Doanh nghiệp trẻ Bỉm Sơn nỗ lực vươn tầm

Cách đây 76 năm về trước, ngày 13/10/1945, khi nghe tin các công thương gia nhóm họp, thành lập công thương cứu quốc đoàn và gia nhập mặt trận Việt Minh, bác Hồ đã viết thư động viên, cổ vũ. Bức thư của Bác đã trở thành văn kiện đầu tiên của Đảng và Nhà nước ta xác định vai trò và sứ mệnh của đội ngũ doanh nghiệp – doanh nhân đối với sự phát triển hùng cường của đất nước.

Hơn 7 thập kỷ đã qua đi, lời khẳng định của Bác vẫn còn nguyên giá trị. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc đưa hàng chục triệu người thoát khỏi đói nghèo và hôm nay, đang đứng trước sứ mệnh của đội quân xung kích xây dựng đất nước mạnh giàu, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Thực hiện sứ mệnh cao cả đó, dưới mái nhà chung là CLB Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn, đội ngũ doanh nhân trẻ thị xã đã có những đóng góp quan trọng trong bức tranh tổng thể kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2021, đứng trước nhiều thách thức lớn với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và những tác động tiêu cực chưa từng có của đại dịch Covid 19, các doanh nhân trẻ Bỉm Sơn với nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, đã năng động, sáng tạo, dám chấp nhận rủi ro để biến nguy thành cơ, tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp. Những nỗ lực đó không chỉ thể hiện bản lĩnh, trí tuệ mà còn khẳng định khát vọng vươn lên tầm cao mới của đội ngũ doanh nhân trẻ Bỉm Sơn trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn được thành lập năm 2014. Sau khi đi vào hoạt động, CLB là nơigắnkếtcác doanh nhân trẻhợptác, hỗtrợ nhau trong sảnxuất kinh doanh; trao đổi kinh nghiệm, bồidưỡng năng lựcquảntrị, điềuhànhgópphần nâng cao chấtlượnghiệuquảhoạtđộngsảnxuất kinh doanh của doanh nghiệp.Tháng 1 năm 2021, CLB đã kiện toàn lại Ban chủ nhiệm gồm 4 người. Chủ nhiệm CLB là anh Lê Kỳ Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Thế giới mới; 3 phó chủ nhiệm, gồm: chị Trần Thị Bình -Trưởng Văn phòng công chứng Bỉm Sơn; anh Phạm Văn Sơn – Giám đốc Công ty Sơn Lam; anh Nguyễn Quốc Hiệu – Giám đốc Công ty Hiệu Anh. Ban chấp hành CLB có 14 người. CLBcó 54 thành viên – là những người đang đứng mũi chịu sào, quản lý điều hành doanh nghiệp. Cùng với đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của thị xã, các doanh nhân trẻ là lực lượng quan trọng đóng góp cho nguồn ngân sách nhà nước và giữ vai trò động lực cho sự tăng trưởng kinh tế của địa phương. Chỉ riêng việc họtranh thủ thời cơ, vượt qua thử thách để tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, duy trì được việc làm cho người lao động, họ đã xứng đáng được tôn vinh là những chiến sỹ kiên cường trên mặt trận kinh tế.

Trước xu thế phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đặc biệt là chủ trương chuyển đổi số quốc gia của chính phủ, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ là những doanh nghiệp dẫn dắt nền kinh tế đi theo hướng công nghệ. Nắm lấy cơ hội đó, nhiều chủ doanh nghiệp đã mạnh dạn đổi mới, sáng tạo nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh; đồng thời đưa doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới.

Nếu như lĩnh vực công nghệ thông tin có nhiều lợi thế thì may mặc lại chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp bị đối tác cắt giảm đơn hàng, buộc phải thu hẹp quy mô để giảm chi phí sản xuất. Trong bối cảnh ấy, với uy tín của mình, Công ty Huệ Anh vẫn sự lựa chọn hàng đầu của các đối tác quốc tế. Nhờ đó, công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất 2 cơ sở tại thị xã Bỉm Sơn và huyện Yên Định, tạo việc làm ổn định cho hơn 1.000 lao động với mức thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng. Chị Hoàng Thị Kim Dung – Phó giám đốc Công ty TNHH May Huệ Anh cho biết: Hiện nay, Công ty đã có những đơn hàng cho năm 2022. Hy vọng đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp tiếp tục phát triển mạnh mẽ để vượt qua đại dịch Covid 19.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, là một trong những tổ chức tín dụng lớn trên địa bàn thị xã, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bỉm Sơn Bắc Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp nhằm đồng hành cùng khách hàng vượt “bão Covid”. Nhiều chính sách giảm tiền lãi phải trả và giảm lãi suất tiền vay được áp dụngđã giúp các doanh nghiệp vơi đi gánh nặng chi phí, đồng thời có cơ hội đầu tư, duy trì sản xuất kinh doanh. Anh Lê Thanh Sơn– Phó giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn – Chi nhánh Bỉm Sơn Bắc Thanh Hóa cho biết:Nhờ kịp thời có chính sách hỗ trợ cho khách hàng, Ngân hàng đã giúp nhiều doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Cũng nhờ đó nhiều doanh nghiệp đã tìm đến Ngân hàng Agribank Bỉm Sơn để tiếp cận vốn vay. Điều này đã góp phần giúp Agribank Bỉm Sơn tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ.

Hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, các doanh nhân trẻ đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của thị xã. Tính từ đầu năm đến nay, các đơn vị hội viên của CLB doanh nhân trẻ Bỉm Sơn đã tạo ra doanh thu hơn 190 tỷ đồng, giao thương nội bộ đạt trên 15 tỷ đng; tạo việc làm ổn định cho hơn 2.000 lao động; thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách đúng quy định, không có đơn vị hội viên bị nhảy nhóm nợ ngân hàng.

Cùng với đó, CLB doanh nhân trẻ thị xã còn tích cực đi đầu trong công tác nhân đạo từ thiện. Trong hai năm 2020 – 2021, các thành viên trong CLB đã chung tay ủng hộ bà con vùng lũ tại Bản Muống, bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn với tổng số tiền mặt trị giá 30 triệu đồng; ủng hộ bà con vùng lũ miền trung 30 triệu đồng; xây dựng 2 nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng yếu thế nhân dịp lễ, tết. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ 66 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid 19. Một trong những đơn vị luôn tích cực đi đầu trong hoạt động nhân đạo từ thiện là Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ipro. Không chỉ tích cực ủng hộ các các đối tượng yếu thế, Trung tâm còn thường xuyên thực hiện các chương trình hướng tới các đối tượng là học sinh nhằm khuyến khích các em học tiếng anh. Anh Nguyễn Danh Nghĩa – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ipro cho biết:Trong những năm qua, Trung tâm đã tặng học bổng cho các cháu học với tổng giá trị trên 200 triệu đồng, ngoài ra còn hỗ trợ cho nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn được học tiếng anh miễn phí tại Trung tâm.

Không chỉ tích cực tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, CLB còn thực hiện nhiều chương trình nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho các doanh nhân như: phối hợp với Doanh nghiệp thị xã, Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý; bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán cho lãnh đạo và kế toán các đơn vị; tham gia các chương trình café doanh nhân của hội doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa tổ chức với các chủ đề“dòng máu – dòng tiền”, “nhân hiệu – thương hiệu”, “nguồn vốn”. Ngoài ra, CLB còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong CLB và các đơn vị bạn, như: Giao lưu bóng đá với UBND thị xã, Công an thị xã, huyện Thạch Thành; phối hợp với Hội doanh nhân thị xã tổ chức giải tenis Cup Nam Hoàng Anh chào mừng 39 năm thành lập thị xã.

Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, trong thời gian tới, CLB Doanh nghiệp trẻ đặt ra mục tiêu tiếp tục thu hút và kết nạp thêm hội viên mới;tăng cường kết nối giao thương, tạo cơ hội kinh doanh cho các thành viên CLB; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do địa phương tổ chức.Nói về phương hướng trong thời gian tới, anh Lê Kỳ Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Thế giới mới, Chủ nhiệm CLB cho biết: Trong năm 2022 và các năm tiếp theo, CLB sẽ đổi mới phương pháp hoạt động để phù hợp với tình hình dịch Covid 19. Trọng tâm là phát huy tinh thần đoàn kết của các hội đoàn kết, phát triển giao thương nội bộ, góp phần nâng cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên.

Năm 2022 được dự báo là năm tiếp tục có nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19. Nhưng với tinh thần “Không vì sóng cả mà ngã tay chèo”, các doanh nhân trẻ Bỉm Sơn sẽ giữ vững tiềm tin đó là những thử thách, ẩn chứa những cơ hội để khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của doanh nhân trong thời đại mới. Tin tưởng rằng, với tinh thần ấy và sự năng động, sáng tạo doanh nhân trẻ Bỉm Sơn sẽ không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, xung kích trong phát triển kinh tế xã hội của Thị xã, góp phần xây dựng quê hương Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp.

Hà Nghĩa

Doanh nghiệp trẻ Bỉm Sơn nỗ lực vươn tầm

Đăng lúc: 12/10/2021 17:22:18 (GMT+7)

Cách đây 76 năm về trước, ngày 13/10/1945, khi nghe tin các công thương gia nhóm họp, thành lập công thương cứu quốc đoàn và gia nhập mặt trận Việt Minh, bác Hồ đã viết thư động viên, cổ vũ. Bức thư của Bác đã trở thành văn kiện đầu tiên của Đảng và Nhà nước ta xác định vai trò và sứ mệnh của đội ngũ doanh nghiệp – doanh nhân đối với sự phát triển hùng cường của đất nước.

Hơn 7 thập kỷ đã qua đi, lời khẳng định của Bác vẫn còn nguyên giá trị. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc đưa hàng chục triệu người thoát khỏi đói nghèo và hôm nay, đang đứng trước sứ mệnh của đội quân xung kích xây dựng đất nước mạnh giàu, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Thực hiện sứ mệnh cao cả đó, dưới mái nhà chung là CLB Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn, đội ngũ doanh nhân trẻ thị xã đã có những đóng góp quan trọng trong bức tranh tổng thể kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2021, đứng trước nhiều thách thức lớn với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và những tác động tiêu cực chưa từng có của đại dịch Covid 19, các doanh nhân trẻ Bỉm Sơn với nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, đã năng động, sáng tạo, dám chấp nhận rủi ro để biến nguy thành cơ, tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp. Những nỗ lực đó không chỉ thể hiện bản lĩnh, trí tuệ mà còn khẳng định khát vọng vươn lên tầm cao mới của đội ngũ doanh nhân trẻ Bỉm Sơn trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn được thành lập năm 2014. Sau khi đi vào hoạt động, CLB là nơigắnkếtcác doanh nhân trẻhợptác, hỗtrợ nhau trong sảnxuất kinh doanh; trao đổi kinh nghiệm, bồidưỡng năng lựcquảntrị, điềuhànhgópphần nâng cao chấtlượnghiệuquảhoạtđộngsảnxuất kinh doanh của doanh nghiệp.Tháng 1 năm 2021, CLB đã kiện toàn lại Ban chủ nhiệm gồm 4 người. Chủ nhiệm CLB là anh Lê Kỳ Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Thế giới mới; 3 phó chủ nhiệm, gồm: chị Trần Thị Bình -Trưởng Văn phòng công chứng Bỉm Sơn; anh Phạm Văn Sơn – Giám đốc Công ty Sơn Lam; anh Nguyễn Quốc Hiệu – Giám đốc Công ty Hiệu Anh. Ban chấp hành CLB có 14 người. CLBcó 54 thành viên – là những người đang đứng mũi chịu sào, quản lý điều hành doanh nghiệp. Cùng với đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của thị xã, các doanh nhân trẻ là lực lượng quan trọng đóng góp cho nguồn ngân sách nhà nước và giữ vai trò động lực cho sự tăng trưởng kinh tế của địa phương. Chỉ riêng việc họtranh thủ thời cơ, vượt qua thử thách để tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, duy trì được việc làm cho người lao động, họ đã xứng đáng được tôn vinh là những chiến sỹ kiên cường trên mặt trận kinh tế.

Trước xu thế phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đặc biệt là chủ trương chuyển đổi số quốc gia của chính phủ, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ là những doanh nghiệp dẫn dắt nền kinh tế đi theo hướng công nghệ. Nắm lấy cơ hội đó, nhiều chủ doanh nghiệp đã mạnh dạn đổi mới, sáng tạo nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh; đồng thời đưa doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới.

Nếu như lĩnh vực công nghệ thông tin có nhiều lợi thế thì may mặc lại chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp bị đối tác cắt giảm đơn hàng, buộc phải thu hẹp quy mô để giảm chi phí sản xuất. Trong bối cảnh ấy, với uy tín của mình, Công ty Huệ Anh vẫn sự lựa chọn hàng đầu của các đối tác quốc tế. Nhờ đó, công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất 2 cơ sở tại thị xã Bỉm Sơn và huyện Yên Định, tạo việc làm ổn định cho hơn 1.000 lao động với mức thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng. Chị Hoàng Thị Kim Dung – Phó giám đốc Công ty TNHH May Huệ Anh cho biết: Hiện nay, Công ty đã có những đơn hàng cho năm 2022. Hy vọng đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp tiếp tục phát triển mạnh mẽ để vượt qua đại dịch Covid 19.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, là một trong những tổ chức tín dụng lớn trên địa bàn thị xã, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bỉm Sơn Bắc Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp nhằm đồng hành cùng khách hàng vượt “bão Covid”. Nhiều chính sách giảm tiền lãi phải trả và giảm lãi suất tiền vay được áp dụngđã giúp các doanh nghiệp vơi đi gánh nặng chi phí, đồng thời có cơ hội đầu tư, duy trì sản xuất kinh doanh. Anh Lê Thanh Sơn– Phó giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn – Chi nhánh Bỉm Sơn Bắc Thanh Hóa cho biết:Nhờ kịp thời có chính sách hỗ trợ cho khách hàng, Ngân hàng đã giúp nhiều doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Cũng nhờ đó nhiều doanh nghiệp đã tìm đến Ngân hàng Agribank Bỉm Sơn để tiếp cận vốn vay. Điều này đã góp phần giúp Agribank Bỉm Sơn tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ.

Hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, các doanh nhân trẻ đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của thị xã. Tính từ đầu năm đến nay, các đơn vị hội viên của CLB doanh nhân trẻ Bỉm Sơn đã tạo ra doanh thu hơn 190 tỷ đồng, giao thương nội bộ đạt trên 15 tỷ đng; tạo việc làm ổn định cho hơn 2.000 lao động; thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách đúng quy định, không có đơn vị hội viên bị nhảy nhóm nợ ngân hàng.

Cùng với đó, CLB doanh nhân trẻ thị xã còn tích cực đi đầu trong công tác nhân đạo từ thiện. Trong hai năm 2020 – 2021, các thành viên trong CLB đã chung tay ủng hộ bà con vùng lũ tại Bản Muống, bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn với tổng số tiền mặt trị giá 30 triệu đồng; ủng hộ bà con vùng lũ miền trung 30 triệu đồng; xây dựng 2 nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng yếu thế nhân dịp lễ, tết. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ 66 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid 19. Một trong những đơn vị luôn tích cực đi đầu trong hoạt động nhân đạo từ thiện là Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ipro. Không chỉ tích cực ủng hộ các các đối tượng yếu thế, Trung tâm còn thường xuyên thực hiện các chương trình hướng tới các đối tượng là học sinh nhằm khuyến khích các em học tiếng anh. Anh Nguyễn Danh Nghĩa – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ipro cho biết:Trong những năm qua, Trung tâm đã tặng học bổng cho các cháu học với tổng giá trị trên 200 triệu đồng, ngoài ra còn hỗ trợ cho nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn được học tiếng anh miễn phí tại Trung tâm.

Không chỉ tích cực tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, CLB còn thực hiện nhiều chương trình nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho các doanh nhân như: phối hợp với Doanh nghiệp thị xã, Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý; bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán cho lãnh đạo và kế toán các đơn vị; tham gia các chương trình café doanh nhân của hội doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa tổ chức với các chủ đề“dòng máu – dòng tiền”, “nhân hiệu – thương hiệu”, “nguồn vốn”. Ngoài ra, CLB còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong CLB và các đơn vị bạn, như: Giao lưu bóng đá với UBND thị xã, Công an thị xã, huyện Thạch Thành; phối hợp với Hội doanh nhân thị xã tổ chức giải tenis Cup Nam Hoàng Anh chào mừng 39 năm thành lập thị xã.

Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, trong thời gian tới, CLB Doanh nghiệp trẻ đặt ra mục tiêu tiếp tục thu hút và kết nạp thêm hội viên mới;tăng cường kết nối giao thương, tạo cơ hội kinh doanh cho các thành viên CLB; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do địa phương tổ chức.Nói về phương hướng trong thời gian tới, anh Lê Kỳ Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Thế giới mới, Chủ nhiệm CLB cho biết: Trong năm 2022 và các năm tiếp theo, CLB sẽ đổi mới phương pháp hoạt động để phù hợp với tình hình dịch Covid 19. Trọng tâm là phát huy tinh thần đoàn kết của các hội đoàn kết, phát triển giao thương nội bộ, góp phần nâng cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên.

Năm 2022 được dự báo là năm tiếp tục có nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19. Nhưng với tinh thần “Không vì sóng cả mà ngã tay chèo”, các doanh nhân trẻ Bỉm Sơn sẽ giữ vững tiềm tin đó là những thử thách, ẩn chứa những cơ hội để khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của doanh nhân trong thời đại mới. Tin tưởng rằng, với tinh thần ấy và sự năng động, sáng tạo doanh nhân trẻ Bỉm Sơn sẽ không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, xung kích trong phát triển kinh tế xã hội của Thị xã, góp phần xây dựng quê hương Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp.

Hà Nghĩa

Công khai KQ giải quyết TTHC

CÔNG KHAI DANH MỤC DỊCH TTHC