Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Bỉm Sơn tập trung chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Nhận nhiệm vụ chính trong công tác trang trí cho Thị xã, Công ty CP Môi trường và công trình thị xã Bỉm Sơn đang tích cực thực hiện chỉnh trang đô thị như: thay lắp bóng đèn, cắt tỉa cây cảnh, trồng thêm hoa, đồng thời tăng cường công tác vệ sinh môi trường để mang đến cho Thị xã một diện mạo sáng – xanh – sạch – đẹp trong dịp chào đón năm mới.

Với mục tiêu đảm bảo mỹ quan đô thị trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, những ngày này, trên các trục đường chính, những người công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị đang tất bật thực hiện các phần việc nhằm tạo nên điểm nhấn cho cảnh quan của Thị xã. Thực hiện chỉ đạo của UBND Thị xã, Công ty đã triển khai trồng thêm các bồn hoa, cây cảnh trước cơ quan Thị ủy và UBND Thị xã; sửa chữa các dải đèn led, cổng vòm, khung hoa văn trên các tuyến đường Trần Phú, Lê Lợi, Nguyễn Văn Cừ, Cù Chính Lan, Trần Hưng Đạo… Cùng với đó, Công ty đã tiến hành quét vôi gốc cột điện, gốc cây bóng mát trên các tuyến phố, chặt tỉa cành cây, phát quang cỏ lau, bụi rậm; thay tấm đan mương thoát nước hư hỏng; sơn lại lan can của các cây cầu và dải phân cách.

Song song với công tác chỉnh trang đô thị, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường cũng được Công ty chú trọng thực hiện. Theo truyền thống của người Việt Nam, cuối năm là thời gian các gia đình dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để tiễn những điều không may mắn của năm cũ và chào đón những điều tốt đẹp trong năm mới. Vì thế nên lượng rác thải trong dịp này tăng lên đáng kể. Ông Hà Duyên Hạnh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn cho biết: Những ngày giáp Tết, lượng rác thải tăng từ 120% - 170% so với những ngày thường. Để đảm bảo lượng rác phát sinh hàng ngày không bị tồn đọng, gây ô nhiễm môi trường, Công ty đã tăng cường thêm nhân lực, phương tiện như máy cắt cây, xe vận chuyển, máy đào, máy xúc…và tiến hành thu gom, vận chuyển rác liên tục. Ông Hạnh cho biết thêm những ngày này là thời gian cao điểm, công nhân môi trường phải làm việc không ngừng nghỉ, thậm chí là xuyên đêm để giữ gìn vệ sinh môi trường cho các khu dân cư, đặc biệt là tại các điểm bán hoa, cây cảnh. Vào chiều 30 tết, Công ty sẽ tưới nước rửa đường trên các tuyến đường Trần Phú, Lê Lợi, Nguyễn Văn Cừ… Tập thể Công ty quyết tâm giữ gìn các tuyến phố, nơi công cộng, khu dân cư luôn sạch sẽ trong trong dịp Tết.

Tết Nguyên Đán Nhâm Dần đang đến gần, công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn càng nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên ngoài nỗ lực của công nhân viên môi trường, rất cần có sự chung tay của mỗi người dân thị xã trong việc giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, góp phần xây dựng Thị xã xanh – sạch – đẹp.