Đoàn công tác Sở nội vụ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Bỉm Sơn

Chiều ngày 17/5, đoàn công tác Sở Nội vụ do đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác Bầu cử tại Thị xã Bỉm Sơn. Làm việc với đoàn, về phía thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã, cùng các đồng chí Chủ tịch và thư ký Ủy ban bầu cử các xã phường.

BCSNV1.jpg

Sau khi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại Khu phố 4, khu phố 2 phường Bắc Sơn; khu phố 3, khu phố 4 phường Ba Đình và nghe đại diện Ủy ban bầu cử thị xã báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương, đoàn công tác đã kiểm tra Văn bản kết quả hiệp thương HĐND phường xã lần 3; Quyết định ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND phường xã tại các đơn vị bầu cử và tờ phiếu bầu cử đại biểu HĐND phường xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận nỗ lực của cấp ủy, chính quyền thị xã Bỉm Sơn đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử. Quá trình triển khai đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở. Đồng chí đề nghị, trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử, thị xã cần tập trung khắc phục một số sai sót trong danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp mà đoàn công tác đã chỉ ra; đồng thời tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm: tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng, chú trọng tuyên truyền lưu động và tuyên truyền miệng để mọi người dân đều hiểu về quyền, nghĩa vụ của cử tri đối với cuộc bầu cử; nắm chắc biến động nhân khẩu; hoàn thành công tác trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu. Đồng chí cũng đề nghị các xã phường đặc biệt quan tâm tới công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử, giải quyết dứt điểm đơn, thư khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra các vụ việc nổi cộm, phức tạp làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Đối với phường Ba Đình là địa phương có cơ sở cách ly tập trung và cơ sở tạm giam, tạm giữ cần phải lên phương án bỏ phiếu tại điểm cách ly tập trung, cơ sở tạm giam, tạm giữ để đảm bảo mọi cử tri đều được thực hiện quyền bầu cử của mình.

Đoàn công tác Sở nội vụ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Bỉm Sơn

BCSNV1.jpg