Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Bỉm Sơn

Ngày 20/5, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Thanh Sơn – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thị xã Bỉm Sơn.

Tuan Sinh.jpg

Làm việc với đoàn công tác do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Làm việc với đoàn do đồng chí Phạm Thanh Sơn – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh có đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

KTBCBS.jpg
Các đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại Khu phố Đông Thôn - phường Đông Sơn; thôn Cổ Đam – Phường Lam Sơn, Khu phố 2 và khu phố 4 phường Bắc Sơn. Sau khi kiểm tra thực tế và nghe các đồng chí lãnh đạo thị xã báo cáo công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử, các đồng chí trưởng đoàn đánh giá thị xã đã chuẩn bị cho cuộc bầu cử đúng theo luật định, đặc biệt là công tác trang trí khánh tiết và phòng chống dịch covid-19 tại các điểm bầu cử. Các đồng chí lưu ý, ngày bầu cử đã cận kề, vì vậy thị xã cần tạm dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác bầu cử; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các tổ bầu cử trong công tác chuẩn bị; chỉ đạo các đơn vị rà soát tất cả công việc, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm bầu cử, trên cơ sở đó kịp thời phát hiện và khắc phục, sửa chữa các sai sót. Thị xã cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đặc biệt là tuyên truyền trực quan nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong ngày hội non sông. Cùng với đó, quan tâm thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nắm chắc tình hình cơ sở, nhất là những địa bàn có dấu hiệu phức tạp. Tăng cường lực lượng để bảo vệ khu vực bầu cử thời điểm trước và trong ngày bầu cử, trong lúc kiểm phiếu; bảo vệ an toàn cho các ứng cử viên.

Tuan Sinh.jpg

KTBCBS.jpg