20820

Trường mầm non Tư thục Ngọc Trạo: 15 năm ươm mầm non cho đất nước

Trường mầm non tư thục Ngọc Trạo tiền thân là Trường mầm non Ngọc Trạo. Năm 2007, Trường là đơn vị đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa chuyển đổi từ mô hình bán công sang Tư thục do ông Trịnh Quang Tiếp làm chủ trường. Vượt qua những khó khăn của những ngày đầu chuyển đổi, tập thể Nhà trường đã đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Trường trở thành điểm sáng về chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non của Thị xã và là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em.

TMN.JPG

Trường mầm non Tư thục Ngọc Trạo được xây dựng trên diện tích hơn 4.000m2. Trải qua thời gian, Nhà trường đã đầu tư hơn 40 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác giáo dục và nuôi dưỡng trẻ. Hiện nay, Nhà trường có 24 phòng học. Các phòng học được xây dựng khang trang, đúng chuẩn và được lắp đặt trang bị thiết bị hiện đại, đồng bộ với hệ thống camera, điều hòa, tivi, máy chiếu và nhiều thiết bị dạy học khác. Đồ dùng học tập liên tục được bổ sung, thay mới đảm bảo chất lượng dạy và học của từng lứa tuổi. Ngoài ra, Chủ trường cũng quan tâm đầu tư xây dựng các phòng chức năng và sân chơi rộng rãi với diện tích hơn 2.000m2 gồm hệ thống trò chơi vận động liên hoàn, khu vườn cổ tích. Điều này tạo nên sự gần gũi, thân thiện cho các cháu khi đến với Trường mầm non tư thục Ngọc Trạo.

Bên cạnh việc đầu tư về cơ sở vật chất, Nhà trường còn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dụcnâng cao đạo đức nghề nghiệp, vị trí của người thầy trong sự nghiệp “Trồng người” và trong xã hội. Giáo viên của Nhà trường đều là những cô giáo yêu nghề, mến trẻ, tỷ lệ đạt chuẩn đạt 100%. Các cô luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau và tích cực nâng cao trình độ chuyên môn thông qua việc tham quan, học hỏi các trưởng điểm trong và ngoài tỉnh và các Hội Thi, Hội giảng do Nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã tổ chức. Để tạo mối gắn kết giữa Nhà trường và giáo viên, Ban giám hiệu luôn chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên và nhân viên. Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ chế độ lương, thưởng và các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật, Nhà trường còn quan tâm tạo môi trường làm việc thân thiện để mỗi người đều cảm thấy đây là ngôi nhà thứ hai của mình. Trong 2 năm đại dịch Covid 19 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do phải dừng đón trẻ trong những lần dịch bùng phát, nhưng Nhà trường đã đầu tư 100 triệu đồng để mua kit test nhanh và vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Cùng với đó hỗ trợ cán bộ giáo viên đóng tiền bảo hiểm và 1 phần kinh phí để ổn định đời sống. Chính sự quan tâm của Nhà trường đã tạo nên sự gắn bó mật thiết giữa Nhà trường với giáo viên, và giữa Nhà trường với phụ huynh. Vì vậy, ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, với tinh cảm thân thiết dành cho Nhà trường, tất cả giáo viên và học sinh đã quay trở lại trường lớp, sớm ổn định công tác dạy và học.

Nhờ sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ của Nhà trường không ngừng được nâng lên. Đặc biệt, trong những năm gần đây, bên cạnh việc đảm bảo chương trình giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã tích cực đổi mới giáo dục thông qua việc áp dụng các phương pháp giáo dục sớm của các nước tiên tiến trên thế giới, như: Reggie Emilia của Ý; môn Gabe, khoa học diệu kỳ của Hàn Quốc, toán phát triển tư duy…. Trường còn phối hợp với các Trung tâm ngoại ngữ đưa Tiếng Anh vào chương trình dạy học để giúp các cháu sớm được tiếp cận với môn ngoại ngữ vốn được coi là chìa khóa mở ra tri thức. Ngoài ra, Nhà tường còn tăng cường các hoạt động năng khiếu như: múa, nhảy Zumbakid, võ Vovinam và hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống. Qua đó giúp phát huy khả năng tiềm ẩn và rèn luyện sự tự tin, tự lập cho trẻ nhỏ.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường cũng chú trọng thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường đã xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn hợp lý, ưu tiên khâu lựa chọn thực phẩm, thay đổi cách chế biến, cân đối dịnh lượng calo, đủ lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Đồng thời, tuyên truyền cho phụ huynh cách phối hợp chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ để trẻ phát triển cân đối, hài hòa.

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Nhà trường trong suốt 15 năm qua đã được đền đáp xứng đáng bằng sự tin yêu của phụ huynh và nhân dân trên địa bàn. Hằng năm, Nhà trường thu hút được gần 700 cháu theo học, chiếm gần 20% số cháu mầm non trên địa bàn Thị xã. Cùng với đó là nhiều khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Tỉnh và Thị xã. Trường được công nhận đạt chuẩn mức độ 1, mức độ 2. Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và thị xã; cáccháu tham gia các Hội thi cấp tỉnh và thị xã đạt giải cao. Đó là ghi nhận của ngành giáo dục và chính quyền các cấp và cũng là minh chứng rõ nét cho những cống hiến không mệt mỏi của Chủ trường và đội ngũ giáo viên đối với sự nghiệp trồng người.

Một năm học mới đang đến gần. Thời điểm này, cô và trò Trường mầm non tư thục Ngọc Trạo chuẩn bị cho những tiết mục văn nghệ chào đón năm học mới với niềm tự hào về mái trường thân yêu. Tin tưởng rằng, với những thành tựu sau 15 năm chuyển đổi mô hình hoạt động, cùng với tinh thần đoàn kết, gắn bó, trong năm học này và các năm tiếp theo, tập thể Trường mầm non tư thục Ngọc Trạo sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn.

Trường mầm non Tư thục Ngọc Trạo: 15 năm ươm mầm non cho đất nước

TMN.JPG