Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm covid-19

Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch; khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm Covid-19; Tăng cường giám sát việc thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 – đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã tại cuộc họp Ban chỉ đạo sáng ngày 3/5/2021.

BCD Covid.JPG

Theo báo cáo của Trưởng phòng Y tế - UBND thị xã, sau khi nhận được thông tin của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh về việc điều tra truy vết trường hợp là F1 của bệnh nhân người Trung Quốc bay trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội ngày 29/4. Thực hiện ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thị xã, ngay trong tối ngày 2/5, Phòng Y tế, Trung Tâm Y tế Bỉm Sơn, UBND phường Bắc Sơn, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn và các ngành liên quan đã triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn,
Để ngăn chặn dịch xuất hiện, lây lan và bùng phát trên địa bàn thị xã, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các địa phương khẩn trương rà soát các trường hợp tiếp xúc với người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; Giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly phòng chống dịch tại Khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà đúng quy định; Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng các kịch bản để ứng phó nếu dịch bùng phát trở lại; đảm bảo việc duy trì mục tiêu kép phòng chống dịch gắn với phát triển kinh tế- xã hội, trước mắt đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 tới.

Cùng với đó, đồng chí yêu cầu lúc này cần đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền, khuyến cáo cho người dân tự bảo vệ chính mình cũng như bảo vệ cho cộng đồng; đặc biệt là Ban quản lý các chợ, siêu thị… thắt chặt công tác phòng, chống dịch, theo khuyến cáo của Bộ Y tế; kiểm soát người ra vào chợ bằng việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn.... Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Thị xã tăng thời lượng phát sóng tuyên truyền cảnh báo về tình hình diễn biến của dịch bệnh, đi đôi với các biện pháp tuyên truyền là các chế tài xử phạt, để người dân nâng cao ý thức, cảnh giác trước nguy cơ diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Các cơ quan, đơn vị đã được phân công nhiệm vụ, tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý... các hoạt động liên quan đến công tác phòng dịch. Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn thị xã. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú; chú trọng quản lý các đối tượng chuyên gia, lao động nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn thị xã làm việc; thực hiện tốt công tác quản lý đăng ký tạm trú, tạm vắng.

BCD Covid.JPG