Tập huấn nghiệp vụ về công tác chuyển đổi số năm 2022.

Ngày 7/12/2022, UBND Thị xã đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Trung tâm viễn thông Thanh Hoá tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ về công tác chuyển đổi số năm 2022.

TH CDS.jpg

Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã tới dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Đồng chínhấn mạnh: Việc tổ chức hội nghị tập huấn góp phần nâng cao nhận thức về công nghệ, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp và trong đời sống của người dân; trang bị những kiến thức cơ bản, các nội dung yêu cầu, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số cấp xã; vai trò, trách nhiệm của địa phương, người đứng đầu và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số; giúp hoàn thiện chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Đồng chí đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ bài giảng, tích cực trao đổi về chuyển đổi số tại địa phương để cùng với các đồng chí giảng viên làm sáng tỏ những nội dung liên quan..

Lớp tập huấn về công tác chuyển đổi số có sự tham gia của 120 học viên gồm Công chức UBND Thị xã, UBND xã phường, viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học và Tổ công nghệ số cộng đồng của các thôn, khu phố trên địa bàn Thị xã. Các học viên được cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa truyền đạt các nội dung: Tổng quan về chuyển đổi số; Chuyển đổi số tại Tỉnh Thanh Hóa; Mô hình chuyển đổi số cấp xã; Vai trò trách nhiệm của Tổ công nghệ số cộng đồng và các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số và an toàn thông tin khi tham gia vào môi trường mạng do VNPT Thanh Hoá giới thiệu.

CDS.jpg
Qua lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp và đời sống người dân, theo đó, định hướng, xác định lộ trình, các nội dung, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số tại địa phương.

Tập huấn nghiệp vụ về công tác chuyển đổi số năm 2022.

TH CDS.jpg

CDS.jpg