Thị xã Bỉm Sơn đạt giải Ba tại Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình và chiến lược phát triển gia đình Việt Nam năm 2022

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình và chiến lược phát triển gia đình Việt Nam năm 2022, với sự tham gia của 26 đội thi đến từ 26 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Thị xã Bỉm Sơn đã lựa chọn và cử Đội tham gia Hội thi gồm các thànhviên trong cùng một gia đình.

HOI THI.jpg

Trải qua 3 phần thi, gồm:Chào hỏi; Năng khiếu; Kiến thức và xử lý tình huống; tập trung vào những nội dung về quyền và nghĩa vụ của nạn nhân bị bạo lực gia đình; vai trò của gia đình trong phòng chống bạo lực, phòng chống tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình; cách thực hiện công tác gia đình tại địa phương; các kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh trong tình hình mới… các thành viên trong Đội thi đến từ thị xã Bỉm Sơn đã hoàn thành xuất sắc các nội dung theo yêu cầu, được Ban Giám khảo và khán giả đánh giá cao. Kết thúc Hội thi, Đội thi của thị xã Bỉm Sơn đã giành được Giải Ba.

Từ kết quả của Hội thi, các thành viên của Đội thi sẽ tham gia vào lực lượng nòng cốt của địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: Xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững; đẩy lùi các hành vi bạo lực gia đình.

Cũng trong dịp này, thị xã Bỉm Sơn cũng đoạt Giải C cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Gia đình Việt”
Nguyễn Tới

HOI THI.jpg