Nỗ lực để Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn, hiệu quả, đúng quy chế.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025sẽ diễn ratrong 2 ngày 13 và 14/6. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được các cơ quan, đơn vị, trường học liên quan cơ bản hoàn thành với quyết tâm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có 879 thí sinh dự thi. Trong đó có 435 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Bỉm Sơn và 444 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Lê Hồng Phong. Trên cơ sở thí sinh đăng ký dự thi, các nhà trường đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác.

Theo đại diện Trường THPT Bỉm Sơn, đối với khu vực thi, Nhà trường đã chuẩn bị 20 phòng thi và 2 phòng dự phòng đảm bảo ánh sáng, quạt, cửa sổ, bàn ghế... Nhà trường còn bố trí 4 phòng làm việc cho lãnh đạo Hội đồng, 2 phòng để đồ cho thí sinh và người làm nhiệm vụ coi thi, 1 phòng làm việc chung của Hội đồng và các phòng y tế, công an, bảo vệ... Khu vực thi được bố trí cách xa các khu vực khác, các phòng không sử dụng trong khu vực thi sẽ được niêm phong. Các điều kiện đảm bảo an ninh trật tự bên trong và ngoài khu vực thi được bố trí lực lượng công an, bảo vệ thực hiện nhiệm vụ đúng quy định.

Còn tại Trường THPT Lê Hồng Phong, bên cạnh việc đảm bảo đầy đủ phòng thi và các phòng chức năng, Nhà trường đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự cho Kỳ thi, trong đó phối hợp với 2 khu phố Cổ Đam và Nghĩa Môn đảm bảo an ninh vòng ngoài, không để phụ huynh học sinh tụ tập trước cổng trường và khu vực xung quanh làm ảnh hưởng đến trật tự công cộng và an toàn giao thông. Ngoài ra, Nhà trường còn phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện điện, nước, an toàn thực phẩm, nơi ăn nghỉ cho thí sinh và những người làm nhiệm vụ đảm bảo chặt chẽ, chu đáo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là một trong những nhiệm vụ quan trọng, Công an Thị xã đã lên phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho Kỳ thi. Cụ thể, đã thành lập đội thường trực kịp thời ứng phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra ở các điểm thi; tham gia áp tải bảo vệ đề thi, nạp bài thi; đồng thời bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường có điểm thi, nhất là khu vực diễn ra Kỳ thi để không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ.

Cùng với đó, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về vật tư y tế và nhân lực để phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và thí sinh. Điện lực Bỉm Sơn lên kế hoạch đảm bảo duy trì tốt điện lưới 24/24 giờ trong các ngày diễn ra Kỳ thi, cử cán bộ trực để kịp thời xử lý các sự cố về điện tại các điểm thi. Thị đoàn Bỉm Sơn sẽ huy động khoảng 40 đoàn viên thanh niên tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, đảm bảo trật tự an toàn và hỗ trợ thí sinh, nhất là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Kế hoạch, buổi sáng ngày 13/6, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn, thời gian phát đề thi là 7 giờ 55 phút, thời gian bắt đầu làm bài là 8 giờ. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh thi môn Tiếng Anh, thời gian phát đề 13 giờ 55 phút, thời gian bắt đầu làm bài 14 giờ. Sáng ngày 14/6, thí sinh thi môn Toán học, thời gian phát đề 7 giờ 55 phút, thời gian bắt đầu làm bài 8 giờ. Tin tưởng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức của các thí sinh và sự nghiêm túc, chu đáo trong công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị liên quan, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn Thị xã sẽ diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất.

Nỗ lực để Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn, hiệu quả, đúng quy chế.