VietinBank Bỉm Sơn – Những dấu ấn tự hào

Thị xã Bỉm Sơn là cửa ngõ phía bắc của tỉnh Thanh Hóa. Từ một thị trấn nhỏ, Bỉm Sơn đã vươn mình trở thành một thị xã công nghiệp có nền kinh tế phát triển và là một trong bốn vùng kinh tế động lực của tỉnh. Bỉm Sơn giờ đây có thể tự hào là một địa phương có thế mạnh trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc; thương mại dịch vụ phát triển; văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống người dân không ngừng được nâng lên.

Trên bước đường chuyển mình của thị xã, có sự đóng góp to lớn của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bỉm Sơn. Trong suốt hành trình 32 năm đồng hành cùng địa phương, với triết lý kinh doanh “An toàn, hiệu quả và bền vững”, VietinBank Bỉm Sơn đã không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng và đã tạo nên những dấu ấn tự hào.

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới đất nước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đảng toàn quốc lần thứ VI, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam được thành lập vào ngày 26/3/1988 trên cơ sở tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sau đó 4 tháng,Ngân hàng Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bỉm Sơn được thành lập theo Quyết định số 65 ngày 07/8/1988 của Tổng Giám đốc NHNN Việt Nam – là chi nhánh cấp 2, trực thuộc Chi nhánh Thanh Hóa. Khi mới thành lập, Chi nhánh có 47 lao động làm việc tại 1 trụ sở và 2 phòng giao dịch đặt tại thị xã Bỉm Sơn, quy mô tổng nguồn vốn là 2,047 tỷ đồng, dư nợ cho vay 2,043 tỷ đồng. Tuy gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cơ chế kinh doanh. Song với ý chí quyết tâm, chủ động và sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên, Vietin Bank Bỉm Sơn đã từng bước vượt quá khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành công trên chặng đường phát triển của mình. Ngày 22/5/2005 là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của VietinBank Bỉm Sơn khi được nâng cấp thành chi nhánh cấp 1 trực thuộc Ngân hàng Công thương Việt Nam. Tại thời điểm đó, Ngân hàng là một chi nhánh nhỏ, có tổng nguồn vốn đạt gần 300 tỷ đồng, dư nợ đạt 436 tỷ đồng. Kiên trì và bền bỉ, VietinBank Bỉm Sơn luôn nỗ lực chinh phục các mục tiêu đặt ra và là một trong những ngân hàng có kết quả kinh doanh đạt cao nhất. Tốc độ và quy mô tăng trưởng hàng năm bình quân từ 10 – 15%/năm, có giai đoạn tăng trưởng 20 – 25%/năm. Giữ vị trí, quy mô hàng đầu của các Ngân hàng địa bàn phía Bắc Thanh Hóa, xếp top 4 /25 Ngân hàng thương mại của địa bàn Thanh Hóa và là Ngân hàng có quy mô tài sản và nguồn vốn dư nợ luôn đứng đầu tại thị xã Bỉm Sơn. Đến nay, quy mô nguồn vốn dư nợ của Ngân hàng đã lên tới gần 9.000 tỷ đồng. Mạng lưới của VietinBank cũng không ngừng được mở rộng. Năm 2005, Chi nhánh thành lập Phòng giao dịch Ngọc Trạo tại đường Nguyễn Huệ, phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, hiện nay quy mô của Phòng đạt hơn 700 tỷ đồng. Năm 2006, Phòng giao dịch (PGD) Đông Sơn được thành lập tại đường Trần Phú, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, đến nay quy mô được nâng lên hơn 500 tỷ đồng. Năm 2009, VietinBank Bỉm Sơn tiếp tục thành lập Phòng giao dịch Hà Trung tại địa chỉ Số 246 Khu 3, thị trấn Hà Trung, quy mô hiện nay đạt gần 600 tỷ đồng. Trong năm 2010 thành lập 3 phòng giao dịch. Gồm: PGD Hà Bình – tại Quốc lộ 1 A, xã Hà Bình, huyện Hà Trung; PGD Hậu Lộc tại Tiểu khu 2, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc; PGD Trần Phú tại 398 – 400 đường Trần Phú, phường Ba Đình, Thành phố Thanh Hóa. Quy mô hiện nay của các phòng đạt từ 500 đến 700 tỷ đồng. Năm 2011, thành lập 2 phòng giao dịch Nga Sơn và Thạch Thành – đặt tại trung tâm các huyện; nâng tổng số phòng giao dịch hiện nay của VietinBank Bỉm Sơn lên 8 phòng.

VietinBank Bỉm Sơn đã hỗ trợ vốn cho nhiều Doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Tiêu biểu có thể kể đến như: Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, Công ty CP Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn, Công ty CP sản xuất và thương mại Lam Sơn, Tổng Công ty Tiên Sơn Thanh Hóa… Nhờ sự tiếp sức của VietinBank, nhiều doanh nghiệp đã thành công, từ những doanh nghiệp tư nhân nhỏ bé đã vươn lên trở thành doanh nghiệp vừa và nhỏ, được tôn vinh là những điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, góp phần giải quyết việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các huyện phía Bắc Thanh Hóa Hiện nay, VietinBank Bỉm Sơn đang phục vụ 60.000 khách hàng, là đối tác tin cậy của 85% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhiều doanh nghiệp chỉ sử dụng dịch vụ của VietinBank Bỉm Sơn. Trong số đó có Công ty CP Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn.

Năm 2020, đại dịch Covid 19 bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đứng trước những khó khăn trên, với sự bản lĩnh và sáng tạo của lãnh đạo Ngân hàng và sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên, VietinBank Bỉm Sơn đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh doanh được giao. Nguồn vốn cuối kỳ đạt gần 4.300 tỷ đồng, tăng trưởng 119% so năm 2019, hoàn thành 103% kế hoạch năm 2020. Tỷ trọng tiền gửi CASA bình quân liên tục được cải thiện và có xu hướng tăng trong năm 2020 với tốc độ tăng trưởng 45% so với năm 2019. Dư nợ cuối kỳ trên 4.200 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 8,7% so với năm 2019. Trong đó Chi nhánh đã đầu tư, cấp vốn cho nhiều dự án lớn như: Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; Dự án Điện năng lượng Mặt trời Công ty Long Sơn, Công ty TNHH Intco VN, Công ty Cofo VN, Công ty TNHH SAB và nhiều công ty khác trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Với những kết quả đạt được, VietinBank Bỉm Sơn đã nhiều lần được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng cờ thi đua và liên tục được vinh doanh trong các chương trình thi đua của Ngân hàng công thương Việt Nam, như: Chương trình vượt qua thách thức năm 2020, Thi đua phát triển tài khoản vốn cùng FDI năm 2020; được vinh danh Chương trình FX tăng tốc về đích và FX – Retail; Top 10 chi nhánh dẫn đầu chương trình ứng viên giải thưởng tiếp sức hội nhập 2020 ở hạng mục Bảo lãnh…

Hoạt động kinh doanh hiệu quả, là tiền đề để VietinBank Bỉm Sơn thể hiện trách nhiệm với xã hội thông qua nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện. Hàng năm, cán bộ, nhân viên Ngân hàng đóng góp 4 ngày công để ủng hộ các chương trình nhân đạo từ thiện do địa phương phát động. Những năm qua, Ngân hàng đã tài trợ gần 30 tỷ đồng trong lĩnh vực giáo dục, y tế, chăm sóc người có công với cách mạng, vì người nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai. Riêng trong năm 2020, Ngân hàng đã ủng hộ 50 triệu đồng trong Chương trình Chung tay phòng chống Covid 19; ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung gần 200 triệu đồng; hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi ngập mặn tại đồng bằng Sông Cửu Long hơn 50 triệu đồng...

Cùng với sự phát triển toàn diện, VietinBank Bỉm Sơn đặc biệt coi trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Bên cạnh việc đảm bảo quyền lợi của cán bộ, nhân viên, VietinBank Bỉm Sơn còn tổ chức nhiều hoạt động nội bộ nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp người lao động giải tỏa áp lực công việc, tạo sự gắn kết từ đó đội ngũ cán bộ, nhân viên có thêm động lực tinh thần để hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2021 là một dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển đi lên của VietinBank Bỉm Sơn. Kể từ ngày 1/1/2021, Ngân hàng TPCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bỉm Sơn đổi tên gọi mới là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bắc Thanh Hóa. Việc đổi tên thành VietinBank Bắc Thanh Hóa thể hiện đúng quy mô, địa bàn hoạt động của Ngân hàng. Qua đó cũng đánh dấu sự trưởng thành, cũng như vai trò, nhiệm vụ của VietinBank Bắc Thanh Hóa với sự phát triển của vùng kinh tế phía bắc tỉnh Thanh. Trong đó Bỉm Sơn là một trong tứ sơn của chiến lược phát triển kinh tế tỉnh Thanh Hóa. Với sự thay đổi này, VietinBank Bắc Thanh Hóa cam kết tiếp tục mở rộng kinh doanh, cung cấp đa dạng các sản phẩm và thực hiện nhiều chính sách ưu đãi với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

Sự đổi mới của VietinBank Bắc Thanh Hóa ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực cho mỗi cán bộ, nhân viên Ngân hàng ra sức cống hiến tài năng và trí tuệ, xây dựng VietinBank Bắc Thanh Hóa thực sự trở thành ngân hàng của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình và mọi người dân. Để những đồng vốn của Ngân hàng sẽ chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp, tiếp sức góp phần làm giàu cho mỗi gia đình và xây dựng quê hương ngày càng phồn thịnh.

Hà Nghĩa

VietinBank Bỉm Sơn – Những dấu ấn tự hào

Thị xã Bỉm Sơn là cửa ngõ phía bắc của tỉnh Thanh Hóa. Từ một thị trấn nhỏ, Bỉm Sơn đã vươn mình trở thành một thị xã công nghiệp có nền kinh tế phát triển và là một trong bốn vùng kinh tế động lực của tỉnh. Bỉm Sơn giờ đây có thể tự hào là một địa phương có thế mạnh trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc; thương mại dịch vụ phát triển; văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống người dân không ngừng được nâng lên.

Trên bước đường chuyển mình của thị xã, có sự đóng góp to lớn của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bỉm Sơn. Trong suốt hành trình 32 năm đồng hành cùng địa phương, với triết lý kinh doanh “An toàn, hiệu quả và bền vững”, VietinBank Bỉm Sơn đã không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng và đã tạo nên những dấu ấn tự hào.

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới đất nước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đảng toàn quốc lần thứ VI, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam được thành lập vào ngày 26/3/1988 trên cơ sở tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sau đó 4 tháng,Ngân hàng Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bỉm Sơn được thành lập theo Quyết định số 65 ngày 07/8/1988 của Tổng Giám đốc NHNN Việt Nam – là chi nhánh cấp 2, trực thuộc Chi nhánh Thanh Hóa. Khi mới thành lập, Chi nhánh có 47 lao động làm việc tại 1 trụ sở và 2 phòng giao dịch đặt tại thị xã Bỉm Sơn, quy mô tổng nguồn vốn là 2,047 tỷ đồng, dư nợ cho vay 2,043 tỷ đồng. Tuy gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cơ chế kinh doanh. Song với ý chí quyết tâm, chủ động và sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên, Vietin Bank Bỉm Sơn đã từng bước vượt quá khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành công trên chặng đường phát triển của mình. Ngày 22/5/2005 là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của VietinBank Bỉm Sơn khi được nâng cấp thành chi nhánh cấp 1 trực thuộc Ngân hàng Công thương Việt Nam. Tại thời điểm đó, Ngân hàng là một chi nhánh nhỏ, có tổng nguồn vốn đạt gần 300 tỷ đồng, dư nợ đạt 436 tỷ đồng. Kiên trì và bền bỉ, VietinBank Bỉm Sơn luôn nỗ lực chinh phục các mục tiêu đặt ra và là một trong những ngân hàng có kết quả kinh doanh đạt cao nhất. Tốc độ và quy mô tăng trưởng hàng năm bình quân từ 10 – 15%/năm, có giai đoạn tăng trưởng 20 – 25%/năm. Giữ vị trí, quy mô hàng đầu của các Ngân hàng địa bàn phía Bắc Thanh Hóa, xếp top 4 /25 Ngân hàng thương mại của địa bàn Thanh Hóa và là Ngân hàng có quy mô tài sản và nguồn vốn dư nợ luôn đứng đầu tại thị xã Bỉm Sơn. Đến nay, quy mô nguồn vốn dư nợ của Ngân hàng đã lên tới gần 9.000 tỷ đồng. Mạng lưới của VietinBank cũng không ngừng được mở rộng. Năm 2005, Chi nhánh thành lập Phòng giao dịch Ngọc Trạo tại đường Nguyễn Huệ, phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, hiện nay quy mô của Phòng đạt hơn 700 tỷ đồng. Năm 2006, Phòng giao dịch (PGD) Đông Sơn được thành lập tại đường Trần Phú, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, đến nay quy mô được nâng lên hơn 500 tỷ đồng. Năm 2009, VietinBank Bỉm Sơn tiếp tục thành lập Phòng giao dịch Hà Trung tại địa chỉ Số 246 Khu 3, thị trấn Hà Trung, quy mô hiện nay đạt gần 600 tỷ đồng. Trong năm 2010 thành lập 3 phòng giao dịch. Gồm: PGD Hà Bình – tại Quốc lộ 1 A, xã Hà Bình, huyện Hà Trung; PGD Hậu Lộc tại Tiểu khu 2, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc; PGD Trần Phú tại 398 – 400 đường Trần Phú, phường Ba Đình, Thành phố Thanh Hóa. Quy mô hiện nay của các phòng đạt từ 500 đến 700 tỷ đồng. Năm 2011, thành lập 2 phòng giao dịch Nga Sơn và Thạch Thành – đặt tại trung tâm các huyện; nâng tổng số phòng giao dịch hiện nay của VietinBank Bỉm Sơn lên 8 phòng.

VietinBank Bỉm Sơn đã hỗ trợ vốn cho nhiều Doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Tiêu biểu có thể kể đến như: Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, Công ty CP Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn, Công ty CP sản xuất và thương mại Lam Sơn, Tổng Công ty Tiên Sơn Thanh Hóa… Nhờ sự tiếp sức của VietinBank, nhiều doanh nghiệp đã thành công, từ những doanh nghiệp tư nhân nhỏ bé đã vươn lên trở thành doanh nghiệp vừa và nhỏ, được tôn vinh là những điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, góp phần giải quyết việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các huyện phía Bắc Thanh Hóa Hiện nay, VietinBank Bỉm Sơn đang phục vụ 60.000 khách hàng, là đối tác tin cậy của 85% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhiều doanh nghiệp chỉ sử dụng dịch vụ của VietinBank Bỉm Sơn. Trong số đó có Công ty CP Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn.

Năm 2020, đại dịch Covid 19 bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đứng trước những khó khăn trên, với sự bản lĩnh và sáng tạo của lãnh đạo Ngân hàng và sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên, VietinBank Bỉm Sơn đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh doanh được giao. Nguồn vốn cuối kỳ đạt gần 4.300 tỷ đồng, tăng trưởng 119% so năm 2019, hoàn thành 103% kế hoạch năm 2020. Tỷ trọng tiền gửi CASA bình quân liên tục được cải thiện và có xu hướng tăng trong năm 2020 với tốc độ tăng trưởng 45% so với năm 2019. Dư nợ cuối kỳ trên 4.200 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 8,7% so với năm 2019. Trong đó Chi nhánh đã đầu tư, cấp vốn cho nhiều dự án lớn như: Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; Dự án Điện năng lượng Mặt trời Công ty Long Sơn, Công ty TNHH Intco VN, Công ty Cofo VN, Công ty TNHH SAB và nhiều công ty khác trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Với những kết quả đạt được, VietinBank Bỉm Sơn đã nhiều lần được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng cờ thi đua và liên tục được vinh doanh trong các chương trình thi đua của Ngân hàng công thương Việt Nam, như: Chương trình vượt qua thách thức năm 2020, Thi đua phát triển tài khoản vốn cùng FDI năm 2020; được vinh danh Chương trình FX tăng tốc về đích và FX – Retail; Top 10 chi nhánh dẫn đầu chương trình ứng viên giải thưởng tiếp sức hội nhập 2020 ở hạng mục Bảo lãnh…

Hoạt động kinh doanh hiệu quả, là tiền đề để VietinBank Bỉm Sơn thể hiện trách nhiệm với xã hội thông qua nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện. Hàng năm, cán bộ, nhân viên Ngân hàng đóng góp 4 ngày công để ủng hộ các chương trình nhân đạo từ thiện do địa phương phát động. Những năm qua, Ngân hàng đã tài trợ gần 30 tỷ đồng trong lĩnh vực giáo dục, y tế, chăm sóc người có công với cách mạng, vì người nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai. Riêng trong năm 2020, Ngân hàng đã ủng hộ 50 triệu đồng trong Chương trình Chung tay phòng chống Covid 19; ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung gần 200 triệu đồng; hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi ngập mặn tại đồng bằng Sông Cửu Long hơn 50 triệu đồng...

Cùng với sự phát triển toàn diện, VietinBank Bỉm Sơn đặc biệt coi trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Bên cạnh việc đảm bảo quyền lợi của cán bộ, nhân viên, VietinBank Bỉm Sơn còn tổ chức nhiều hoạt động nội bộ nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp người lao động giải tỏa áp lực công việc, tạo sự gắn kết từ đó đội ngũ cán bộ, nhân viên có thêm động lực tinh thần để hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2021 là một dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển đi lên của VietinBank Bỉm Sơn. Kể từ ngày 1/1/2021, Ngân hàng TPCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bỉm Sơn đổi tên gọi mới là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bắc Thanh Hóa. Việc đổi tên thành VietinBank Bắc Thanh Hóa thể hiện đúng quy mô, địa bàn hoạt động của Ngân hàng. Qua đó cũng đánh dấu sự trưởng thành, cũng như vai trò, nhiệm vụ của VietinBank Bắc Thanh Hóa với sự phát triển của vùng kinh tế phía bắc tỉnh Thanh. Trong đó Bỉm Sơn là một trong tứ sơn của chiến lược phát triển kinh tế tỉnh Thanh Hóa. Với sự thay đổi này, VietinBank Bắc Thanh Hóa cam kết tiếp tục mở rộng kinh doanh, cung cấp đa dạng các sản phẩm và thực hiện nhiều chính sách ưu đãi với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

Sự đổi mới của VietinBank Bắc Thanh Hóa ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực cho mỗi cán bộ, nhân viên Ngân hàng ra sức cống hiến tài năng và trí tuệ, xây dựng VietinBank Bắc Thanh Hóa thực sự trở thành ngân hàng của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình và mọi người dân. Để những đồng vốn của Ngân hàng sẽ chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp, tiếp sức góp phần làm giàu cho mỗi gia đình và xây dựng quê hương ngày càng phồn thịnh.

Hà Nghĩa

Công khai KQ giải quyết TTHC

CÔNG KHAI DANH MỤC DỊCH TTHC