai sót trong danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; khẩn trương bàn giao thẻ cử tri và chứng nhận bỏ phiếu của các cử tri thuộc diện cách ly y tế cho phường Ba Đình để các cử tri bỏ phiếu tại cơ sở cách ly. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận cũng yêu cầu các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19; đồng thời nắm chắc tình hình an ninh trật tự, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng đến Cuộc bầu cử. Đồng chí mong muốn các địa phương sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị để góp phần mang đến thành công chung cho Cuộc bầu cử.

KTBCXP3.jpg
Đoàn do đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2021 tại phường Đông Sơn và Lam Sơn.

Đồng chí chủ tịch UBND Thị xã cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đã đi kiểm tra 6 khu vực bỏ phiếu của phường Đông Sơn và 2 khu vực bỏ bỏ phiếu của phường Lam Sơn. Qua kiểm tra cho thấy, tại các khu vực bỏ phiếu, các Tổ bầu cử đã niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử các ứng cử viên; công tác tuyên truyền, căng treo băng zôn cổ động trực quan được trú trọng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bầu cử; Khu vực đặt hòm phiếu, Bàn viết phiếu bầu có vách ngăn được bố trí khoa học, thuận tiện; Trang trí khánh tiết bên ngoài và bên trong khu vực bỏ phiếu được thực hiện đúng quy định. Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thị xã, của Phường, các khu vực bỏ phiếu đều bố trí phòng cách ly tạm thời; chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang; có phương án phân luồng, giãn cách cử tri khi đến bỏ phiếu bầu cử.

Đoàn kiểm tra cũng tiếp thu và giải đáp những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở trong việc triển khai chuẩn bị cho cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới.

Chủ tịch UBND thị xã Trịnh Tuấn Thành đã ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền, Ủy ban Bầu cử và các Tổ bầu cử phường Đông Sơn, phường Lam Sơn trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp triển khai các bước tiếp theo của công tác bầu cử đảm bảo theo quy định; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết; đồng thời nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh ở cơ sở; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19. Cùng với đó tăng cường công tác tuyên truyền để Nhân dân sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã kiểm tra công tác bầu cử tại các xã phường

KTBCXP2.jpg