2063

Tiêm phòng mũi 3, mũi 4 tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã

Trước tình hình số ca mắc Covid 19 đang có dấu hiệu gia tăng, cùng với sự xuất hiện các biến thể phụ của chủng Omicron xâm nhập vào nước ta, nguy cơ dịch bùng phát trở lại rất có thể xảy ra nếu người dân chủ quan, lơ là thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là không tiêm vắc xin mũi nhắc lại và thông điệp 2K của Bộ Y tế.

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, nhiều công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn Thị xã đã chủ động đến Trung tâm Y tế và trạm y tế các xã phường để tiêm vắc xin phòng chống Covid 19 mũi 3, mũi 4. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng chủ động phối hợp với Trạm Y tế, tổ chức tiêm mũi 4 cho công nhân nhằm đảm bảo an toàn sản xuất.

Sau 4 tháng tiêm mũi 3 phòng Covid 19, ngày 6/8 vừa qua, cùng với gần 500 đồng nghiệp, Chị Lê Thị Lý – Công nhân Chuyền may 18 Công ty TNHH May Huệ Anh đã được Công ty phối hợp với Trung tâm Y tế và Trạm y tế phường Lam Sơn tiêm phòng mũi 4. Chị tin rằng, với việc tiêm liều nhắc lại lần 2 này sẽ bảo vệ an toàn cho chị, đồng nghiệp và cả cộng đồng trước biến thể phụ BA.5 của chủng Omicron đã xâm nhập vào nước ta; đồng thời ngăn chặn dịch bùng phát trở lại trên địa bàn Thị xã nên khi được Công đoàn Công ty thông báo, chị đã hăng hái đăng ký tiêm phòng mũi 4 ngay.

Cũng như chị Lý, chị Nguyễn Thị Hòa – nhân viên Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêm mũi vắc xin phòng Covid 19 liều nhắc lại. Do đó, chị đã chủ động đến Trung tâm Y tế Thị xã tiêm mũi thứ 4 sau khi được thông báo lịch tiêm.
Khu công nghiệp Bỉm Sơn có nhiều nhà máy, có lượng công nhân đông và luôn biến động, do đó, các doanh nghiệp đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người lao động về tầm quan trọng của các mũi nhắc lại đối với sự ổn định, an toàn trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất. Cùng với đó, liên tục rà soát tình trạng tiêm chủng và thống kê số lượng công nhân cần tiêm phòng Covid ở tất cả các mũi để đảm bảo không có “lỗ hổng” bao phủ vắc xin, tránh lây lan dịch bệnh. Ngành y tế cũng đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp cách rà soát các đối tượng tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2, mũi 3 và cả mũi 4. Đặc biệt, tuyên truyền người lao động chưa tiêm đủ mũi vắc xin theo khuyến cáo thì có thể tiêm ngay sau khi khỏi Covid 19.

Công tác tiêm phòng Covid 19 mũi 3, mũi 4 đang thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thị xã. Có thể nói trong công tác phòng chống dịch Covid 19 thì tiêm vắc xin là biện pháp hữu hiệu nhất để đẩy lùi dịch bệnh. Và thực tế, nhờ có vắc xin mà hiện nay, dịch Covid 19 đã cơ bản được kiểm soát, giúp người dân và doanh nghiệp quay trở lại trạng thái bình thường. Để tiếp tục duy trì hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhất là bảo vệ thành quả chống dịch của Thị xã, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách thực hiện nghiêm túc thông điệp 2K (Khẩu trang và khử khuẩn) và đến ngay Trung tâm Y tế hoặc Trạm Y tế để tiêm vắc xin phòng chống dịch.

Tiêm phòng mũi 3, mũi 4 tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã