Những người mang xuân về

Tết cổ truyền của dân tộc đã cận kề. Thời điểm này, Thị xã Bỉm Sơn như đang khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ: Ban ngày tràn ngập trong sắc hoa; về đêm lại trở nên lung linh bởi ánh đèn trang trí dọc các tuyến đường. Để Thị xã có được diện mạo sáng – xanh – sạch – đẹp trong những ngày Tết, những người công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã tích cực thực hiện công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường.

MT2.png

Ghé thăm một cụm trang trí đèn đường tại phường Bắc Sơn, chúng tôi bắt gặp không khí làm việc khẩn trương của những người công nhân thuộc Tổ Điện Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn. Lúc này, anh Hoàng Đình Huy và đồng nghiệp đang tỉ mỉ kiểm tra từng chiếc bóng đèn và cẩn thận thay thế những chiếc đã bị hỏng. Anh cho biết: Những ngày qua anh và các đồng nghiệp đã tăng cường thời gian làm việc, có những hôm phải làm đến 11 – 12 giờ đêm, thậm chí trong điều kiện mưa gió, rét mướt. Tuy có khó khăn vất vả nhưng anh em trong Tổ vẫn phấn khởi vì mình đang làm cho Thị xã đẹp lên trong dịp Tết đến xuân về.

Với mục tiêu đảm bảo mỹ quan đô thị trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã tập trung thực hiện các phần việc nhằm tạo nên điểm nhấn cho cảnh quan của Thị xã như trồng thêm các bồn hoa, cây cảnh trước cơ quan Thị ủy và UBND Thị xã; sửa chữa các dải đèn led, cổng vòm, khung hoa văn trên các tuyến đường Trần Phú, Lê Lợi, Nguyễn Văn Cừ, Cù Chính Lan, Trần Hưng Đạo… Cùng với đó, Công ty đã tiến hành quét vôi gốc cột điện, gốc cây bóng mát trên các tuyến phố, chặt tỉa cành cây, phát quang cỏ lau, bụi rậm; thay tấm đan mương thoát nước hư hỏng; sơn lại lan can của các cây cầu và dải phân cách. Song song với công tác chỉnh trang đô thị, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường cũng được Công ty chú trọng thực hiện. Theo truyền thống của người Việt Nam, cuối năm là thời gian các gia đình dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để tiễn những điều không may mắn của năm cũ và chào đón những điều tốt đẹp trong năm mới. Vì thế nên lượng rác thải trong dịp này tăng lên đáng kể. Theo ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Giám đốc Công ty, trước tết nửa tháng, Công ty đã tăng cường lực lượng và máy móc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, quét vôi ve, tỉa cây, lắp đặt tất cả tấm đan. Trong dịp này, 100% công nhân môi trường được tăng cường, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mọi lúc, mọi nơi để không để rác tồn đọc làm ảnh hưởng đến môi trường. Ông Hoàng cho biết thêm: Năm nay, Công ty được giao trồng cây xanh tại vị trí đường đôi phía trước Trung tâm Hội nghị Nhà văn hóa Thị xã. Công ty đã trồng các loại cây đảm bảo kích cỡ theo quy định. Đến nay, cây đã bén rễ. Hệ thống đèn điện, đèn trang trí cũng đã được kiểm tra, và sửa chữa kịp thời. Tập thể Công ty quyết tâm giữ gìn các tuyến phố, nơi công cộng, khu dân cư luôn sạch sẽ trong trong dịp Tết.

Có thể nói để Thị xã sáng – xanh – sạch – đẹp trong dịp tết thì công sức của những công nhân môi trường là rất to lớn. Tuy nhiên ngoài sự nỗ lực của những công nhân môi trường, mỗi người dân cần có ý thức giữ vìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi. Có như thế, mới thực sự mang lại sắc xuân cho Thị xã.

Những người mang xuân về

MT2.png