Tuổi trẻ Bỉm Sơn hướng về ngày hội lớn của dân tộc.

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng về ngày hội non sông, tuổi trẻ thị xã Bỉm Sơn đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần tạo nên thành công của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tuyen truyen.jpg

Những ngày này, trên các tuyến đường của phường Đông Sơn, mặc cho cái nắng oi ả của mùa hè, đoàn xe máy tuyên truyền lưu động của Đoàn thanh niên phường Đông Sơn vẫn đang rong ruổi đến với những khu dân cư để tuyên truyền về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Mồ hôi nhễ nhại, thùng loa to cồng kềnh phía sau, nhưng ai cũng vui vẻ, phấn khởi vì việc làm của mình sẽ góp phần tạo nên thành công của Cuộc bầu cử. Chị Tống Thị Hoàn – Bí thư Đoàn TNCS phường Đông Sơn cho biết: Trên địa bàn phường có một số khu dân cư xa trung tâm, hệ thống loa truyền thanh chưa phủ tới, người dân khó tiếp cận được các thông tin về cuộc bầu cử. Xác định công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là nhiệm vụ trọng tâm, Ban chấp hành Đoàn phường đã thành lập đoàn xe máy tuyên truyền lưu động gồm hơn 10 đoàn viên thanh niên để tuyên truyền đến người dân các quy định của pháp luật về bầu cử, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Từ đó vận động người dân tích cực tham gia bỏ phiếu.Công tác tuyên truyền lưu động được triển khai từ ngày 18/5 và kết thúc vào ngày 22/5.

Các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã còn quan tâm tuyên truyền về cuộc bầu cử tới các đoàn viên, thanh niên bằng vận động đoàn viên nhảy “Vũ điệu đi bầu” do TW Đoàn phát động. Các đoạn Clip Vũ điệu đi bầu được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội. Quagiai điệu sôi động, nội dung bài hát ngắn gọn, xúc tích, chỉ trong thời gian ngắn, Cuộc bầu cử - một sự kiện chính trị đã thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ, góp phần lan tỏa không khí sôi nổi của ngày hội non sông. Chị Phùng Lan Phương – Phó Bí thư Đoàn phường Ba Đình cho biết: Việc tuyên truyền về Cuộc bầu cử bằng cách tổ chức nhảy Vũ điệu đi bầu thông qua mạng xã hộilà hình thức tuyên truyền phù hợp với sở thích và xu thế của các bạn trẻ hiện nay. Tôi cũng tin là với cách làm hiệu quả này, các bạn trẻ sẽ ý thức được đi bầu cử là trách nhiệm và quyền lợi của mình và tất cả các bạn đoàn viên trên 18 tuổi của phường Ba Đình nói riêng và thị xã Bỉm Sơn nói chung sẽ đi bầu cử trong ngày 23/5 sắp tới.

Cùng với việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia bầu cử, các cơ sở đoàn còn huy động đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh trên khắp các đường làng, ngõ xóm, các cơ quan, đơn vị, các khu vực bỏ phiếu. Đây là việc làm thể hiện sự xung kích của tuổi trẻ nhằm tạo nên diện mạo sáng – xanh – sạch – đẹp cho thị xã Bỉm Sơn trong ngày hội lớn của toàn dân tộc.

Có thể nói, bằng sự xung kích và tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, cán bộ, đoàn viên thanh niên thị xã Bỉm Sơn đã có những cách làm hay góp phần lan tỏa không khí sôi nổi của ngày hội toàn dân. Chắc chắn rằng với những đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ Bỉm Sơn, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ thành công tốt đẹp.

Tuổi trẻ Bỉm Sơn hướng về ngày hội lớn của dân tộc.

Tuyen truyen.jpg