Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa – Điểm sáng chăm lo cho người lao động

Năm 2021, dịch Covid 19 đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa. Tuy nhiên với kinh nghiệm và nguồn lực tích lũy được sau nhiều năm xây dựng và phát triển, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của HĐQT, Ban điều hành đã duy trì ổn định sản xuất kinh doanh và phát triển quan hệ với các đối tác nước ngoài, đồng thời tiếp tục đầu tư sang một số ngành nghề, lĩnh vực mới. Đó không chỉ là tiền đề cho sự phát triển bền vững của Công ty trong năm 2022 và các năm tiếp theo mà còn là điều kiện quan trọng để Công ty thực hiện tốt việc chăm lo cho người lao động.

Theo số liệu tổng hợp, Năm 2021, doanh thu của Doanh nghiệp đạt gần 480 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 29 tỷ đồng. Công ty có 6 nhà máy may xuất khẩu, giải quyết việc làm cho 9.500 lao động. Hiện tại, Công ty đang triển khai đầu tư Nhà máy may tại Trị trấn Sao Vàng (huyện Thọ Xuân) với tổng vốn đầu tư hơn 250 triệu đồng và mở rộng Nhà máy may xuất khẩu Sơn Hà giai đoạn 3 với giá trị đầu tư 50 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh khả quan, Công ty bảo đảm tiền lương bình quân của người lao động trong năm 2021 đạt gần 10 triệu đồng/người/tháng. Xác định người lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp, Công ty đã có nhiều giải pháp nhằm mang lại môi trường làm việc thoải mái, an toàn cho người lao động. Cùng với đó, quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người động bằng những việc làm thiết thực. Bên cạnh việc đảm bảo đầy đủ các chế độ, quyền lợi về BHXH, BHYT, BHTN của người lao động theo quy định của pháp luật, Công ty còn thực hiện tốt các chế độ phúc lợi cho người lao động, như: Phụ cấp chuyên cần, xăng xe; thưởng lương tháng 13, tháng 14; tổ chức ăn ca miễn phí với trị giá mỗi suất ăn gần 20.000 đồng/bữa; hỗ trợ nhà ở tập thể miễn phí cho lao động ở xa; có trạm y tế chăm sóc và tổ chức khám sức khỏe; quan tâm, động viên hỗ trợ người lao động những lúc ốm đau, hoạn nạn, hiếu hỷ hoặc có khó khăn đột xuất. Một điều đặc biệt là đối với lao động nữ, Công ty hỗ trợ chị em trong việc chăm sóc con nhỏ, tạo điều kiện cho chị em nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đề bạt một số chị em có năng lực giữ các cương vị chủ chốt. Điều đó, giúp lao động nữ - lực lượng lao động chính trong lĩnh vực may mặc yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ giữa Doanh nghiệp và người lao động, hằng năm, Công ty tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại định kỳ. Trong các hội nghị đó, Ban lãnh đạo Doanh nghiệp đã lắng nghe những ý kiến đóng góp, tâm tư, nguyện vọng của người lao động với tinh thần cầu thị, từ đó đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáp dục, phổ biến việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực liên quan cho 100% người lao động. Qua đó, giúp người lao động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tác phong công nghiệp, nâng cao tính kỷ luật, kỷ cương, tạo nên sự thống nhất cao trong toàn công ty.

Ban giám đốc Công ty Tiên Sơn luôn chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực với các chính sách đào tạo, tuyển dụng người tài, nhằm chọn được những cá nhân tốt nhất cũng như xây dựng được một tập thể vững mạnh. Công ty cũng khuyến khích người lao động nêu cao tinh thần tự học bằng việc tham gia các lớp học, khóa học do các trường tổ chức. Đồng thời tổ chức các đợt thi đua lao động sản xuất gắn với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” trong toàn công ty, trọng tâm là phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh. Qua các đợt thi đua đã xuất nhiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp nhiều sáng kiến giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Mùa hè năm nay, cán bộ, người lao động Công ty CP Tiên Sơn vô cùng phấn khởi vì được Công ty tổ chức đi tham quan du lịch tại Hà Nội kết hợp khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Phúc Lâm, tỉnh Hưng Yên. Theo lãnh đạo doanh nghiệp, Bệnh viện Phúc Lâm có chất lượng khám chữa bệnh đạt chuẩn quốc tế, được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giáo sư, y bác sĩ giàu kinh nghiệm đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài việc tổ chức cho người lao động kiểm tra sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện này, Công ty còn tặng mỗi lao động một sổ khám bệnh miễn phí cho gia đình trong vòng 1 năm. Qua đó giúp chăm lo sức khỏe cho người lao động, nhất là những lao động đã từng bị nhiễm Covid 19.

Có thể nói, sự quan tâm, chăm lo cho người lao động của Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa đã tạo nên mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa Doanh nghiệp và người lao động. Điều đó càng thêm phần ý nghĩa trong bối cảnh những ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 gây không ít khó khăn cho đời sống người lao động; tạo động lực cho người lao động vươn lên cùng với doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, thi đua lao động sáng tạo, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã.

Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa – Điểm sáng chăm lo cho người lao động