Nghị định số 82/2024/NĐ-CP giải quyết nhiều “điểm nghẽn” trong công tác đầu tư ứng dụng CNTT của cơ quan nhà nước

Ngày 10/7/2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 quy định quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/7/2024.

26 lượt xem

Nông nghiệp số: Chiếu sáng trong cây trồng và vật nuôi

Ánh sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của động, thực vật. Mỗi một động, thực vật có nhu cầu ánh sáng khác nhau. Chiếu sáng đúng nhu cầu của động, thực vật sẽ mang lại hiệu quả nuôi trồng cao hơn.

18 lượt xem

Nông nghiệp số: Tự động tưới tiêu cây trồng

Cách làm dựa trên kinh nghiệm không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả tối ưu về dinh dưỡng cho cây.; Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng công nghệ tự động hóa quá trình tưới nước, châm phân là giải pháp hữu hiệu amng lại kết quả đột phá mà nếu làm thủ công sẽ không dễ dàng đạt được

19 lượt xem

Nông nghiệp số: Cánh đồng lúa thông minh

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh được cài đặt các ứng dụng về bơm tưới và quản lý dịch hại trên đồng ruộng, người nông dân có thể canh tác lúa trên những cánh đồng diện tích rộng lớn mà không cần tốn nhiều công sức chăm sóc, giám sát.

21 lượt xem

Truyền thanh số - nâng cao hiệu quả truyền thanh cơ sở

Xã hội phát triển, hệ thống loa phường dần thay thế cho mõ làng, giúp truyền tải thông tin đến người dân nhanh chóng. Nối tiếp dòng chảy phát triển ấy, ứng dụng công nghệ số vào hoạt động truyền thanh đã giúp đỡ, hỗ trợ cho hoạt động truyền thanh số tại làng xã trở nên thuận tiện hơn.

21 lượt xem

Chợ số - An toàn, tiện lợi trong mua bán

Trong không gian làng xã, chợ có vị trí quan trọng, là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng, gắn liền với những nhu cầu thiết yếu của con người. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, không gian các chợ cũng phải thay đổi để phù hợp với thói quen, nhu cầu tiêu dùng của người dân.

18 lượt xem

Hệ thống chiếu sáng xanh - Phát triển làng bền vững

Phát triển nông thôn bền vững, xây dựng làng số cần gắn với phát triển xanh, sử dụng năng lượng mặt trời thay thế cho năng lượng điện, vừa đảm bảo nhu cầu thắp sáng, an toàn và tiết kiệm chi phí

Kết quả thực hiện chuyển đổi số 6 tháng đầu năm tại thị xã Bỉm Sơn

Chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0, mang lại những tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống và kinh doanh. Việc áp dụng công nghệ số không chỉ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động mà còn mở ra những cơ hội mới, thúc đẩy sự đổi mới và phát triển bền vững.

38 lượt xem

Từ ngày 01/7/2024, chỉ sử dụng tài khoản VNeID khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, diễn ra sáng 3/5 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 01/7/2024.

220 lượt xem

An toàn trên mạng - Lá chắn thép trong kỷ nguyên số

Trong thời đại công nghệ, kết nối mạng Internet và các thiết bị thông minh hiện diện ở khắp mọi nơi kể cả vùng sâu, vùng xa. Hầu hết bà con đều được kết nối và hoạt động trên Internet, nhưng lại chưa được trang bị kiến thức cũng như các giải pháp để tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

224 lượt xem