Sôi nổi thực hiện Cuộc vận động ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã.

Cuộc vận động ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã đang diễn ra sôi nổi tại các địa phương, cơ quan, đơn vị. Số tiền chuyển về Quỹ vì người nghèo của Thị xã và các phường xã đang được nâng lên từng ngày. Đến nay, toàn thị xã đã ủng hộ được 2,35 tỷ đồng.

IMG_20240702_170934.jpg

Theo số liệu tổng hợp, tính đến ngày 2/7/2024, số tiền chuyển về Quỹ Vì người nghèo Thị xã là trên 2,1 tỷ đồng, số tiền chuyển về Quỹ Vì người nghèo phường, xã gần 242 triệu đồng. Trong đó, phường Ba Đình đã tiếp nhận 66 triệu, phường Đông Sơn 65 triệu, phường Ngọc Trạo 33,5 triệu, xã Quang Trung 25 triệu, phường Bắc Sơn 22 triệu, phường Lam Sơn 16 triệu, phường Phú Sơn 14,2 triệu.

Ba Đình là phường trung tâm của Thị xã, có kinh tế phát triển, đời sống bình quân người dân cao hơn mặt bằng chung của Thị xã. Do đó, khi Cuộc vận động được triển khai, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng. Hiện nay, phường Ba Đình đang là địa phương dẫn đầu về số tiền ủng hộ với số tiền 66 triệu đồng. Theo Bà Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND phường, Phó Ban Chỉ đạo Cuộc vận động phường, Cuộc vận động đã và đang được triển khai tại tất cả các khu dân cư. Để thực hiện hiệu quả Cuộc vận động, Ban Chỉ đạo phường đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn phường về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động trong phát triển KTXH, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường nói riêng và thị xã nói chung. Từ đó triển khai Cuộc vận động một cách đồng bộ, kịp thời, chặt chẽ, đúng quy định, phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Một trong những khu dân cư trên địa bàn phường Ba Đình thực hiện tốt Cuộc vận động là Khu phố 4. Khu phố có 351 hộ với 1045 khẩu, trong đó có 70% là cán bộ, công chức, viên chức. Số còn lại là cán bộ hưu trí và lao động tự do. Nói về cách làm của cán bộ khu phố trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động, ông Lê Huy Chương – Bí thư, Trưởng khu phố 4 cho biết: Khi được phường triển khai Cuộc vận động, Khu phố đã tổ chức cuộc họp mở rộng với sự tham gia của đại diện các đoàn thể chính trị xã hội; đồng thời photo thư kêu gọi Tỉnh ủy và phương án huy động của Đảng ủy phường để tuyên truyền cho các hộ dân. Nhờ đó, các hộ dân đều nhận thức được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Cuộc vận động, cũng như mức vận động ủng hộ. Vì vậy hầu như các hộ dân đều nhiệt tình ủng hộ.

IMG_20240702_164147.jpg

Gia đình ông Hoàng Văn Quang và bà Lê Thị Hoa – một hộ dân khu phố 4 là một trong những gia đình gương mẫu đi đầu thực hiện Cuộc vận động. Cả hai vợ chồng ông Quang đều là cán bộ hưu trí, bản thân ông là thương binh. Ông Hoàng Văn Quang chia sẻ: Qua phát động của Tỉnh, Thị xã, phường và khu phố, gia đình tôi nhận thức rõ ý nghĩa nhân văn của Cuộc vận động đối với việc chăm lo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở do đó vợ chồng tôi đã tích cực ủng hộ.

Đến nay, số tiền ủng hộ của Khu phố 4 phường Ba Đình đạt khoảng 20 triệu đồng. Trong số đó có nhiều hộ ủng hộ với số tiền cao hơn mức vận động và nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đóng góp ở cơ quan, đơn vị những vẫn nhiệt tình ủng hộ tại khu dân cư. Khu phố vẫn tiếp tục triển khai Cuộc vận động và phấn đấu hoàn thành xong vào ngày 10/7.

Cùng với khu phố 4 phường Ba Đình, nhiều khu dân cư khác trên địa bàn Thị xã đang tích cực triển khai thực hiện Cuộc vận động. Tin tưởng rằng với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Cuộc vận động sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của những tấm lòng thơm thảo, để từ đó chung sức dựng xây những ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ cho những hoàn cảnh khó khăn.

IMG_20240702_170934.jpg

IMG_20240702_164147.jpg