Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng gải dịp Tết Trung thu năm 2023

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 12852/UBND-VX, ngày 31/8/2023 về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ban hành Công văn số 12854/BCĐ-KTTC ngày 31/8/2023 về việc Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp tết Trung thu năm 2023.

QLTT so 5.jpg

Đội Quản lý thị trường số 5 đã chủ động nắm chắc diễn biến tình hình; nhận diện phương thức, thủ đoạn hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; nguyên liệu làm bánh Trung thu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; bánh trung thu, đặc biệt là sản phẩm bánh được sản xuất theo phương thức cổ truyền, bánh do nước ngoài sản xuất, bánh, mứt kẹo giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng và các mặt hàng bia rượu, nước giải khát…phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu 2023.

Kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng đực tiêu thụ nhiều trước, trong và sau Tết Trung thu. Kết quả kiểm tra, xử lý 13 cơ sở phạt tiền 32,5 triệu đồng, các hành vi vi phạm chủ yếu về điều kiện bảo quản thực phẩm; Bảo quản thực phẩm không phù hợp với điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của sản phẩm đó hoặc không phù hợp với điều kiện bảo quản do tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm đã công bố.

KT.jpg
Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân cho dịp Tết Trung thu trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn, tại các chợ, trung tâm thương mại và siêu thị… Trong quá trình kiểm tra, kết hợp tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất kinh doanh các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh hàng hóa và đảm bảo an toàn thực phẩm, qua đó giúp nâng cao nhận thức cho người dân, các doanh nghệp, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Đội QLTT số 5 Bỉm Sơn

QLTT so 5.jpg