Từ ngày 01/7/2024, chỉ sử dụng tài khoản VNeID khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, diễn ra sáng 3/5 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 01/7/2024.

17 lượt xem

An toàn trên mạng - Lá chắn thép trong kỷ nguyên số

Trong thời đại công nghệ, kết nối mạng Internet và các thiết bị thông minh hiện diện ở khắp mọi nơi kể cả vùng sâu, vùng xa. Hầu hết bà con đều được kết nối và hoạt động trên Internet, nhưng lại chưa được trang bị kiến thức cũng như các giải pháp để tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

24 lượt xem

Cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hóa: góp phần công khai, minh bạch thông tin phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân

rên cơ sở định hướng của Chính phủ về quản lý, kết nối, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng thời nhằm cung cấp một ứng dụng công nghệ số Make in Việt Nam có khả năng hỗ trợ cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp các vấn đề liên quan tới chính quyền, cuộc sống xã hội số, giúp cơ quan nhà nước thực hiện tốt và hiệu quả hơn nhiệm vụ quản lý hành chính nhà nước trên các lĩnh vực, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác quản lý; thực hiện nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh giao, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở tích hợp các cơ sở dữ liệu nền, chuyên ngành phục vụ dùng chung của các cơ quan trong tỉnh và mở ra bên ngoài để các tổ chức, doanh nghiệp, người dân cùng khai thác, sử dụng.

27 lượt xem

Hưởng ứng “Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin Thế giới –17/5” năm 2024

Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) là cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc về lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập vào ngày 17/5.

31 lượt xem

Tiếp cận tín dụng số

Việc sử dụng tín dụng số không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn giúp cho các chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa quen dần với việc sử dụng công nghệ, giúp cho cuộc sống của họ trở nên thuận tiện hơn, bắt kịp sự phát triển của xã hội.

46 lượt xem

Xây dựng cơ sở dữ liệu về phòng, chống bạo lực gia đình đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và cải cách hành chính

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định cơ sở dữ liệu về phòng, chống bạo lực gia đình.

24 lượt xem

Đề xuất quy định về cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

37 lượt xem

Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số

Thực hiện chương trình chuyển đổi số năm 2024, UBND thị xã Bỉm Sơn đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ qua, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nhân dân thực hiện cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số cụ thể như sau:

55 lượt xem

Hội nghị triển khai thực hiện các tiêu chí chuyển đối số cấp huyện và Mô hình “3 Không” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Sáng 8/5, tại Trung tâm Hội nghị thị xã, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các tiêu chí chuyển đối số (CĐS) cấp huyện và Mô hình “3 Không” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và kết nối trực tuyến tới 576 điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh với sự tham gia của trên 15.600 đại biểu.

19 lượt xem

Bộ TT&TT đẩy mạnh ứng dụng AI hẹp

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh trí tuệ nhân tạo (AI) đã vào giai đoạn ứng dụng rộng rãi. Trong quý 2 này, Bộ TT&TT sẽ đưa ra một số ứng dụng mẫu để các cơ quan nhà nước có thể áp dụng rộng rãi.

60 lượt xem