Hành trình 10 năm phát triển của Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn

Cách đây 10 năm, vào ngày 25/7/2014, đã diễn ra một sự kiện có dấu ấn quan trọng đối với sự phát triển của đội ngũ doanh nhân trẻ Bỉm Sơn, đó là việc ra đời CLB Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn. Câu lạc bộ được thành lập với mục đích vận động, tập hợp các doanh nhân để hợp tác, hỗ trợ nhau, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng năng lực quản trị, điều hành; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp.

z5927903989617_157d3ff5fa98829af45719e434517953.jpg

Trong suốt hành trình 10 năm xây dựng và phát triển, Câu lạc bộ đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động mang đậm dấu ấn doanh nhân trẻ, khẳng định sự tiên ph
ong, đổi mới, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và an sinh xã hội của địa phương. Đó là kết tinh công sức của tất cả các thành viên trong CLB, đặc biệt là vai trò thủ lĩnh, dẫn dắt, kết nối thành viên của Ban Chủ nhiệm.

z5931139960175_a7ef80b2c97b4536558f8d86126df177.jpg

Giai đoạn 2014 – 2016: Ban Chủ nhiệm CLB gồm Anh Chu Hồng Khanhlà Chủ nhiệm CLB; Anh Nguyễn Văn Nam và anh Trịnh Xuân Tiến là phó CN. Giai đoạn này, CLB tập trung vào nhiệm vụ phát triển tổ chức thông qua việc vận động hội viên tham gia CLB. Các hội viên đoàn kết, cùng nhau chia sẻ, phát triển kinh doanh, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, thực hiện an sinh xã hội, xây dựng phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao nhằm gắn kết hội viên.

Giai đoạn Năm 2016 – 2021: Ban chủ nhiệm gồm anh Nguyễn Văn Nam: Chủ nhiệm CLB; các anh Lê Kỳ Tiến,Nguyễn Quốc Hiệu và chị Trần Thị Bình là Phó Chủ nhiệm CLB, tổng số hội viên là 47 hội viên. Giai đoạn này, trước bối cảnh “Quốc gia khởi nghiệp”, bên cạnh việc trau dồi kiến thức về quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, điều hành, CLB đã tham gia vào hoạt động tư vấn, đề xuất chính sách cho chính quyền địa phương nhằm cải thiện môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phối hợp với thị đoàn, HLHTN TX hỗ trợ khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên.

bd169c8b-67c5-41bb-89ab-672b8b17abc6.jpg

Giai đoạn từ 2021 đến nay, Ban Chủ nhiệm gồm anh Lê Kỳ Tiến làm Chủ nhiệm CLB, giữ vị trí phó chủ nhiệm gồm các anh
Nguyễn Hữu Khiêm, Phạm Văn Sơn, Nguyễn Quốc Hiệu Nguyễn Thành Nam và các Chị Trần Thị Bình, Hoàng Thị Kim Dung. Kế thừa và phát huy kết quả của các giai đoạn trước, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm phát triển cộng đồng doanh nhân trẻ cả về số lượng và chất lượng.

CLB Doanh Nhân Trẻ Bỉm Sơn phối hợp cùng với Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Thanh Hoá tổ chức các buổi hội thảo, toạ đàm về các chủ đề Chuyển đổi số, quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0, Nhân hiệu-Thương hiệu, Dòng máu - Dòng tiền, Quản trị lao động…;triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, giúp doanh nghiệp mới có thêm vốn, kinh nghiệm, kiến thức trong kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, mở rộng thị trường; phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá hỗ trợ thành lập CLB doanh nhân trẻ huyện Hoằng Hoá và CLB DNT huyện Hậu Lộc.

Những hoạt động trên đã góp phần hun đúc bản lĩnh, trí tuệ của đội ngũ doanh nhân, giúp họ chèo lái doanh nghiệp thành công trên thương trường. Từ những thành công đó, họ đã tích cực tham gia chương trình từ thiện hàng năm: Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc Dioxin, tết khuyến học, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các thầy cô giáo có học sinh đạt giải cao… hỗ trợ xây nhà, sửa nhà cho hộ nghèo. Tổng trị giá các chương trình từ thiện trong giai đoạn đạt 600triệu đồng.

z5931155435289_10b969df34fbbf368f666d178a4fad40.jpg

Sau 10 năm thành lập, CLB doanh nhân trẻ Bỉm Sơn đã thực sự trở thành một trong
những tổ chức hàng đầu về hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Chính điều đó tạo nên “sức hút” để CLB ngày càng phát triển. Đến nay, CLB đã mái nhà chung của 80 thành viên, trong đó có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mới như công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo và khởi nghiệp xã hội.

Với những kết quả đạt được, CLB đã nhận được nhiều khen thưởng của TW và địa phương như: Trung ương hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam tặng Bằng khen năm 2023. Trung ương hội khuyến học tặng Bằng khen năm 2023. Hội Doanh Nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá tặng giấy khen năm 2021, 2022; UBND thị xã Bỉm Sơn tặng giấy khen năm 2022, 2024. Cá nhân chủ nhiệm CLB nhận 1 bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, 1 bằng khen của hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, 1 bằng khen của VCCI Việt Nam.

Đất nước đang đổi thay từng ngày.Thích ứng để phát triển là đòi hỏi tất yếu. Chính vì vậy, CLB Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn xác định cho mình mục tiêu mới, thể hiện sức trẻ, tinh thần dám nghĩ dám làm với khát vọng nâng tầm doanh nhân trẻ Bỉm Sơn. Trong 5 năm tới, CLB phấn đấu phát triển hội viên lên 200 thành viên, nâng cấp CLB thành Hội Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn; giao thương nội bộ đạt 150 tỷ đồng, đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội 1 tỷ đồng.

Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, có thể thấy các hoạt động của CLB đã góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với tương lai đất nước, khơi dậy ý chí và khát vọng lập nghiệp của thế hệ thanh niên thời kỳ đổi mới và hội nhập. CLB đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết tập hợp lực lượng Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn; đóng góp quan trọng vào sự phát triển tỉnh nói chung và thị xã nói chung và đặc biệt đã thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của thanh niên Bỉm Sơn.

Hành trình 10 năm phát triển của Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn

z5927903989617_157d3ff5fa98829af45719e434517953.jpg