Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ

Trưởng thành trong quân ngũ, cống hiến hết mình xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam với lý tưởng sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc, những người lính năm xưa trở về với cuộc sống đời thường lại tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng và phát triển quê hương.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn đã gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương, để lại những dấu ấn tốt đẹp trên con đường phát triển tổ chức hội và làm sáng mãi truyền thống vẻ vang “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu và Đổi mới” của Cựu chiến binh Việt Nam.

Xác định nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, những năm qua, Hội CCB Thị xã đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch; thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Động viên các thế hệ cựu chiến binh nêu cao vai trò trách nhiệm, tham gia ý kiến vào các văn kiện, báo cáo chính trị; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần giữ ổn định an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuyệt đại đa số cựu chiến binh tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, tích cực tham gia công tác xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền, trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín và năng lực kinh nghiệm của mình, trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, có hàng trăm cựu chiến binh được bầu vào các cấp ủy đảng. Trong đó có 4 người là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã; 48 người tham gia Đảng ủy xã, phường và khối doanh nghiệp; 117 người tham gia chi ủy Chi bộ; 41 người là Bí thư Chi bộ kiểm Trưởng Thôn, xóm, khu phố. Các cựu chiến binh cũng được nhân dân tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND Thị xã và xã phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đó là lực lượng nòng cốt trực tiếp góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nói về những đóng góp của Hội CCB phường Đông Sơn trong công tác xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân, bà Hà Thị Hường – Bí thư Đảng bộ phường Đông Sơn cho biết: Đảng ủy phường Đông Sơn chỉ đạo Hội CCB phường luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt vào định kỳ ở các cấp hội từ phường tới khu phố. Qua đó giúp các cán bộ, hội viên gương mẫu trong lối sống, gương mẫu, nhiệt tình trong công tác hội và thường xuyên đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Các đồng chí CCB cũng là lực lượng nòng cốt trong việc tham mưu cho cấp ủy, UBND giải quyết nhiều vấn đề phức tạp ở địa phương.

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, các cấp hội đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm tiếp sức về vốn và kiến thức cho hội viên phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua, các cấp hội CCB trên địa bàn thị xã đã tích cực đứng ra tín chấp và nhận ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội, tạo điều kiện cho hội viên khó khăn vay gần 16,5 tỷ đồng; thành lập 7 CLB “Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế”; xây dựng mô hình 5 hộ CCB có điều kiện tập trung giúp đỡ 1 hộ nghèo, cận nghèo; xây dựng Qũy hội nhằm hỗ trợ cựu chiến binh nghèo vay không lãi suất để sản xuất kinh doanhvới tổng số tiền lên tới gần 3,2 tỷ đồng. Cùng với đó, Hội CCB thị xã và cơ sở đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội mở các lớp tập huấn về giảm nghèo bền vững, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hàng ngàn hội viên, tổ chức tham quan học hỏi kinh nghiệm tại các mô hình làm ăn hiệu quả trong và ngoài tỉnh. Từ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, nhiều cựu chiến binh nghèo đã mạnh dạn phát triển trang trại, gia trại, đưa ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, cây – con giống có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.Đến nay, hội viên CCB đã phát triển được 86 Công ty, doanh nghiệp; 145 trang trại, gia trại, tiểu thủ công nghiệp; 2 hợp tác xã, 95 hội viên làm nghề truyền thống. Các mô hình kinh tế do CCB làm chủ đều làm ăn hiệu quả, mang lại kinh tế cho gia đình và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Điểm sáng trong số đó là Tổng Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa. Cựu chiến binh Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tiên Sơn cho biết: Tổng Công ty Tiên Sơn Thanh Hóa là công ty tư nhân, thành lập từ năm 1995 và là công ty thành lập đầu tiên trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn lúc bấy giờ. Công ty đã vượt qua rất nhiều chặng đường gian nan vất vả. Thời điểm cao nhất, Công ty tạo việc làm cho hơn 12.000 lao động. Trên bước đường phát triển của mình, Công ty luôn đảm bảo chế độ quyền lợi cho người lao động, công tác an sinh xã hội, chất lượng sản phẩm.

Với quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau, khi kinh tế gia đình ổn định và phát triển, những người lính năm xưa lại tìm đến giúp đỡ những người đồng đội cũ, cùng giúp nhau nâng cao chất lượng cuộc sống. Vào các dịp Tết cổ truyền và Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Thường trực Thị hội đã phối hợp tặng quà cho gia đình thương bệnh binh, gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 550 triệu đồng. Đặc biệt thực hiện chủ trương, kế hoạch giảm nghèo và xóa nhà dột nát của Thị xã, Hội CCB các cấp đã huy động các nguồn lực và vận động cán bộ, hội viên quyên góp, hỗ trợ làm mới 9 nhà trị giá 386 triệu đồng, sửa chữa 15 nhà trị giá 315 triệu đồng. Với phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nếu như năm 2017, trên địa bàn Thị xã có 22 hộ nghèo, 40 hộ cận nghèo là gia đình cựu chiến binh thì đến nay chỉ còn 2 hộ nghèo, 12 hộ cận nghèo. Số hộ khá giàu cũng được nâng lên đáng kể. Những kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên và phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc giảm nghèo của địa phương. Cựu chiến binh Vũ Tiến Mai – Khu phố 14 phường Ngọc Trạo là một trong những cựu chiến binh đã được Hội CCB Thị xã hỗ trợ sửa sang lại ngôi nhà đã xuống cấp. Trong niềm xúc động được ở trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, ông chia sẻ: Trước đây vợ chồng ông sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Được sự giúp đỡ của Hội CCB Thị xã và phường Ngọc Trạo, năm 2020, gia đình ông đã xây được ngôi nhà mới, an tâm an dưỡng tuổi già.

Không chỉ trên mặt trận phát triển kinh tế, sức sống cựu chiến binh còn lan tỏa vào nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Xuyên suốt nhiệm kỳ qua, đã có nhiều cựu chiến binh nêu gương sáng, hiến của, hiến công để làm đường, xây dựng nhà văn hóa; đồng thời tích cực tham gia vào các phong trào, cuộc vận động, các chương trình phát triển văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Tiêu biểu là: công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; Chung tay phòng chống dịch Covid 19 với những việc làm được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được Hội CCB các cấp phát động, thu hút và tập hợp đông đảo hội viên tích cực tham gia và ngày càng được nhân rộng, góp phần giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp và giữ vững ổn định an ninh trật tự ở địa phương.

Là những người đã từng vào sinh ra tử, chiến đấu dưới làn mưa bom bão đạn của quân thù, những người lính Cụ Hồ năm xưa là những “nhân chứng sống” về những khổ đau, mất mát của nhân dân ta trong thời kỳ kháng chiến. Với trách nhiệm và tình cảm của thế hệ đi trước, Hội đã tích cực, chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên và các nhà trường mời anh hùng lực lượng vũ trang và cán bộ Hội nói chuyện thời sự, kể chuyện chiến đấu. Qua những câu chuyên dung dị mà sinh động đã góp phần giáo dục về nhận thức, lý tưởng cách mạng và tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ, giúp các em xây dựng ước mơ, hoài bão và khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Bỉm Sơn. em Tống Thị Minh Anh - Học sinh lớp 10C8 Trường THPT Bỉm Sơn chia sẻ:Qua những buổi ngoại khóa, nghe các bác kể về chuyện các bác tham gia chiến đấu, em vừa bổ sung cho mình những kiến thức, hiểu biết đáng quý về lịch sử vẻ vang của ông cha ta, cũng như truyền thống yêu nước. Em cảm thấy rất khâm phục sự hy sinh, chiến đấu quả cảm của ông cha ta để chúng em được sống trong hòa bình hôm nay.
Có thể thấy, trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động của Hội CCB thị xã Bỉm Sơn đã hướng mạnh về cơ sở, phát huy được tính chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của mỗi hội viên. Hoạt động của Hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ được quyền, lợi ích chính đáng của hội viên. Những kết quả đó đã tạo niềm tin vững chắc cho hội viên, góp phần quan trọng trong tập hợp, thu hút hội viên và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp được 342 hội viên mới, đạt tỷ lệ 98%. Đến nay, toàn thị xã có tổng số 3.085 hội viên tham gia sinh hoạt tại 12 Hội cơ sở, trong đó có 7 xã, phường và 5 cơ quan, doanh nghiệp.

Với những đóng góp tích cực trên các mặt trận bảo vệ Đảng – Chính quyền, phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của địa phương, Trong 5 năm qua, Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp, các ngành. Tiêu biểu như: được TW Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2018, 2020 và 2 Bằng khen; UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2017, 2019 và 4 bằng khen. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự nhận được bằng khen, giấy khen của Hội CCB Tỉnh Thanh Hóa và Chủ tịch UBND Thị xã. Đó là sự ghi nhận những đóng góp to lớn, khẳng định Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn là một tổ chức chính trị - xã hội uy tín, thành viên tích cực của MTTQ, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thị xã.

Tự hào về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội CCB Thị xã Bỉm Sơn lại càng quyết tâm phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Nói về phương hướng của Hội CCB Thị xã trong nhiệm kỳ tới, ông Lê Văn Thống – Chủ tịch Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn cho biết: Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI của Thị xã và tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhiệm kỳ tới, Hội CCB Thị xã tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của 2 chương trình công tác và 4 khâu đột phá; nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ hội cơ sở và cán bộ cấp chi hội; điều chỉnh và hoàn thiện quy chế hoạt động của CLB CCB giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế cấp xã phường và tiến tới thành lập CLB cấp Thị xã. Chắc chắn rằng, Hội CCB Thị xã sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội CCB Thị xã lần thứ 7 nhiệm kỳ 2022 – 2027 đề ra, xứng đáng là lực lượng tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn.

Sự tham gia tích cực của các cựu chiến binh trên mọi mặt của đời sống là minh chứng sát thực, khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức hội cũng như phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ. Những việc mà cán bộ, hội viên cựu chiến binh Thị xã Bỉm Sơn đã làm được trong thời gian qua thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó vươn lên luôn tỏa sáng phẩm chất của người lính và sẽ sáng mãi, là sức mạnh góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hà Nghĩa

Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ

Đăng lúc: 02/07/2022 20:37:36 (GMT+7)

Trưởng thành trong quân ngũ, cống hiến hết mình xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam với lý tưởng sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc, những người lính năm xưa trở về với cuộc sống đời thường lại tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng và phát triển quê hương.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn đã gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương, để lại những dấu ấn tốt đẹp trên con đường phát triển tổ chức hội và làm sáng mãi truyền thống vẻ vang “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu và Đổi mới” của Cựu chiến binh Việt Nam.

Xác định nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, những năm qua, Hội CCB Thị xã đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch; thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Động viên các thế hệ cựu chiến binh nêu cao vai trò trách nhiệm, tham gia ý kiến vào các văn kiện, báo cáo chính trị; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần giữ ổn định an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuyệt đại đa số cựu chiến binh tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, tích cực tham gia công tác xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền, trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín và năng lực kinh nghiệm của mình, trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, có hàng trăm cựu chiến binh được bầu vào các cấp ủy đảng. Trong đó có 4 người là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã; 48 người tham gia Đảng ủy xã, phường và khối doanh nghiệp; 117 người tham gia chi ủy Chi bộ; 41 người là Bí thư Chi bộ kiểm Trưởng Thôn, xóm, khu phố. Các cựu chiến binh cũng được nhân dân tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND Thị xã và xã phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đó là lực lượng nòng cốt trực tiếp góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nói về những đóng góp của Hội CCB phường Đông Sơn trong công tác xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân, bà Hà Thị Hường – Bí thư Đảng bộ phường Đông Sơn cho biết: Đảng ủy phường Đông Sơn chỉ đạo Hội CCB phường luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt vào định kỳ ở các cấp hội từ phường tới khu phố. Qua đó giúp các cán bộ, hội viên gương mẫu trong lối sống, gương mẫu, nhiệt tình trong công tác hội và thường xuyên đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Các đồng chí CCB cũng là lực lượng nòng cốt trong việc tham mưu cho cấp ủy, UBND giải quyết nhiều vấn đề phức tạp ở địa phương.

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, các cấp hội đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm tiếp sức về vốn và kiến thức cho hội viên phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua, các cấp hội CCB trên địa bàn thị xã đã tích cực đứng ra tín chấp và nhận ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội, tạo điều kiện cho hội viên khó khăn vay gần 16,5 tỷ đồng; thành lập 7 CLB “Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế”; xây dựng mô hình 5 hộ CCB có điều kiện tập trung giúp đỡ 1 hộ nghèo, cận nghèo; xây dựng Qũy hội nhằm hỗ trợ cựu chiến binh nghèo vay không lãi suất để sản xuất kinh doanhvới tổng số tiền lên tới gần 3,2 tỷ đồng. Cùng với đó, Hội CCB thị xã và cơ sở đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội mở các lớp tập huấn về giảm nghèo bền vững, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hàng ngàn hội viên, tổ chức tham quan học hỏi kinh nghiệm tại các mô hình làm ăn hiệu quả trong và ngoài tỉnh. Từ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, nhiều cựu chiến binh nghèo đã mạnh dạn phát triển trang trại, gia trại, đưa ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, cây – con giống có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.Đến nay, hội viên CCB đã phát triển được 86 Công ty, doanh nghiệp; 145 trang trại, gia trại, tiểu thủ công nghiệp; 2 hợp tác xã, 95 hội viên làm nghề truyền thống. Các mô hình kinh tế do CCB làm chủ đều làm ăn hiệu quả, mang lại kinh tế cho gia đình và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Điểm sáng trong số đó là Tổng Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa. Cựu chiến binh Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tiên Sơn cho biết: Tổng Công ty Tiên Sơn Thanh Hóa là công ty tư nhân, thành lập từ năm 1995 và là công ty thành lập đầu tiên trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn lúc bấy giờ. Công ty đã vượt qua rất nhiều chặng đường gian nan vất vả. Thời điểm cao nhất, Công ty tạo việc làm cho hơn 12.000 lao động. Trên bước đường phát triển của mình, Công ty luôn đảm bảo chế độ quyền lợi cho người lao động, công tác an sinh xã hội, chất lượng sản phẩm.

Với quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau, khi kinh tế gia đình ổn định và phát triển, những người lính năm xưa lại tìm đến giúp đỡ những người đồng đội cũ, cùng giúp nhau nâng cao chất lượng cuộc sống. Vào các dịp Tết cổ truyền và Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Thường trực Thị hội đã phối hợp tặng quà cho gia đình thương bệnh binh, gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 550 triệu đồng. Đặc biệt thực hiện chủ trương, kế hoạch giảm nghèo và xóa nhà dột nát của Thị xã, Hội CCB các cấp đã huy động các nguồn lực và vận động cán bộ, hội viên quyên góp, hỗ trợ làm mới 9 nhà trị giá 386 triệu đồng, sửa chữa 15 nhà trị giá 315 triệu đồng. Với phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nếu như năm 2017, trên địa bàn Thị xã có 22 hộ nghèo, 40 hộ cận nghèo là gia đình cựu chiến binh thì đến nay chỉ còn 2 hộ nghèo, 12 hộ cận nghèo. Số hộ khá giàu cũng được nâng lên đáng kể. Những kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên và phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc giảm nghèo của địa phương. Cựu chiến binh Vũ Tiến Mai – Khu phố 14 phường Ngọc Trạo là một trong những cựu chiến binh đã được Hội CCB Thị xã hỗ trợ sửa sang lại ngôi nhà đã xuống cấp. Trong niềm xúc động được ở trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, ông chia sẻ: Trước đây vợ chồng ông sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Được sự giúp đỡ của Hội CCB Thị xã và phường Ngọc Trạo, năm 2020, gia đình ông đã xây được ngôi nhà mới, an tâm an dưỡng tuổi già.

Không chỉ trên mặt trận phát triển kinh tế, sức sống cựu chiến binh còn lan tỏa vào nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Xuyên suốt nhiệm kỳ qua, đã có nhiều cựu chiến binh nêu gương sáng, hiến của, hiến công để làm đường, xây dựng nhà văn hóa; đồng thời tích cực tham gia vào các phong trào, cuộc vận động, các chương trình phát triển văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Tiêu biểu là: công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; Chung tay phòng chống dịch Covid 19 với những việc làm được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được Hội CCB các cấp phát động, thu hút và tập hợp đông đảo hội viên tích cực tham gia và ngày càng được nhân rộng, góp phần giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp và giữ vững ổn định an ninh trật tự ở địa phương.

Là những người đã từng vào sinh ra tử, chiến đấu dưới làn mưa bom bão đạn của quân thù, những người lính Cụ Hồ năm xưa là những “nhân chứng sống” về những khổ đau, mất mát của nhân dân ta trong thời kỳ kháng chiến. Với trách nhiệm và tình cảm của thế hệ đi trước, Hội đã tích cực, chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên và các nhà trường mời anh hùng lực lượng vũ trang và cán bộ Hội nói chuyện thời sự, kể chuyện chiến đấu. Qua những câu chuyên dung dị mà sinh động đã góp phần giáo dục về nhận thức, lý tưởng cách mạng và tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ, giúp các em xây dựng ước mơ, hoài bão và khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Bỉm Sơn. em Tống Thị Minh Anh - Học sinh lớp 10C8 Trường THPT Bỉm Sơn chia sẻ:Qua những buổi ngoại khóa, nghe các bác kể về chuyện các bác tham gia chiến đấu, em vừa bổ sung cho mình những kiến thức, hiểu biết đáng quý về lịch sử vẻ vang của ông cha ta, cũng như truyền thống yêu nước. Em cảm thấy rất khâm phục sự hy sinh, chiến đấu quả cảm của ông cha ta để chúng em được sống trong hòa bình hôm nay.
Có thể thấy, trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động của Hội CCB thị xã Bỉm Sơn đã hướng mạnh về cơ sở, phát huy được tính chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của mỗi hội viên. Hoạt động của Hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ được quyền, lợi ích chính đáng của hội viên. Những kết quả đó đã tạo niềm tin vững chắc cho hội viên, góp phần quan trọng trong tập hợp, thu hút hội viên và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp được 342 hội viên mới, đạt tỷ lệ 98%. Đến nay, toàn thị xã có tổng số 3.085 hội viên tham gia sinh hoạt tại 12 Hội cơ sở, trong đó có 7 xã, phường và 5 cơ quan, doanh nghiệp.

Với những đóng góp tích cực trên các mặt trận bảo vệ Đảng – Chính quyền, phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của địa phương, Trong 5 năm qua, Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp, các ngành. Tiêu biểu như: được TW Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2018, 2020 và 2 Bằng khen; UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2017, 2019 và 4 bằng khen. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự nhận được bằng khen, giấy khen của Hội CCB Tỉnh Thanh Hóa và Chủ tịch UBND Thị xã. Đó là sự ghi nhận những đóng góp to lớn, khẳng định Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn là một tổ chức chính trị - xã hội uy tín, thành viên tích cực của MTTQ, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thị xã.

Tự hào về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội CCB Thị xã Bỉm Sơn lại càng quyết tâm phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Nói về phương hướng của Hội CCB Thị xã trong nhiệm kỳ tới, ông Lê Văn Thống – Chủ tịch Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn cho biết: Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI của Thị xã và tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhiệm kỳ tới, Hội CCB Thị xã tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của 2 chương trình công tác và 4 khâu đột phá; nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ hội cơ sở và cán bộ cấp chi hội; điều chỉnh và hoàn thiện quy chế hoạt động của CLB CCB giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế cấp xã phường và tiến tới thành lập CLB cấp Thị xã. Chắc chắn rằng, Hội CCB Thị xã sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội CCB Thị xã lần thứ 7 nhiệm kỳ 2022 – 2027 đề ra, xứng đáng là lực lượng tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn.

Sự tham gia tích cực của các cựu chiến binh trên mọi mặt của đời sống là minh chứng sát thực, khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức hội cũng như phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ. Những việc mà cán bộ, hội viên cựu chiến binh Thị xã Bỉm Sơn đã làm được trong thời gian qua thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó vươn lên luôn tỏa sáng phẩm chất của người lính và sẽ sáng mãi, là sức mạnh góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hà Nghĩa

Công khai kết quả TTHC

Công khai tiến độ KQGQ hồ sơ TTHC

CÔNG KHAI DANH MỤC DỊCH TTHC