Điện lực Bỉm Sơn sẵn sàng phục vụ Tết Nhâm Dần

Năm 2021, diễn biễn phức tạp của đại dịch Covid 19 và tình hình nắng nóng cực đoan đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, song Điện Lực Bỉm Sơn đã có nhiều nỗ lực để cung cấp điện ổn định, an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hiện nay, Điện lực Bỉm Sơn đang quản lý vận hành 146,68km đường dây trung thế và 185,897km đường dây hạ thế; cung cấp điện cho 23.875 khách hàng, trong đó có gần 1.900 khách hàng kinh tế và gần 22.000 khách hàng sinh hoạt trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và 2 xã lân cận thuộc huyện Hà Trung (xã Hà Vinh và Hoạt Giang).

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trong năm qua, Điện lực Bỉm Sơn đã quan tâm đầu tư cải tạo đường dây 375; xây dựng mới đường dây 374E9.23; 1 số trạm biến áp cấp điện cho dân cư và 3 trạm biến áp chống quá tải tại phường Bắc Sơn và Đông Sơn. Tổng kinh phí đầu tư của các dự án là gần 16 tỷ đồng. Các dự án đã hoàn thành và hoạt động ổn định góp phần cung cấp điện an toàn cho Khu công nghiệp Bỉm Sơn và các khu dân cư trên địa bàn Thị xã. Đặc biệt, vào thời điểm này, Đơn vị đang thực hiện Dự án xây dựng 2 Trạm biến áp chống quá tải tại phường Ba Đình. Dự kiến các công trình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trước Tết Nguyên đán 2022.

Trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao so với ngày thường, rất dễ xảy ra chập điện dẫn đến hỏa hoạn và các sự cố khác. Để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo nhu cầu của sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó, chú trọng kiểm tra lưới điện để kịp thời xử lý sự cố. Trong quá trình kiểm tra, đơn vị đã đưa các công nghệ hiện đại như máy camera, thiết bị bay flycam để việc kiểm tra dễ dàng và chính xác hơn. Cùng với đó, tiến hành tiểu tu, xử ý các khiếm khuyết của các đường dây trung thế, cân pha phụ tải các trạm biến áp công cộng; rà soát các thống số kỹ thuật qua hệ thống đo xa để cân pha, thay công suất của 7 trạm biến áp và luân chuyển 7 máy biến áp non tải, quá tải nội bộ.

Cùng với việc tu sửa hệ thống lưới điện, lãnh đạo Điện lực Bỉm Sơn tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ. Ông Lê Xuân Mạnh – Giám đốc Điện lực Bỉm Sơn cho biết: Trong đêm giao thừa, hầu hết cán bộ, nhân viên đều trực tại đơn vị và một số điểm xung yếu. Ngoài ra, đơn vị cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị và hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự có phát sinh với phương châm 4 tại chỗ. Ban giám đốc Đơn vị cũng chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Trong quá trình triển khai, lưu ý thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng địa phương.

Cùng với việc tăng cường công tác bảo đảm kỹ thuật và bố trí nhân sự trực ban, Điện lực Bỉm Sơn còn tích cực trong việc tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Ông Lê Xuân Mạnh khuyến cáo người dân: Dịp tết do phụ tải tăng cao đột biến tại một số khu vực, Điện lực Thị xã Bỉm Sơn đề nghị quý khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Đặc biệt không sử dụng các thiết bị có công suất lớn như bình nóng lạnh, bếp điện vào giờ cao điểm.

Một mùa xuân mới đang về, đây cũng là lúc những người thợ điện tỏa đi khắp Thị xã để làm nhiệm vụ. Tin tưởng rằng, với nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên, Điện lực Thị xã sẽ hoàn thành trọng trách được giao, đảm bảo đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Điện lực Bỉm Sơn sẵn sàng phục vụ Tết Nhâm Dần