Phường Đông Sơn tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 08/6/2021, Ủy ban Bầu cử phường Đông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Lê Văn Tuấn – Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị xã; Nguyễn Thị Dung – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy.

Thực hiện chỉ đạo của của Tỉnh, Thị xã, công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phường Đông Sơn đã quán triệt, chỉ đạo triển khai nghiêm túc với tinh thần chủ động, khẩn trương, dân chủ, đúng luật, an toàn và tiết kiệm. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, công tác phối hợp được thực hiện chặt chẽ qua các bước và trong từng việc làm cụ thể. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử đã chủ động thực hiệni nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch, chủ động kiểm tra, đôn đốc giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc của khu dân cư về những vấn đề liên quan đến công tác bầu cử.

Công tác nhân sự đại biểu HĐNDnhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện kĩ lưỡng; Quy trình các bước về hiệp thương, tiếp xúc cử tri được thực hiện chặt chẽ, đúng luật, đảm bảo dân chủ; các nghiệp vụ chuyên môn về bầu cử được thực hiện đúng tiến độ theo hướng dẫn của Luật và cơ quan chuyên môn cấp trên. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí được quan tâm, đảm bảo phục vụ tốt cho cuộc bầu cử.

Công tác tuyên truyền, vận động về bầu cử được triển khai nghiêm túc, bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực như thông qua hệ thống loa truyền thanh, băng rôn khẩu hiệu, tuyên truyền lưu động; Công tác an ninh trật tự đảm bảo tuyệt đối, trên địa bàn không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban bầu cử Phường đã chỉ đạo các tổ bầu cử ở các khu phố xây dựng phương án đảm bảo y tế phục vụ bầu cử; trang cấp trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm bầu cử. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày bầu cử 23/5 diễn ra trên địa bàn phường trong không khí tưng bừng, phấn khởi, 100% cử tri đi bỏ phiếu với tâm lý vui tươi, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, cụ thể: Tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh là 8.828 người, đạt 100%; Tổng số cử tri tham gia bỏ hiếu bầu cử đại biểu HĐND thị xã là 8822 người, đạt 100%; bầu cử đại biểu HĐND phường Đông Sơn là 8.798 người, đạt 100%. Công tác tổ chức, thực hiện cuộc bầu cử đảm bảo an toàn theo đúng luật được cử tri và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Cuộc bầu cử diễn ra thành công, bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu thành phần đại biểu Quốc hội khóa XV vàđại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng mà tất cả các thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, các Tổ bầu cử và Nhân dân trên địa bàn phường Đông Sơn đã cùng thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị HĐND phường phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, mỗi đại biểu HĐND phải nỗ lực, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trước mắt, cần tập trung chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện cần thiết cho kỳ họp thứ nhất HĐND phường để kiện toàn nhân sự cho bộ máy chính quyền nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã tin tưởng rằng bộ máy chính quyền nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ đoàn kết, vững mạnh xây dựng phường Đông Sơn ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của Thị xã.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường Đông Sơn đã biểu dương, khen thưởng cho 3 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới