Thị xã Bỉm Sơn: Kinh tế - xã hội tiếp tục có nhiều khởi sắc trong tháng 5

Dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện đã làm cho bức tranh kinh tế - xã hội thị xã Bỉm Sơn có nhiều khởi sắc trong tháng 5/2022.

Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tháng 5 năm 2022, ước đạt trên 2.723 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất Công nghiệp – Xây dựng ước đạt trên 1.924 tỷ đồng, bằng 114% so CK; Giá trị Dịch vụ ước đạt 770.500 triệu đồng, bằng 112,8% so CK; Tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt 605.000 triệu đồng, bằng 111,0 % so với CK; Tổng giá trị Nông - Lâm nghiệp - Thủy sản ước đạt 28.500 triệu đồng, bằng 103 % so CK.Một số khoản thu cósố thu cao, như: Thu tiền sử dụng đất, thu thuế khu vực ngoài quốc doanh, lệ phí trước bạ có nên Thu ngân sách địa phương ước đạt 23.000 triệu đồng, tăng 6 % so với CK.

Cũng trong tháng 5/2022, các ngành chức năng thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch trên địa bàn. Hoàn thiện đồ án Điều chỉnh Quy hoạc chung thị xã Bỉm Sơn đến năm 2045 theo ý kiến thẩm định của Sở Xây dựng và các Sở liên quan; Phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Bắc đường Thanh niên, xã Quang Trung; Thẩm định dự án Nhà máy sản xuất ván ép Hưng Phú tại phường Đông Sơn. Kiểm tra hạ tầng công cộng, cắt tỉa cây xanh đô thị trên địa bàn thị xã. Thẩm định điều chỉnh báo cáo kinh tế kỹ thuật đối với 1 dự án; cấp 27 giấy phép xây dựng cho hộ riêng lẻ và tổ chức.

Chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên; các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; giáo dục mũi nhọn đạt kết quả tích cực.Thị xã đã tổ chức thành công kỳ thi học sinh giỏi khối 6, 7, 8; chỉ đạo các cơ sở giáo dục hoàn thành kế hoạch, tổ chức bế giảng năm học 2021-2022; các nhà trường đã tổ chức tổng kết, trao thưởng cho học sinh, thực hiện giao học sinh về địa phương quản lý và hoạt động trong dịp nghỉ hè; Tổ chức xét tốt nghiệp THCS và ôn thi vào lớp 10 THPT; xây dựng Phương án tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn năm học 2022-2023..
Bên cạnh lĩnh vực kinh tế - xã hội thị xã Bỉm Sơn có nhiều khởi sắc trong tháng 5 thì an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế trên địa bàn thị xã.
Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn: Kinh tế - xã hội tiếp tục có nhiều khởi sắc trong tháng 5