Truy cập

Hôm nay:
4561
Hôm qua:
4094
Tuần này:
25470
Tháng này:
101670
Tất cả:
6348418

Giò lụa Tiến Quý và hành trình đến sản phẩm OCOP

Đã từ lâu, sản phẩm Giò lụa Tiến Quý của chủ cơ sở Phạm Trần Tiến có địa chỉ tại số nhà 268B, đường Bà Triệu, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã trở thành một món ăn quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của nhiều bếp ăn tập thể và nhiều gia đình trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và vùng lân cận. Để sản phẩm Giò lụa Tiến Quý đến được với nhiều người tiêu dùng hơn nữa, chủ cơ sở Phạm Trần Tiến tiếp tục đầu tư trang thiết bị, máy móc, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới mục tiêu xây dựng sản phẩm Giò lụa Tiến Quý trở thành sản phẩm OCOP.

Tien Quy.JPG
Anh Tiến đang sắp xếp trưng bày sản phẩm giò lụa tại Siêu thị Tiến Quý.

Khởi nghiệp từ năm 2012 với nghề sản xuất giò lụa, ngay từ những ngày đầu, anh Phạm Trần Tiến đã nhận thức rõ giò lụa vốn là món ăn truyền thống thân thuộc, gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam; đặc biệt vào mỗi dịp Lễ, Tết, bên cạnh các món ăn như xôi, bánh chưng... thì giò lụa cũng là thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm gia đình hay mâm cỗ mỗi khi đón khách của gia đình Việt. Do đó, quá trình sản xuất giò lụa của cơ sở Tiến Quý được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu (thịt lợn, gia vị...) rõ nguồn gốc, chất lượng tốt; khâu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phương châm sản xuất 3 không:”Không sử dụng chất bảo quản, không hàn the và không phụ gia tạo màu, tạo vị”, bởi bản thân anh Tiến và gia đình ý thức được rằng hàn the, chất phụ gia có thể làm cho giò lụa có độ dẻo, dai, màu sắc bắt mắt… song rất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, gia đình anh kiên quyết không sử dụng.

Theo anh Phạm Trần Tiến, để tạo ra sản phẩm giò lụa ngon nhất, an toàn nhất đến tay người tiêu dùng, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là chất lượng nguyên liệu. Vì thế, hàng ngày, từ 3 giờ sáng, bản thân chủ cơ sở đã đến lò mổ trên địa bàn để lựa chọn thịt lợn, đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng và hương vị của giò. Trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, cơ sở luôn tuân thủ quy trình khép kín, yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực thẩm. Đặc biệt, quá trình chế biến tạo ra sản phẩm giò lụa được thực hiện công phu, kỹ lưỡng với việc tẩm ướp bằng gia vị truyền thống thì cơ sở luôn thực hiện đảm bảo các yêu cầu trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và người sản xuất tuân thủ các điều kiện về vệ sinh khử khuẩn kỹ càng, trước, trong và sau mỗi lần sản xuất.

Để tăng độ tin cậy, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cơ sở sản xuất giò lụa Tiến Quý đã đầu tư mua sắm thêm nhiều loại máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, như: Máy xay thịt công suất lớn, lò hấp cách thủy, tủ làm lạnh, máy hút chân không... để sản phẩm giò giữ được màu sắc, hương vị, tránh hư hỏng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Do đó, sản phẩm Giò lụa Tiến Quý “sản xuất từ tâm, yên tâm cho bạn” đã trở thành thực phẩm an toàn, chất lượng từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường Bỉm Sơn, thành phố Thanh Hóa và nhiều vùng lân cận khác. Trung bình mỗi năm, cơ sở sản xuất giò Tiến Quý xuất ra thị trường trong và ngoài tỉnh từ 12-16 tấn giò; giải quyết việc làm cho 6 lao động. Bên cạnh sản xuất giò lụa, cơ sở của gia đình anh Tiến còn sản xuất nhiều sản phẩm khác, như: xúc xích, giò xào, nem thính... và đều được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.
Từ thành quả đạt được, với mong muốn sản phẩm giò lụa Tiến Quý được đến với nhiều người tiêu dùng hơn nữa, chinh phục các thị trường khắt khe hơn nữa, đồng thời được sự sự động viên, khích lệ của chính quyền phường Bắc Sơn, sự hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ pháp lý của phòng Kinh tế UBND thị xã Bỉm Sơn, anh Phạm Trần Tiến đã đăng ký tham gia Chương trình sản phẩm OCOP.
Anh Tiến – Chủ cơ sở Giò Tiến Quý cho biết:“ Để đạt được mục tiêu trở thành sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao trở lên chúng tôi đã nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho cơ sở sản xuất giò lụa của gia đình; khi được công nhận là sản phẩm OCOP sẽ nâng tầm sản phẩm, giúp chúng tôi có nhiều cơ hội tiếp cận các thị trường tiềm năng, khắt khe như chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị..., đưa sản phẩm vươn xa hơn nữa; đáp ứng mục tiêu gắn phát triển kinh tế gia đình với nhu cầu của người tiêu dùng về sử dụng thực phẩm chất lượng”.

Theo thông tin từ phòng Kinh tế - UBND thị xã Bỉm Sơn, đến nay sản phẩm giò lụa Tiến Quý của chủ cơ sở Phạm Trần Tiến đã vượt qua 3 vòng thẩm định của Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thị xã Bỉm Sơn, Tổ đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của tỉnh và Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa; hiện đang trình UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP. Đây là tin vui không chỉ đối với cơ sở Giò lụa Tiến Quý mà còn là tin vui đối với thị xã Bỉm Sơn trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng sản phẩm OCOP- chương trình mỗi xã một sản phẩm trong năm 2022.
Nguyễn Tới

Giò lụa Tiến Quý và hành trình đến sản phẩm OCOP

Đã từ lâu, sản phẩm Giò lụa Tiến Quý của chủ cơ sở Phạm Trần Tiến có địa chỉ tại số nhà 268B, đường Bà Triệu, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã trở thành một món ăn quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của nhiều bếp ăn tập thể và nhiều gia đình trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và vùng lân cận. Để sản phẩm Giò lụa Tiến Quý đến được với nhiều người tiêu dùng hơn nữa, chủ cơ sở Phạm Trần Tiến tiếp tục đầu tư trang thiết bị, máy móc, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới mục tiêu xây dựng sản phẩm Giò lụa Tiến Quý trở thành sản phẩm OCOP.

Tien Quy.JPG
Anh Tiến đang sắp xếp trưng bày sản phẩm giò lụa tại Siêu thị Tiến Quý.

Khởi nghiệp từ năm 2012 với nghề sản xuất giò lụa, ngay từ những ngày đầu, anh Phạm Trần Tiến đã nhận thức rõ giò lụa vốn là món ăn truyền thống thân thuộc, gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam; đặc biệt vào mỗi dịp Lễ, Tết, bên cạnh các món ăn như xôi, bánh chưng... thì giò lụa cũng là thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm gia đình hay mâm cỗ mỗi khi đón khách của gia đình Việt. Do đó, quá trình sản xuất giò lụa của cơ sở Tiến Quý được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu (thịt lợn, gia vị...) rõ nguồn gốc, chất lượng tốt; khâu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phương châm sản xuất 3 không:”Không sử dụng chất bảo quản, không hàn the và không phụ gia tạo màu, tạo vị”, bởi bản thân anh Tiến và gia đình ý thức được rằng hàn the, chất phụ gia có thể làm cho giò lụa có độ dẻo, dai, màu sắc bắt mắt… song rất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, gia đình anh kiên quyết không sử dụng.

Theo anh Phạm Trần Tiến, để tạo ra sản phẩm giò lụa ngon nhất, an toàn nhất đến tay người tiêu dùng, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là chất lượng nguyên liệu. Vì thế, hàng ngày, từ 3 giờ sáng, bản thân chủ cơ sở đã đến lò mổ trên địa bàn để lựa chọn thịt lợn, đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng và hương vị của giò. Trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, cơ sở luôn tuân thủ quy trình khép kín, yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực thẩm. Đặc biệt, quá trình chế biến tạo ra sản phẩm giò lụa được thực hiện công phu, kỹ lưỡng với việc tẩm ướp bằng gia vị truyền thống thì cơ sở luôn thực hiện đảm bảo các yêu cầu trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và người sản xuất tuân thủ các điều kiện về vệ sinh khử khuẩn kỹ càng, trước, trong và sau mỗi lần sản xuất.

Để tăng độ tin cậy, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cơ sở sản xuất giò lụa Tiến Quý đã đầu tư mua sắm thêm nhiều loại máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, như: Máy xay thịt công suất lớn, lò hấp cách thủy, tủ làm lạnh, máy hút chân không... để sản phẩm giò giữ được màu sắc, hương vị, tránh hư hỏng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Do đó, sản phẩm Giò lụa Tiến Quý “sản xuất từ tâm, yên tâm cho bạn” đã trở thành thực phẩm an toàn, chất lượng từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường Bỉm Sơn, thành phố Thanh Hóa và nhiều vùng lân cận khác. Trung bình mỗi năm, cơ sở sản xuất giò Tiến Quý xuất ra thị trường trong và ngoài tỉnh từ 12-16 tấn giò; giải quyết việc làm cho 6 lao động. Bên cạnh sản xuất giò lụa, cơ sở của gia đình anh Tiến còn sản xuất nhiều sản phẩm khác, như: xúc xích, giò xào, nem thính... và đều được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.
Từ thành quả đạt được, với mong muốn sản phẩm giò lụa Tiến Quý được đến với nhiều người tiêu dùng hơn nữa, chinh phục các thị trường khắt khe hơn nữa, đồng thời được sự sự động viên, khích lệ của chính quyền phường Bắc Sơn, sự hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ pháp lý của phòng Kinh tế UBND thị xã Bỉm Sơn, anh Phạm Trần Tiến đã đăng ký tham gia Chương trình sản phẩm OCOP.
Anh Tiến – Chủ cơ sở Giò Tiến Quý cho biết:“ Để đạt được mục tiêu trở thành sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao trở lên chúng tôi đã nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho cơ sở sản xuất giò lụa của gia đình; khi được công nhận là sản phẩm OCOP sẽ nâng tầm sản phẩm, giúp chúng tôi có nhiều cơ hội tiếp cận các thị trường tiềm năng, khắt khe như chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị..., đưa sản phẩm vươn xa hơn nữa; đáp ứng mục tiêu gắn phát triển kinh tế gia đình với nhu cầu của người tiêu dùng về sử dụng thực phẩm chất lượng”.

Theo thông tin từ phòng Kinh tế - UBND thị xã Bỉm Sơn, đến nay sản phẩm giò lụa Tiến Quý của chủ cơ sở Phạm Trần Tiến đã vượt qua 3 vòng thẩm định của Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thị xã Bỉm Sơn, Tổ đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của tỉnh và Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa; hiện đang trình UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP. Đây là tin vui không chỉ đối với cơ sở Giò lụa Tiến Quý mà còn là tin vui đối với thị xã Bỉm Sơn trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng sản phẩm OCOP- chương trình mỗi xã một sản phẩm trong năm 2022.
Nguyễn Tới

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC