Truy cập

Hôm nay:
1584
Hôm qua:
7969
Tuần này:
24814
Tháng này:
119493
Tất cả:
6018313

Nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã hiến dâng cả cuộc đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân. Người đã để lại cho thế hệ sau một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới và là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo.

Học và làm theo Bác, Đảng bộ Thị xã Bỉm Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01, việc học và làm theo Bác đã, đang và ngày càng lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh trên địa bàn, góp phần quan trọng xây dựng Thị xã Bỉm Sơn trở thành đô thị động lực phía Bắc tỉnh Thanh Hóa.

Để việc thực hiện Kết luận số 01 đạt hiệu quả thiết thực, ngày 14/10/2021, Thị ủy Bỉm Sơn đã ban hành Kế hoạch số 44-KH/TU. Đây cũng chính là thời điểm địa phương xuất hiện những ca dương tính với virut SARS – CoV – 2 đầu tiên trong cộng đồng. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động tập trung đông người bị hạn chế, song các kế hoạch, chương trình hành động được cấp ủy các cấp triển khai kịp thời, linh hoạt, hiệu quả và nhanh chóng đi vào thực tiễn cuộc sống
với chuyên đề toàn khóa Về phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và năm 2023 “Về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người trong sự nghiệp cách mạng, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh” gắn với chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX: “Phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng phát triển Thanh Hóa đến năm 2025 trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại” và gắn chặt với Nghị quyết TW4 khóa XII và Kết Luận 21 khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Ngay từ khi triển khai, phong trào học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa sâu rộng, trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Cấp ủy các cấp vừa khẩn trương, nghiêm túc, vừa chủ động sáng tạo tìm tòi những cách làm phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương, đơn vị. Việc học và làm theo Bác đã đi vào thực tế cuộc sống, trở thành việc làm thường xuyên, hằng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân. Qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Đặc biệt là giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, quản lý đất đai, quản lý đô thị… Học tập và làm theo tấm gương của Bác, trong 3 năm thực hiện Kết luận 01, toàn thị xã đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kết luận 01 cũng là năm dịch Covid 19 bùng phát trên địa bàn thị xã. Khó khăn chồng chất khó khăn, song Thị xã Bỉm Sơn đã vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, với nhiều dấu ấn nổi bật: Tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt trên 29.511 tỷ đồng, tăng 15,9% so cùng kỳ.Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 6.383 tỷ đồng, tăng 38,3% so với cùng kỳ. Các dự án lớn được đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng, như: Dự án dây chuyền 4- Nhà máy xi măng Long Sơn; dự án đầu tư mở rộng năng lực sản xuất Chi nhánh Tổng Công ty May 10... Các dự án đầu tư khu dân cư đô thị có quy mô lớn như Dự án Khu dân cư Nam Cổ Đam, khu dân cư Phố Chợ tại khu nội thị số 2 Tây Quốc lộ 1A được triển khai thực hiện, hứa hẹn sự thay đổi vượt bậc của đô thị Bỉm Sơn. Những kết quả đó, có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp Bỉm Sơn. Trong các doanh nghiệp, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” vẫn diễn ra sôi nổi trong điều kiện thích ứng linh hoạt với dịch bệnh. Tại Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa, tinh thần học tập và làm theo Bác luôn tỏa sáng trong mỗi cán bộ, công nhân bằng những việc làm hằng ngày như nỗ lực nâng cao năng suất lao động; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Anh Nguyễn Minh Tiến – là một trong những công nhân luôn đi đầu trong các phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo. Anh đã nhiều lần được Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn khen thưởng.
Anh cho biết: Học và làm theo Bác, anh luôn nỗ lực vươn lên trong lao động, sản xuất. Anh luôn tìm tòi, nghiên cứu nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và sẵn sàng nhận những phần việc khó.

Còn tại Khu phố 7 phường Đông Sơn – một khu dân cư đang đổi thay từng ngày. Ba năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra nhiều chuyển biến trong tư tưởng, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây. Đặc biệt là đã phát huy được vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thực hiện tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”. Cùng với tập thể cấp ủy và cán bộ khu phố, ông Hoàng Văn Lược – Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 7 luôn tìm tòi xây dựng các mô hình, phong trào, hướng đi mới, nhằm khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh, khát vọng vươn lên, xây dựng quê hương và xây dựng khu dân cư văn minh kiểu mẫu. Với những nỗ lực đó, Khu phố 7 luôn là đơn vị tiêu biểu của thị xã về đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.


Học Bác và làm theo Bác, ngày càng nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng, xã hội, được các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể và các tổ chức hội quần chúng triển khai thực hiện thông qua các mô hình, các phong trào thi đua. Nổi bật như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Uỷ ban MTTQ thị xã; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo của LĐLĐ”; “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” của Hội CCB Thị xã; “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” của Hội nông dân; Mô hình “Từ phế liệu đến triệu phần quà” của Hội LH phụ nữ… Ngoài ra một số đơn vị đã khái quát chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp thành những khẩu hiệu ngắn gọn, nổi bật. Như: Ngành tuyên giáo xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp với 6 tiêu chí “Đối với Đảng, Đối với nhân dân; Đối với công việc; Đối với bản thân; Đối với đồng chí, đồng nghiệp; đối với các thế lực thù địch”; Công an Thị xã với nội dung “Công an thị xã Bỉm Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu, giúp đỡ”; Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn với nội dung “Nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong khám chữa bệnh và thực hiện nghiêm túc 12 Điều y đức; Ngành giáo dục với nội dung “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tại Trường Tiểu học Lam Sơn III, phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” đã trở thành việc làm thường xuyên, góp phần rèn luyện đạo đức, nhân cách cho các em học sinh. Thực hiện phong trào, em Lê Trung Hiếu – Học sinh lớp 3C và các bạn đã thi đua làm nhiều việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành Cháu ngoan Bác Hồ. Vừa qua, Hiếu vinh dự được Hội đồng TW Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tặng danh hiện “Dũng sỹ nghìn việc tốt” và là một trong 4 em đại diện cho học sinh tỉnh Thanh Hóa dự Lễ kỷ niệm 60 năm Phong trào “Nghìn việc tốt” và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” Toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh.


Có thể nói, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc, thường xuyên của Đảng bộ Thị xã, với những cách làm hay, sáng tạo, thiết thực của các cơ quan đơn vị, việc thực hiện Kết luận 01 đã mang lại luồng sinh khí mới, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với những kết quả đạt được trong 3 năm qua, Kết luận số 01 đã, đang trở thành đòn bẩy, tiếp tục tạo động lực mạnh mẽ để mỗi tổ chức, cá nhân phấn đấu nỗ lực không ngừng cùng toàn Đảng, toàn Quân và toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nói về phương hướng thực hiện Kết luận 01-KL/TW trong thời gian tới, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cho biết: Thị xã sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Kết luận số 01-KL/TW. Kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong tổ chức triển khai thực hiện. Đổi mới mạnh mẽ và nâng cao hiệu quả nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền học tập và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc học tập và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, thực chất và đi vào chiều sâu. Qua đó góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Bỉm Sơn trở thành đô thị trung tâm động lực phía Bắc tỉnh Thanh Hóa.

Nếu ví mỗi tập thể, cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một bông hoa đẹp, thì trong 3 năm thực hiện Kết luận 01, Thị xã Bỉm Sơn đã có một vườn hoa đẹp
. Đây là món quà ý nghĩa dâng lên Bác kính yêu nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Người và 75 năm Ngày Người ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Tấm gương của Người mãi soi sáng trong lòng nhân dân. Dù bất kỳ ở nơi đâu hay trong thời đại nào, việc học và làm theo Bác cũng đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động, thấm vào tư tưởng, nhận thức của mỗi người, từ người già đến trẻ thơ. Tấm gương của Người đã khơi dậy lòng tự hào, tính tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, nhớ lời Bác, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân sẽ ra sức thi đua, làm nhiều việc tốt nhằm cùng đảng bộ, chính quyền Thị xã thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Thị xã ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Hà Nghĩa

Nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã hiến dâng cả cuộc đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân. Người đã để lại cho thế hệ sau một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới và là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo.

Học và làm theo Bác, Đảng bộ Thị xã Bỉm Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01, việc học và làm theo Bác đã, đang và ngày càng lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh trên địa bàn, góp phần quan trọng xây dựng Thị xã Bỉm Sơn trở thành đô thị động lực phía Bắc tỉnh Thanh Hóa.

Để việc thực hiện Kết luận số 01 đạt hiệu quả thiết thực, ngày 14/10/2021, Thị ủy Bỉm Sơn đã ban hành Kế hoạch số 44-KH/TU. Đây cũng chính là thời điểm địa phương xuất hiện những ca dương tính với virut SARS – CoV – 2 đầu tiên trong cộng đồng. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động tập trung đông người bị hạn chế, song các kế hoạch, chương trình hành động được cấp ủy các cấp triển khai kịp thời, linh hoạt, hiệu quả và nhanh chóng đi vào thực tiễn cuộc sống
với chuyên đề toàn khóa Về phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và năm 2023 “Về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người trong sự nghiệp cách mạng, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh” gắn với chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX: “Phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng phát triển Thanh Hóa đến năm 2025 trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại” và gắn chặt với Nghị quyết TW4 khóa XII và Kết Luận 21 khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Ngay từ khi triển khai, phong trào học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa sâu rộng, trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Cấp ủy các cấp vừa khẩn trương, nghiêm túc, vừa chủ động sáng tạo tìm tòi những cách làm phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương, đơn vị. Việc học và làm theo Bác đã đi vào thực tế cuộc sống, trở thành việc làm thường xuyên, hằng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân. Qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Đặc biệt là giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, quản lý đất đai, quản lý đô thị… Học tập và làm theo tấm gương của Bác, trong 3 năm thực hiện Kết luận 01, toàn thị xã đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kết luận 01 cũng là năm dịch Covid 19 bùng phát trên địa bàn thị xã. Khó khăn chồng chất khó khăn, song Thị xã Bỉm Sơn đã vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, với nhiều dấu ấn nổi bật: Tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt trên 29.511 tỷ đồng, tăng 15,9% so cùng kỳ.Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 6.383 tỷ đồng, tăng 38,3% so với cùng kỳ. Các dự án lớn được đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng, như: Dự án dây chuyền 4- Nhà máy xi măng Long Sơn; dự án đầu tư mở rộng năng lực sản xuất Chi nhánh Tổng Công ty May 10... Các dự án đầu tư khu dân cư đô thị có quy mô lớn như Dự án Khu dân cư Nam Cổ Đam, khu dân cư Phố Chợ tại khu nội thị số 2 Tây Quốc lộ 1A được triển khai thực hiện, hứa hẹn sự thay đổi vượt bậc của đô thị Bỉm Sơn. Những kết quả đó, có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp Bỉm Sơn. Trong các doanh nghiệp, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” vẫn diễn ra sôi nổi trong điều kiện thích ứng linh hoạt với dịch bệnh. Tại Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa, tinh thần học tập và làm theo Bác luôn tỏa sáng trong mỗi cán bộ, công nhân bằng những việc làm hằng ngày như nỗ lực nâng cao năng suất lao động; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Anh Nguyễn Minh Tiến – là một trong những công nhân luôn đi đầu trong các phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo. Anh đã nhiều lần được Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn khen thưởng.
Anh cho biết: Học và làm theo Bác, anh luôn nỗ lực vươn lên trong lao động, sản xuất. Anh luôn tìm tòi, nghiên cứu nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và sẵn sàng nhận những phần việc khó.

Còn tại Khu phố 7 phường Đông Sơn – một khu dân cư đang đổi thay từng ngày. Ba năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra nhiều chuyển biến trong tư tưởng, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây. Đặc biệt là đã phát huy được vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thực hiện tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”. Cùng với tập thể cấp ủy và cán bộ khu phố, ông Hoàng Văn Lược – Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 7 luôn tìm tòi xây dựng các mô hình, phong trào, hướng đi mới, nhằm khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh, khát vọng vươn lên, xây dựng quê hương và xây dựng khu dân cư văn minh kiểu mẫu. Với những nỗ lực đó, Khu phố 7 luôn là đơn vị tiêu biểu của thị xã về đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.


Học Bác và làm theo Bác, ngày càng nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng, xã hội, được các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể và các tổ chức hội quần chúng triển khai thực hiện thông qua các mô hình, các phong trào thi đua. Nổi bật như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Uỷ ban MTTQ thị xã; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo của LĐLĐ”; “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” của Hội CCB Thị xã; “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” của Hội nông dân; Mô hình “Từ phế liệu đến triệu phần quà” của Hội LH phụ nữ… Ngoài ra một số đơn vị đã khái quát chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp thành những khẩu hiệu ngắn gọn, nổi bật. Như: Ngành tuyên giáo xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp với 6 tiêu chí “Đối với Đảng, Đối với nhân dân; Đối với công việc; Đối với bản thân; Đối với đồng chí, đồng nghiệp; đối với các thế lực thù địch”; Công an Thị xã với nội dung “Công an thị xã Bỉm Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu, giúp đỡ”; Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn với nội dung “Nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong khám chữa bệnh và thực hiện nghiêm túc 12 Điều y đức; Ngành giáo dục với nội dung “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tại Trường Tiểu học Lam Sơn III, phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” đã trở thành việc làm thường xuyên, góp phần rèn luyện đạo đức, nhân cách cho các em học sinh. Thực hiện phong trào, em Lê Trung Hiếu – Học sinh lớp 3C và các bạn đã thi đua làm nhiều việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành Cháu ngoan Bác Hồ. Vừa qua, Hiếu vinh dự được Hội đồng TW Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tặng danh hiện “Dũng sỹ nghìn việc tốt” và là một trong 4 em đại diện cho học sinh tỉnh Thanh Hóa dự Lễ kỷ niệm 60 năm Phong trào “Nghìn việc tốt” và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” Toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh.


Có thể nói, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc, thường xuyên của Đảng bộ Thị xã, với những cách làm hay, sáng tạo, thiết thực của các cơ quan đơn vị, việc thực hiện Kết luận 01 đã mang lại luồng sinh khí mới, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với những kết quả đạt được trong 3 năm qua, Kết luận số 01 đã, đang trở thành đòn bẩy, tiếp tục tạo động lực mạnh mẽ để mỗi tổ chức, cá nhân phấn đấu nỗ lực không ngừng cùng toàn Đảng, toàn Quân và toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nói về phương hướng thực hiện Kết luận 01-KL/TW trong thời gian tới, đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cho biết: Thị xã sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Kết luận số 01-KL/TW. Kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong tổ chức triển khai thực hiện. Đổi mới mạnh mẽ và nâng cao hiệu quả nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền học tập và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc học tập và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, thực chất và đi vào chiều sâu. Qua đó góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Bỉm Sơn trở thành đô thị trung tâm động lực phía Bắc tỉnh Thanh Hóa.

Nếu ví mỗi tập thể, cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một bông hoa đẹp, thì trong 3 năm thực hiện Kết luận 01, Thị xã Bỉm Sơn đã có một vườn hoa đẹp
. Đây là món quà ý nghĩa dâng lên Bác kính yêu nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Người và 75 năm Ngày Người ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Tấm gương của Người mãi soi sáng trong lòng nhân dân. Dù bất kỳ ở nơi đâu hay trong thời đại nào, việc học và làm theo Bác cũng đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động, thấm vào tư tưởng, nhận thức của mỗi người, từ người già đến trẻ thơ. Tấm gương của Người đã khơi dậy lòng tự hào, tính tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, nhớ lời Bác, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân sẽ ra sức thi đua, làm nhiều việc tốt nhằm cùng đảng bộ, chính quyền Thị xã thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Thị xã ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Hà Nghĩa

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC