19129
Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19

Theo Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/4 của Bộ Y tế, ngày 17/4 cả nước có 1.031 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày có số ca mắc cao nhất trong khoảng gần 6 tháng qua. Riêng tỉnh Thanh Hóa có 13 ca, trong đó có 1 ca ở Bỉm Sơn. Trước tình hình số ca mắc Covid - 19 đang gia tăng trở lại, Sở Y tế Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị các sở, ngành, cơ quan thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19

415 lượt xem

Tăng cường phòng chống dịch Covid 19 trước bối cảnh số ca mắc mới tăng cao.

Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Trung bình cả nước có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó.Trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên chiếm 30,2% số mắc mới.

394 lượt xem

Tiêm phòng mũi 3, mũi 4 tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã

Trước tình hình số ca mắc Covid 19 đang có dấu hiệu gia tăng, cùng với sự xuất hiện các biến thể phụ của chủng Omicron xâm nhập vào nước ta, nguy cơ dịch bùng phát trở lại rất có thể xảy ra nếu người dân chủ quan, lơ là thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là không tiêm vắc xin mũi nhắc lại và thông điệp 2K của Bộ Y tế.

461 lượt xem

Tiêm mũi 3, mũi 4 vắc xin Covid 19 để khôi phục khả năng miễn dịch

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong những ngày qua, trên cả nước, số ca mắc Covid 19 có xu hướng tăng trở lại. Đặc biệt, nước ta đã phát hiện biến thể phụ BA.4, BA.5 của Omicron. Dự báo, số ca mắc sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cần chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, trong đó Tiêm vắc xin là biện pháp hữu hiệu nhất.

488 lượt xem

Tăng quy mô giường bệnh Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định số 616/QĐ-UBND về việc tăng quy mô giường bệnh Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn.

468 lượt xem

Hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc hỗ trợ cơ sở vật chất thực hiện phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn.

448 lượt xem

Mở cửa chứ không phải là thả cửa

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 19-10-2021.

535 lượt xem

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Bỉm Sơn

Chiều 20-10, đoàn công tác của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và cách ly công dân, bảo đảm hậu cần cho công dân tại khu cách ly y tế thuộc Trung đoàn 64, Sư 390 đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn

493 lượt xem

Triển khai quyết liệt các biện pháp xử lý ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường, dự báo sẽ có thể tiếp tục ghi nhận các trường hợp F0 mới trong cộng đồng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với thị xã Bỉm Sơn triển khai kịp thời các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly các nguồn nguy cơ, giảm thiểu các nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.

472 lượt xem

Thành lập trạm kiểm soát thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dich COVID-19 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn

Ngày 18-10, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã quyết định thành lập trạm kiểm soát thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dich COVID-19 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

462 lượt xem