202952

Hiến đất mở đường – việc làm ý nghĩa của người dân khu phố Điền Lư, phường Đông Sơn

Hiện nay, dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường 527C (thị trấn Hà Trung – Đông Sơn) đã bắt đầu được triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành sau 3 tháng thi công. Với sự tích cực tuyên truyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Đông Sơn, người dân khu phố Điền Lư đã tự nguyện hiến đất và nhiều tài sản trên đất để thực hiện dự án, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị và đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của nhân dân.

IMG_20240625_172113.jpg

Tuyến đường 527C đi qua thị xã Bỉm Sơn có chiều dài khoảng 1,1km, thuộc địa phận khu phố Điền Lư, phường Đông Sơn. Trước khi cải tạo, tuyến đường này có chiều rộng mặt đường khá hẹp, người dân đi lại khó khăn, nhất là khi 2 xe đi ngược chiều nhau. Không ít lần vì tránh ô tô, người đi xe máy đã bị ngã xuống ruộng. Thêm vào đó, cả tuyến đường đều đã xuống cấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chính vì vậy, khi Sở Giao thông vận tải có quyết định cải tạo, nâng cấp và mở rộng nền đường lên 6 m, người dân khu phố Điền Lư ai cũng phấn khởi.

IMG_20240625_172022.jpg

Dự án nâng cấp, cải tạo, mở rộng đường 527C làm ảnh hưởng đến 53 hộ dân trong khu phố, trong đó có ảnh hưởng đến đất nông nghiệp của 13 hộ dân với tổng diện tích khoảng 100m2. Để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của dự án, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường đã tích cực tuyên truyền và nhận được sự đồng thuận của người dân.

Chia sẻ về cách thức tuyên truyền, vận động, ông Nguyễn Văn Tuyển – Chủ tịch UB MTTQ phường cho biết: Ngay khi có chủ trương thực hiện dự án, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường mà nòng cốt là Hội phụ nữ và Hội Nông dân đã phối hợp với Khu phố tuyên truyền về lợi ích của Dự án đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế đến tất cả người dân; đồng thời nêu cao vai trò “đi đầu, bước trước” của cán bộ, đảng viên. Tại buổi sinh hoạt Chi bộ diễn ra vào đầu tháng 6, có sự tham dự của Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Khiên, nhiều đảng viên đã bày tỏ sự đồng tình, hưởng ứng việc hiến đất mở đường.

Từ nhận thức đúng đắn, đến hành động mạnh mẽ, mặc dù cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn nhưng khi dự án được triển khai thực hiện ai ai cũng đồng tình, tự tay tháo dỡ các công trình, giải phóng cây cối và hiến đất để mở đường với mong muốn được đóng góp xây dựng quê hương.

Quyết định hiến đất và tài sản là điều không dễ đối với bất cứ gia đình hay cá nhân nào, nhất là trước xu hướng đô thị hóa, “tấc đất, tấc vàng”. Vì vậy, tinh thần hiến đất mở đường của người dân khu phố Điền Lư, phường Đông Sơn rất đáng biểu dương và lan tỏa để góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu xây dựng Thị xã Bỉm Sơn trở thành đô thị trung tâm động lực phía bắc của tỉnh Thanh Hóa.

IMG_20240625_172113.jpg

IMG_20240625_172022.jpg