Tập huấn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGap

Ngày 13/7, Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa đã đối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm và công nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa tổ chức tập huấn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP cho cán bộ hội nông dân, lãnh đạo và thành viên Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Quang Minh, thị xã Bỉm Sơn. Tới dự có đại diện Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa.

THNN.JPG

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trung tâm Kiểm nghiệm và công nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa truyền đạt các chuyên đề: Giới thiệu về Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo TCVN 11892-1:2017; các mối nguy gây mất ATTP; Yêu cầu với nguồn nước, sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất.

Qua lớp tập huấn, đã giúp cho học viên nâng cao kiến thức về thực hành quy trình sản xuất một số loại rau củ theo tiêu chuẩn VietGAP, góp phần thay đổi phương thức sản xuất truyền thống của người dân, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho người trồng rau trên địa bàn.
Sau 1/2 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, lớp tập huấn đã hoàn thành chương trình đề ra. Sau khi được tập huấn, các học viên làm bài thu hoạch dưới hình thức trắc nghiệm.

Tập huấn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGap

THNN.JPG