Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam năm 2022

Nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam(28/6/2001-28/6/2022), Hội LHPN phường Ba Đình và phường Ngọc Trạo đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng.

BDGS.jpg

* Chiều ngày 27/6/2022, Hội LHPN phường Ngọc Trạo đã tổ chức truyền thông tìm hiểu Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc trong Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em” với sự tham gia của gần 100 hội viên thuộc 8 Chi hội trên địa bàn.

GDVN1.jpg

Tại buổi truyền thông, sau khi ôn lại ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam, các hội viên đã hào hứng bước vào Cuộc thi Rung chuông vàng.Cuộc thi diễn ra sôi nổi và nghiêm túc. Các thí sinh tham gia phải trả lời nhanh 21 câu hỏi hỏi xoay quanh các kiến thức về Ngày Gia đình Việt Nam, về bạo lực gia đình, cơ quan trợ giúp pháp lý khi phụ nữ và trẻ em bị bạo hành…và nhiều phần thi hấp dẫn khác.

* Chiều ngày 28/6, Hội LHPN phường Ba Đình đã tổ chức lễ ra mắt “Nhóm mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” và sơ kết 6 năm Câu lạc bộ “Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo”.

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN phường Ba Đình đã thông qua quyết định thành lập“Nhóm mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” và quy chế hoạt động của nhóm. Nhóm mẹ đỡ đầu gồm 14 thành viên là cán bộ hội và hội viên, phụ nữ trong phố, thôn tham gia, đảm nhận trực tiếp vai trò mẹ đỡ đầu các trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Về hoạt động của Câu lạc bộ “Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo” phường Ba Đình, trong 7 năm qua, Câu lạc bộ đã tuyên truyền vận động được 51/83 tổ phụ nữ thành lập Tổ tiết kiệm “Thi đua ái Quốc” với tổng số tiền trên 969 triệu đồng, giúp cho 247 hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế; vận động hùn vốn nội lực được số tiền 677 triệu đồng, hỗ trợ cho 14 gia đình hội viên vay 11 cặp bò, 5 cặp lợn sinh sản không lấy lãi, tặng 1 bò sinh sản cho gia đình hộ nghèo. Ngoài ra, Ban chủ nhiệm CLB còn tham mưu cho Thường trực Hội LHPN phường hỗ trợ xây mới và sửa chữa 9 nhà cho hội viên nghèo với sốtổng số tiền 497 triệu đồng…Qua đó, giúp các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Trước đó, Câu lạc bộ Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững phường Ba Đình đã tổ chức Hội diễn văn nghệ lần thứ nhất với sự tham gia của gần 200 diễn viên không chuyên đến từ 10 Chi hội trên địa bàn.
Khánh Chi

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam năm 2022