Các cơ sở y dược tư nhân nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng.

Những năm qua, bên cạnh hệ thống y tế công lập, các cơ sở y tế và nhà thuốc trên địa bàn Thị xã có sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Nhờ đó đã góp phần cùng với ngành Y tế thị xã nâng cao chất lượng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân.

IMG_7234.JPG

Tọa lạc ở địa chỉ 27 Trần Phú (phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn) phòng khám đa khoa Hồng Phát thuộc Công ty CP Y tế Hồng Phát là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh được người dân thị xã Bỉm Sơn và khác khu vực lân cận tin tưởng lựa chọn. Thành lập năm 2006, khi đó chỉ là một phòng khám nhỏ với đội ngũ y bác sĩ chỉ có 3 người, máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế còn nghèo nàn, lạc hậu. Năm 2016, Phòng khám được chuyển giao cho ông Phạm Hồng Hà – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Y tế Hồng Phát. Từ đó đến nay, Phòng khám đã được mở rộng về quy mô diện tích, đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại, tái cơ cấu tổ chức nhân sự, phát triển đội ngũ y bác sĩ… nhằm nâng cao hoạt động hiệu quả hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Hiện nay, Phòng khám đã quy tụ gần 80 cán bộ, nhân viên, trong đó có 25 y bác sĩ được đào tạo bài bản tại các cơ sở đào tạo uy tín trên toàn quốc. Ngoài ra, Phòng khám còn liên kết với các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề đang công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội và Thanh Hóa.

IMG_7240.JPG

Cùng với việc thu hút đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao, Phòng khám đã đầu tư, áp dụng nhiều phương pháp kỹ thuật, y học hiện đại, tiên tiến, giúp quá trình phát hiện, điều trị bệnh trở nên nhanh chóng, chính xác hơn. Hiện nay Phòng khám được trang bị máy siêu âm 5D giúp việc quan sát thai nhi, phát hiện sớm các dị tật thai nhi ngay những tháng đầu tiên của thai kỳ; máy chụp XQ ứng dụng kỹ thuật số hỗ trợ bác sĩ chuẩn đoán chính xác các bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp, tim mạch; máy nội soi tai mũi hỏng, nội soi tiêu hóa, máy soi cổ tử cung, máy xét nghiệm huyết học cùng nhiều thiết bị y tế hiện đại khác. Riêng trong năm 2023, Phòng khám đã đầu tư máy nội soi tiêu hóa nhuộm màu phát hiện tổn thương; máy sinh hóa máu tự động RAYTO CHEMBAY 420 có thể thực hiện trên 540 xét nghiệm/giờ, cho kế quả nhanh và chính xác … Chính nhờ việc phát triển đội ngũ y bác sĩ và đầu tư máy móc, trang thiết bị đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp phòng khám thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân trong và ngoài địa bàn đến thăm khám và điều trị. Theo thống kê, mỗi ngày, Phòng khám đón tiếp khoảng 250 – 300 lượt bệnh nhân, đông nhất là khoa Đông y – Phục hội chức năng. Phòng khám áp dụng khám BHYT vì vậy khi bệnh nhân đến đây khám bệnh đều được bảo đảm quyền lợi về chi phí dịch vụ như các cơ sở y tế công lập. Bà Đỗ Thị Hạnh – Khu 12, phường Ngọc Trạo bày tỏ bà rất hài lòng khi đến khám tại Phòng khám đa khoa Hồng Phát vì ở đây các y bác sĩ rất niềm nở, máy móc, thiết bị hiện đại, việc khám bệnh vừa nhanh lại vừa chính xác.

Bà Ngô Thị Luân – Trưởng phòng khám cho biết, với phương châm “Tận tâm với mọi bệnh nhân”, trong thời gian tới, Phòng khám sẽ tiếp tục quán triệt, chỉ đạo đội ngũ y bác sĩ về tác phong, thái độ phục vụ người dân; quan tâm, đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị y tế, đồng thời cử y bác sĩ đến các Bệnh viện tuyến đầu để học tập công nghệ mới, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin người dân.

429937511_927299022738243_3787919110005433347_n.jpg
Cùng với sự phát triển của các cơ sở y tế tư nhân, trong những năm gần đây, Thị xã cũng ghi nhận sự phát triển vượt trội về số lượng và quy mô của các Nhà thuốc. Có thể kể đến như Nhà thuốc Hoàng Anh, Nhà thuốc Thảo Nguyên, Nhà thuốc Thanh Bình. Với khẩu hiệu “Thuốc tốt – Gía chuẩn”, Nhà thuốc Thanh Bình từ lâu đã trở thành cơ sở kinh doanh dược phẩm uy tín trên địa bàn Thị xã trong việc giúp người dân tiếp cận các sản phẩm chất lượng cao và đúng giá. Sau 40 năm phục vụ khách hàng, đến nay, Nhà thuốc Thanh Bình đã có 3 cơ sở kinh doanh thuốc đặt tại phường Ba Đình, Ngọc Trạo, Bắc Sơn – thị xã Bỉm Sơn và 2 cơ sở tại huyện Hà Trung.

Không chỉ hoạt động kinh doanh hiệu quả, Nhà thuốc Thanh Bình còn là một trong những đơn vị luôn đồng hành cùng thị xã và phường Ngọc Trạo trong các hoạt động an sinh xã hội. Còn nhớ cách đây 2 năm, khi đại dịch Covid 19 đang còn hoành hành tại thị xã Bỉm Sơn, bên cạnh việc đảm bảo thuốc và vật tư y tế cho người dân với giá bình ổn giữa lúc giá thị trường đầy biến động, Nhà thuốc Thanh Bình đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, giúp nhiều người dân nghèo có thêm cơ hội phòng bệnh. Điều đó đã góp phần cùng ngành y tế, đầy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bà Nguyễn Thanh Bình – Chủ Nhà thuốc Thanh Bình cho biết, là Nhà thuốc lâu năm trên địa bàn Thị xã, Nhà thuốc luôn hướng tới quyền lợi của bệnh nhân. Không chỉ cung cấp thuốc và vật tư y tế, Nhà thuốc còn triển khai nhiều chương trình tri ân cho khách hàng, nhất là khách hàng thân thiết. Ngoài ra, các dịp Lễ tết, Nhà thuốc luôn dành những món quà Tết thiết thực, ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các bệnh nhân trong Chương trình khám chữa bệnh lưu động cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người có bệnh nền tại các xã phường trên địa bàn. Mỗi suất quà tuy nhỏ bé, nhưng chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của Nhà thuốc trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong tương lai, Nhà thuốc sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới và cam kết luôn hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân với phương châm “Thuốc chuẩn – Giá tốt”

Với sứ mệnh cao quý của mình, các cơ sở y tế và nhà thuốc tư nhân trên địa bàn Thị xã đang miệt mài, nỗ lực để mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Họ những “chiến sỹ” luôn cố gắng hết mình vì sức khỏe nhân dân.

Các cơ sở y dược tư nhân nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng.

IMG_7234.JPG

IMG_7240.JPG