Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu dân cử, nhiệm kỳ 2021-2026

Vừa qua, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ thị xã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn một số kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu dân cử, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã nêu rõ: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, tìm ra người đủ đức, đủ tài vào cơ quan dân cử đại diện cho ý trí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân. Theo báo cáo kết quả sau hiệp thương lần thứ 3 của Ủy ban MTTQ thị xã Bỉm Sơn, chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thị xã Bỉm Sơn có số nữ đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp thị xã là 25/50 đại biểu, đạt tỷ lệ 50%; số nữ đại biểu tham gia ứng cử HĐND cấp xã là 107/258 đại biểu, đạt tỷ lệ 41,47%.Nhằm góp phần đảm bảo tỷ lệ nữ trúng cử đại biểu HĐND cấp Thị xã, cấp phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ thị xã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn, trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho những nữ ứng cử viên HĐND các cấp trước kỳ bầu cử.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe Tiến sỹ Phạm Thị Hoàng Hà – Phó Viện trưởng điều hành Viện Chủ nghĩa Xã hội, Học Viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh cung cấp các thông tin cơ bản về hệ thống chính trị ở Việt Nam, trong đó tập trung vào Quốc hội và HĐND, về quy trình bầu cử, vai trò và trách nhiệm của các đại biểu trúng cử, về sự tham gia của phụ nữ vào các cơ quan dân cử, các định kiến xã hội và rào cản hạn chế sự tiến bộ của phụ nữ trong các cơ quan dân cử...Bên cạnh đó, buổi tập huấn cũng trang bị cho các nữ ứng cử viên các kỹ năng cần thiết hỗ trợ cho quá trình vận động bầu cử như kỹ năng thu thập và phân tích thông tin, kỹ năng trình bày, giao tiếp với cử tri trong các hội nghị tiếp xúc cử tri, cách thức xây dựng chương trình hành độngtạo sức thuyết phục nhận được sự ủng hộ cao của cử tri.
Thông qua buổi tập huấn giúp các nữ ứng viên có thêm sự tự tin, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận động bầu cử đạt kết quả tốt nhất.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới